ชวน “วิ่งพักตับ” งดเหล้าเข้าพรรษา

ที่มา : ข่าวสด


ภาพโดย สสส.


ชวน


ชวน 'วิ่งพักตับ' งดเหล้าเข้าพรรษา 2562


เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ลานกิจกรรม MBK Avenue Zone C ศูนย์การค้า เอ็ม บี เคเซ็นเตอร์ นายธีระ วัชรปราณี ผู้จัดการสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) สนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) แถลงข่าวเปิดกิจกรรม "วิ่งพักตับ ปอดขยับตับพักผ่อน Season 2 ปี 2562" ว่า การรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษายังคงจัดอย่างต่อเนื่อง โดยผู้เข้าร่วมโครงการงดเหล้าเข้าพรรษาอยากให้จัดขึ้น


ชวน


นายธีระกล่าวว่า งดเหล้าเข้าพรรษาปีนี้ จัดกิจกรรม "วิ่งพักตับ 90K. 90 days ตับ..จะกลับมาดี เริ่มวันนี้งดเหล้า" เพื่อเป็นอีกแรงในการสนับสนุนให้เลิกเหล้าได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดีขึ้น เพราะตับได้พักจากการถูกพิษแอลกอฮอล์ทำลาย และได้ฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรงขึ้นด้วยการวิ่งด้วย เพราะเป็น 2 เรื่องที่ทำพร้อมกันได้ในเวลาเดียวกัน


ชวน


สำหรับการวิ่งจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 1.วิ่งสนามจริง จัดขึ้น 9 ภาค 10 พื้นที่ สมัครได้ที่หน้างาน หรือเข้าไปติดตามรายละเอียดการสมัครได้ที่ https://www.facebook.com/thaidotrun และ 2.การวิ่งเก็บระยะ (VIRTUAL RUN) 90 กิโลเมตร 90 วัน ซึ่งเฉลี่ยแค่วันละ 1 กิโลเมตร โดยผู้สนใจสมัครได้ที่ https://www.facebook.com/thaidotrun โดยรับเสื้อ และหมายเลข เริ่มวิ่งได้ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ค. – 13 ต.ค.2562 โดยส่งผลวิ่งที่ https://run.thai.run/wing-phak-tap ซึ่งจะมีรางวัลพิเศษ เสื้อผู้พิชิต สำหรับผู้ที่สะสมระยะทางสูงสุดตามเวลาโครงการ ลำดับที่ 1-90


ชวน

Shares:
QR Code :
QR Code