ชวนเดิน-วิ่งการกุศล เดอะ เรนโบว์ รัน 2015

มูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม ศูนย์ความเข้าใจเชิงบวกเกี่ยวกับความต้องการพิเศษแห่งแรกในประเทศไทย จับมือกลุ่มนักวิ่ง Punky Runners  เชิญชวนนักวิ่งสมัครเล่นและมืออาชีพร่วม 6 พันคน เดิน-วิ่งการกุศลเพื่อบุคคลที่มีความต้องการพิเศษ เดอะ เรนโบว์ รัน 2015 ในวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2557 เวลา 5.00 น. ณ สวมลุมพินี  ภายใต้แนวคิด “Be Different.  Be Kind” (เพราะเราแตกต่าง เพราะเรามีน้ำใจ)


ปี 2558 นับเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่มีการจัดงานเดอะ เรนโบว์ รัน 2015 ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเชิญชวนให้สังคมไทยมีความเข้าใจและเข้ามามีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงทัศนคติต่อบุคคลที่มีความต้องการพิเศษในสังคม โดยให้ตระหนักถึงศักยภาพความเป็นไปได้ และช่วยให้บุคคลที่มีความต้องการพิเศษสามารถพัฒนาได้เต็มศักยภาพและเป็นสมาชิกคุณภาพของสังคม


ชวนเดิน-วิ่งการกุศล เดอะ เรนโบว์ รัน 2015 thaihealth


บรรยากาศงานแถลงข่าว เดอะ เรนโบว์ รัน 2015


ทั้งนี้ งานเดอะ เรนโบว์ รัน ได้รับการสนับสนุนหลักจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด บริษัท เค เอ็น เค เอ็น จำกัด บริษัท โรงงานแม่รวย จำกัด (โก๋แก่)  บริษัท ต้นสน กรุ๊ป จำกัด


นายแพทย์อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า "การวิ่ง" นอกจากจะเป็นการออกกำลังกายที่สมบูรณ์ที่สุดในแง่สรีรวิทยาแล้ว ประโยชน์ของการวิ่งยังมีอีกมากมาย ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมการวิ่งทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดอย่างสม่ำเสมอ งานเดอะ เรนโบว์ รัน นั้น เป็นงานที่เราให้ความสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากเป็นงานที่จัดเป็นประจำทุกปีแล้ว ยังรณรงค์ให้สังคมเข้าใจถึงศักยภาพของผู้มีความต้องการพิเศษ ให้เชื่อและเห็นในความสามารถของพวกเขา และช่วยสร้างพลังให้ครอบครัว ผ่านกิจกรรมคุณภาพที่ควรแก่การสนับสนุนในสังคมไทยด้วย


ชวนเดิน-วิ่งการกุศล เดอะ เรนโบว์ รัน 2015 thaihealthโรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์ ประธานมูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม กล่าวถึงสาระสำคัญของเดอะ เรนโบว์ รัน 2015 ว่า ทุกปี เดอะ เรนโบว์ รูม จะส่งสารรณรงค์ในเรื่องความเข้าใจเชิงบวกเกี่ยวกับความต้องการพิเศษไปยังนักวิ่งสมัครเล่น มืออาชีพและสังคม ผ่านเสื้อยืดสีสดใส 7 สี  ในปีนี้สารของเดอะ เรนโบว์ รัน 2015 ต่อยอดจากงานรณรงค์ของเราในปีที่ผ่านๆ มา โดยเราขอเชิญชวนให้สังคมโอบรับความแตกต่างของผู้อื่นด้วยการมีน้ำใจกับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคล ที่มีความต้องการพิเศษ ผ่านแนวคิด “Be Different.  Be Kind” (เพราะเราแตกต่าง เพราะเรามีน้ำใจ) ซึ่งมีนัยยะว่า เราสามารถปฏิบัติตัวแตกต่างกับกระแสหลักปัจจุบันที่เต็มไปด้วย Hate Speech (ประทุษวาจา) หรือปฏิกิริยารุนแรง ทั้งในโลกโซเชียลมีเดียและในโลกความจริง ด้วยการแสดงความมีน้ำใจกับคนรอบข้างเลิกใช้คำบริภาษาที่ดูหมิ่น ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ เช่นคำว่า “ปัญญาอ่อน”


"นอกจากนั้น งานเดอะ เรนโบว์ รัน เป็นงานที่เปิดโอกาสให้สังคมมีส่วน สนับสนุนโครงการดีๆ ของมูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม ในการสร้างความเข้าใจในเชิงบวกเกี่ยวกับความต้องการพิเศษให้กับพ่อแม่ บุคลากรที่เกี่ยวข้อง และสังคมโดยรวมในประเทศไทยและภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย"


ชวนเดิน-วิ่งการกุศล เดอะ เรนโบว์ รัน 2015 thaihealthจุฬาลักษณ์ สยามวาลา ตัวแทนกลุ่มนักวิ่ง Punky Runners ผู้ร่วมจัดงานเดอะ เรนโบว์ รัน และงานวิ่ง เฉพาะกิจเพื่อสังคม เช่น “Run for Nepal” เมื่อเร็วๆ นี้ กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกภูมิใจที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน งานสร้างความตระหนักของเดอะ เรนโบว์ รูม ผ่านการวิ่ง เพราะการวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ใครๆ ก็ทำได้ ไม่มีข้อจำกัด แม้ว่าจะมีความแตกต่างทางด้านกายภาพหรือเชาวน์ปัญญา ไม่ว่าคุณเป็นใครก็วิ่งได้ 


"สำหรับปีนี้ เราคาดว่าจะมีผู้สนใจ สนับสนุนและร่วมกิจกรรมราว 6000 คน ซึ่งมีทั้งนักวิ่ง บุคคลที่มีความต้องการพิเศษ ครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขา รวมถึงประชาชนทั่วไปที่รักการออกกำลังกาย เช่นเดียวกับทุกปี เด็กๆ ทุกความสามารถร่วมวิ่งเด็ก 50 เมตร “คิดส์ แดช” ได้ เรียกได้ว่า เป็นกิจกรรมที่ทำได้ทั้งครอบครัวจริงๆ"


ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนจำนวน 300 บาท รับเสื้อและเบอร์วิ่งได้ที่ เจ อเวนิว ทองหล่อ 15, ร้านมาสเตอร์พีซ บาย สยามวูด เซ็นทรัล เวิล์ด และเซ็นทรัล บางนา, จิมโบรี สาขาพระราม 3, ออสซิโน แกเลอรี่ และโต๊ะลงทะเบียนภายในวันงาน (5.00-5.30 น.) และสามารถสนับสนุนงานเดิน – วิ่งการกุศลเดอะ เรนโบว์ รัน 2015 ได้ที่มูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม ที่อยู่ 11/13 ทองหล่อ 25, สุขุมวิท 55 คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร หรือสนับสนุนผ่านทางบัญชี "มูลนิธิยุวพัฒน์เพื่อเดอะเรนโบว์รูม"  บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 095-2-79131-3 ธนาคารกสิกรไทย และแฟกซ์หลักฐานการชำระเงินและชื่อที่อยู่เพื่อออกใบเสร็จในการ ลดหย่อนภาษี ไปที่ 02-301-1439


หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-023-2396 หรือ  www.facebook.com/therainbowrun และ www.therainbowroom.org


 


 


ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข

Shares:
QR Code :
QR Code