“จับไม้ถวายความดีเพื่อพ่อ” ที่เขาโต๊ะพญาวัง จ.สตูล

ที่มา : สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า Rewriter : วรัญญา นันตาแก้ว


ภาพประกอบจากสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าเยาวชนและประชาชนในเขตเทศบาลเมืองสตูล ร่วมทำความดีผ่าน "โครงการจับไม้ถวายความดีเพื่อพ่อ" ทำความสะอาดสวนสาธารณะเขาโต๊ะพญาวัง


เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา ที่บริเวณสวนสาธารณะเขาโต๊ะพญาวัง ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล นายวิเชียร ตันติอาภรณ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองสตูล เป็นประธานเปิดโครงการจับไม้ถวายความดีเพื่อพ่อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็นการปลูกฝังเพื่อให้เด็กเยาวชนและประชาชนได้ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี เกิดความรักความสามัคคี และร่วมกันพัฒนาสวนสาธารณะเขาโต๊ะพญาวังให้มีความสวยงาม สะอาดตาแก่ผู้ที่เข้ามาเที่ยวพักผ่อนหรือสัญจรผ่านไป-มา


โดยมีเด็กเยาวชนและประชาชนในเขตเทศบาลเมืองสตูลเข้าร่วมกิจกรรมทำความดีในครั้งนี้กว่า 300 คน โดยร่วมกันสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนแยกย้ายทำความสะอาดบริเวณโดยรอบสวนสาธารณะเขาโต๊ะพญาวัง กวาดขยะ เก็บขยะ ทำความสะอาดบริเวณพระพุทธรูป และทำความสะอาดเวที โดยได้รับการสนับสนุนน้ำดื่มเพื่อสุขภาพจากกลุ่มสานฝันเยาวชนสตูล และเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดสตูล , ธ.ก.ส.สาขาสตูลสนับสนุนน้ำดื่ม จำนวน 300 ขวด และสนับสนุนน้ำดื่ม จำนวน 360 ขวด จากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาสตูลเด็กหญิง ธิฆัมพร เพื่อนรัก นักเรียนชั้น ม. 2 โรงเรียนเทศบาล 2 กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมทำความสะอาดสวนสาธารณะเขาโต๊ะพญาวัง และตั้งใจจะทำความดีต่อไปด้วยการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง รู้จักการประหยัด และอยากจะฝากถึงเพื่อนๆ ทุกคนสามารถร่วมทำความดีเพื่อพระองค์ท่าน ด้วยการเป็นคนดี รู้จักทำดี และทำความสะอาดบ้านของตนรวมถึงชุมชนของทุกคน


ด้านนายสุเมธ เปี่ยมศักดิ์ นักศึกษา ปวช. 1 วิทยาลัยเทคนิคสตูล กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมทำดีกับ "โครงการจับไม้ถวายความดีเพื่อพ่อ" ผมคิดว่าเป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กน้อย หากเปรียบกับการทรงงานหนักของในหลวง รัชการที่ 9 พระองค์ท่านทรงงานหนักเพื่อคนไทยมาอย่างยาวนาน และผมจะทำความดีต่อไป ให้พระองค์ท่านได้ภูมิใจ


 


 


 

Shares:
QR Code :
QR Code