จ.อุดรธานี วิ่งพักตับรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษาปี 62

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


ภาพประกอบจากสำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


จ.อุดรธานี วิ่งพักตับรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษาปี 62 thaihealth


จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรม "วิ่งพักตับรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา" ประจำปี 2562 ที่บริเวณทุ่งศรีเมือง อุดรธานี


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดกิจกรรมและปล่อยตัวนักวิ่งกิจกรรมวิ่งพักตับรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษาประจำปี 2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์เชิญชวนให้คนอุดรธานีหันมาออกกำลังกายสร้างสุขภาพและประกาศเจตนารมณ์งดเหล้าช่วงเข้าพรรษาตลอดระยะเวลา 3 เดือน สนับสนุนการขับเคลื่อนนโยบายอุดรธานีเมืองกีฬา โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายจะนำไปซื้ออุปกรณ์ด้านการจราจรให้แก่สถานีตำรวจภูธรอุดรธานี และมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน เพื่อใช้ในกิจการต่อไป


สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นรายการวิ่งกลางคืนหรือไนท์รัน (Night Run) ครั้งที่ 2 ของจังหวัด โดยมีนักกีฬาและประชาชนที่สนใจจากทั่วประเทศที่เข้าร่วมวิ่งในรายการนี้รวม 3,000 คน แบ่งการวิ่งเป็น 3 ระยะ คือ ฮาล์ฟมาราธอน (HALF MALATHON) ระยะทาง 21 กิโลเมตร มีผู้ร่วมกิจกรรม 400 คน ปล่อยตัวเวลา 18.45 น. มินิมาราธอน (MINI MALATHON) ระยะทาง 10 กิโลเมตร ผู้ร่วมกิจกรรม 900 คน ปล่อยตัว 19.00 น. และ วิ่ง    Fun Run ระยะทาง 5 กิโลเมตร มีนักวิ่งร่วมกิจกรรม 1,500 คน ปล่อยตัว 19.20 น.


นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า ขอต้อนรับนักกีฬาทุกท่านที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและนักกีฬาภายในจังหวัดอุดรธานีด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอให้ทุกท่านได้ท่องเที่ยวและใช้ชีวิตในจังหวัดอุดรธานีอย่างมีความสุขตลอดระยะเวลาที่ท่านได้พักที่จังหวัดอุดรธานี และขอให้นักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมแข่งขันด้วยน้ำใจนักกีฬาอย่างแท้จริง รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เพราะคำว่ามิตรภาพนั้นย่อมสำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใดและมากกว่าชัยชนะ

Shares:
QR Code :
QR Code