จ.ระนอง พร้อมเปิดศึก ‘จักรยาน’ ชิงแชมป์ประเทศไทย

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ siamsport.co.th และแฟ้มภาพ


จ.ระนอง พร้อมเปิดศึก 'จักรยาน' ชิงแชมป์ประเทศไทย thaihealth


เตรียมการจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 2


พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาจักรยานฯ เตรียมการจัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนน เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์ภูมิพล" และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร สนามที่ 2 ประจำปี 2562 ที่จังหวัดระนอง ระหว่างวันที่ 8-10 ก.พ.นี้


สำหรับกำหนดการแข่งขัน วันที่ 8 ก.พ. แข่งขันประเภทไทม์ไทรอัล ใช้สนามแข่งขันบริเวณหน้า มรภ.สวนสุนันทา เป็น เซอร์กิตระยะทางต่อรอบ 10 กม. และในช่วงเวลา 15.00 น. เป็นการขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ โดยความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาจักรยานฯ กับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. และจังหวัดระนอง, วันที่ 9 ก.พ. แข่งขันประเภทเสือภูเขาครอสคันทรี่ ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนหาดส้มแป้น และ วันที่ 10 ก.พ. ประเภทถนนโรดเรซ สตาร์ตที่หน้าสำนักงานเทศบาลตำบลนางนอน และการแข่งขันดาวน์ฮิลล์ สนามแข่งขันเขาคอม้า เส้นชัยที่สำนักงานอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี ระยะทาง 1.3 กม. ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น.


นอกจากนี้ในการประชุมผู้จัดการทีม จะมีการตรวจใบอนุญาตแข่งขันนักกีฬา (ไลเซนส์) ของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ให้เกิดความชัดเจนเป็นไปตามมาตรฐานของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ซึ่งจะมีผลในเรื่องคะแนนสะสม และจะมีการชี้แจงรายละเอียดของการแข่งขันในแต่ละรายการ รวมถึงมาตรการระหว่างการแข่งขัน ซึ่งเท่ากับเป็นการเสริมมาตรการรักษาความปลอดภัยในการแข่งขันให้รัดกุมและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย


จ.ระนอง พร้อมเปิดศึก 'จักรยาน' ชิงแชมป์ประเทศไทย thaihealth


นายวรานนท์ เกลื่อนสิน ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง ในฐานะนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดระนอง กล่าวเพิ่มเติมว่า การขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ ในวันศุกร์ที่ 8 ก.พ. จะเริ่มเวลา 15.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระนอง ระยะทาง 9.3 กม. โดยจะมีพี่น้องประชาชน ชาวระนอง มาร่วมปั่นเพื่อสุขภาพร่วมกันไม่ต่ำกว่า 1,000 คน เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาใส่ใจกับการออกกำลังกายรักษาสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงห่างไกลจากโรคภัย และให้หันมาใช้จักรยานกับชีวิตประจำวัน


ทั้งนี้นักกีฬาที่สนใจจะสมัครเข้าร่วมการแข่งขันสมัครหน้างาน ได้เฉพาะประเภทถนนไครทีเรียม, เสือภูเขาครอสคันทรี่ และ ดาวน์ฮิลล์ จะเปิดรับสมัครจนถึง เวลา 08.30 น. ของวันแข่งขัน ส่วนประเภทถนนไทม์ไทรอัล จะไม่รับสมัครหน้างาน โดยผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thaicycling.or.th ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมจักรยานฯ โทร. 0-2719-3340-2 หรือเข้าชมข้อมูลการแข่งขันได้ที่ www.thaicycling.or.th และ FB : Thaicycling Association

Shares:
QR Code :
QR Code