จ.สตูล จัดงานเดิน-วิ่งสมาธิวิสาขะพุทธบูชา ปี 2562

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


ภาพประกอบจากเว็บไซต์สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


จ.สตูล จัดงานเดิน-วิ่งสมาธิวิสาขะพุทธบูชา ปี 2562 thaihealth


จ.สตูล จัดงานเดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีลห้า ลดละอบายมุข ประจำปี 2562


เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 62 ที่ วัดชนาธิปเฉลิมพระอารามหลวง อ.เมือง จ.สตูล นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิดงานเดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีลห้า ลดละอบายมุข ประจำปี 2562 เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยมี นางศันสนา บำรุงการ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสตูล กล่าวรายงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการเด็กนักเรียนประชาชนร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก


นางศันสนา บำรุงการ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดสตูล กล่าวว่า งานเดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีลห้า ลดละอบายมุข ประจำปี 2562 ได้จัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยการริเริ่มของสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย ภายใต้การสนับสนุนกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นพุทธบูชาถวายแด่องค์สัมพุทธเจ้าเนื่องในวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน และเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนมีกิจกรรมทางกายที่เหมาะสมและออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่งสมาธิเพื่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตเพิ่มมากขึ้นโดยกำหนดให้วันนี้เป็น “วันนักวิ่งเพื่อสุขภาพไทย” ด้วย


ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้กำหนดระยะทางเดิน-วิ่ง 3 กิโลเมตร โดยเริ่มออกจากวัดชนาธิปเฉลิมพระอารามหลวงไปยังวัดสตูลสันตยาราม ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล เลี้ยวกลับเข้าเส้นชัยยังจุดปล่อยตัว เมื่อเดิน-วิ่งเข้าเส้นชัยจะได้รับพระผงพระพุทธเมตตาพระประธานในพระมหาเจดีย์พุทธคยาประเทศอินเดียคนละ 1 องค์ นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านได้ลุ้นรับรางวัลโดยการจับสลากกว่า 40 รางวัลซึ่งเป็นการสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code