ชวนเลิกบุหรี่ตามหลวงพ่อคูน

มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่เผยขณะนี้โปสเตอร์หลวงพ่อคูณเลิกบุหรี่ มีผู้ติดต่อขอมากที่สุด 31 พ.ค. วันงดสูบบุหรี่โลก ขอเชิญชวนสิงห์อมควันตั้งเป้าหมายไม่ข้องแวะ


ชวนเลิกบุหรี่ตามหลวงพ่อคูน thaihealth


ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ กล่าวว่า หลวงพ่อคูณเป็นท่านหนึ่งที่สามารถเลิกสูบบุหรี่ได้ ซึ่งที่ผ่านมา หลวงพ่อคูณได้เป็นพรีเซนเตอร์ทำโปสต์การ์ดและโปสเตอร์ "กูเลิกบุหรี่แล้ว" ให้มูลนิธิฯ และช่วยแนะนำให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบบุหรี่มาโดยตลอด โดยขณะนี้พบว่าโปสเตอร์หลวงพ่อคูณเลิกบุหรี่ เป็นโปสเตอร์ที่มีประชาชนขอมาที่มูลนิธิฯ มากที่สุด ในบรรดาสื่อรณรงค์ไม่สูบบุหรี่ทั้งหมด ทั้งนี้ โปสเตอร์หลวงพ่อคูณเลิกบุหรี่ได้น้อมนำคำแนะนำวิธีเลิกบุหรี่ของหลวงพ่อคูณที่ให้ไว้เมื่อปี 2540 มาใช้ มีใจ ความว่า


"กูเลิกบุหรี่แล้ว จะเลิกบุหรี่ต้องอยู่ที่ใจ เป็นคนใจไม่จริงก็ละไม่ได้ ต้องเป็นคนใจเด็ดขาด พูดคำไหนเป็นคำนั้น ถึงจะละได้ ทำได้ วิธีละง่ายๆ ก็อย่าสูบ วางเลย ทิ้งเลย ไม่ต้องสูบทั้งต่อหน้าและลับหลัง กูละแล้ว กูไม่สูบแล้ว"


ศ.นพ.ประกิตกล่าวว่า ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นวันงดสูบบุหรี่โลก จึงขอเชิญชวนคนไทยที่สูบบุหรี่ทุกคน ตั้งเป้าหมายเลิกบุหรี่ในวันดังกล่าว และผู้ที่สนใจอยากจะได้โปสเตอร์หลวงพ่อคูณเลิกบุหรี่ สามารถติดต่อขอรับได้ที่ www.smokefreezone.or.th หรือ โทร.สอบถามได้ที่ 0-2278-1828 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


คำแนะนำเลิกสูบบุหรี่โดยหลวงพ่อคูณ "ถ้าใครเลิกสูบบุหรี่ได้กูก็เห็นดีด้วย เนื่องจากขณะนี้ไปที่ไหนๆ ก็เห็นแต่ป้ายที่เขาติดเอาไว้ให้ งดสูบบุหรี่ ซึ่งมันกลายเป็นที่รังเกียจของวงสังคมไปเสียแล้ว นอกจากเขาจะไม่มองว่าเท่หรือมาดแมนเหมือนดังเช่นแต่ก่อนแล้ว ยังกลับถูกมองแบบเยาะเย้ยหยันถึงขนาดขาดความเกรงใจ และด่าว่าให้เอาซะอีกด้วยซ้ำไป ซึ่งทำลายสุขภาพของตัวเองไม่พอ ยังเป็นอันตรายและเป็นการทำลายสุขภาพบุคคลอื่นๆ ที่อยู่รอบข้างตัวเราอีกด้วย วันนี้กูเลิกแล้ว พวกมึงล่ะเลิกหรือยัง"


 


 


ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Shares:
QR Code :
QR Code