ชวนผู้ปกครองตรวจสอบมาตรการ ป้องกันโควิด-19 ของโรงเรียน

ที่มา : เว็บไซต์ ASTV ผู้จัดการออนไลน์


ชวนผู้ปกครองตรวจสอบมาตรการ ป้องกันโควิด-19 ของโรงเรียน thaihealth


แฟ้มภาพ


พ่อแม่ผู้ปกครองยังกังวลการติดโควิด-19 ในโรงเรียน ที่กำลังจะเปิดเทอม กรมอนามัยแนะตรวจสอบมาตรการป้องกันของโรงเรียน หากไม่มั่นใจส่งข้อสังเกตมาได้ ผ่านช่องทางแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID


พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า ขณะนี้เป็นช่วงการเตรียมการก่อนเปิดเทอม โรงเรียนต่างๆ ก็คงเตรียมให้ข้อมูลหรือปฐมนิเทศพ่อแม่กันแล้ว จึงอยากให้คุณพ่อคุณแม่ดูข้อมูลของโรงเรียนก่อน ซึ่งในฐานะผู้ปกครองสามารถสื่อสารกับโรงเรียนได้ว่า ตอนนี้โรงเรียนเตรียมมาตรการอะไรบ้างในการดูแลลูก โดยส่วนหนึ่งของมาตรการ ก็เป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องเตรียมตัวเพื่อให้ลูกปลอดภัยด้วย


"อยากจะชวนคุณพ่อคุณแม่คิดว่า มาตรการทั้งหมดเป็นเชิงป้องกัน สิ่งที่ทำควบคู่ไปด้วย คือ การเตรียมการรับมือหากกรณีเกิดติดเชื้อหรือระบาดขึ้นในโรงเรียน อยากให้ความมั่นใจว่า สธ.และกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ทำงานร่วมกันอย่างเข้มงวดมาก หมายความว่า หากเกิดกรณีเด็กในโรงเรียนติดเชื้อขึ้นมา เรามีระบบดูแลทันที และมีระบบจำกัดวงของการระบาด


อยากให้ทุกคนคุยกับโรงเรียน และชั่งน้ำหนักดู เพราะการไปโรงเรียนมีกิจกรรมหลายอย่างที่จำเป็นสำหรับลูก ถ้าลูกป้องกันตัวเองได้ดี ระบบโรงเรียนทำงานได้ และเราพร้อมจะดูแลทุกครั้งที่เกิดการระบาดขึ้น ก็อยากให้ใช้ข้อมูลเหล่านี้เป็นส่วนในการตัดสินใจ" พญ.พรรณพิมล กล่าว


พญ.พรรณพิมล กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ไม่มั่นใจมาตรการของโรงเรียน เรามีช่องทางแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID ที่ใช้ร่วมกันระหว่างโรงเรียนกับ สธ. ผู้ปกครองสามารถส่งข้อสังเกตมาได้ ซึ่งทันทีที่ข้อมูลขึ้นมาถึงโรงเรียน ก็จะถึงหมอด้วย ตอนนี้หมอ ครู พ่อแม่จะอยู่ในข้อมูลเดียวกัน ก็จะช่วยลงไปดูว่ามาตรการเพียงพอหรือไม่สำหรับเด็กๆ

Shares:
QR Code :
QR Code