‘จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018’

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์


ภาพประกอบจากแฟนเพจ Chanthaburi Scenic Marathon และแฟ้มภาพ


'จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018' thaihealth


'Positive Run, One Share วิ่งดีแล้วบอกต่อ' 'จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018' วันที่ 17 มิ.ย.นี้ ที่อ่าวคุ้งวิมาน


ความเคลื่อนไหวงานวิ่ง "จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018" ชวนนักวิ่งทั่วประเทศสัมผัสประสบการณ์สุดฟินแห่งมหานครผลไม้ และท้าทายสู่การเป็น "ผู้พิชิตเนินนางพญา" บนถนนเลียบชายฝั่งทะเลที่งดงามที่สุดของเมืองไทย เส้นทาง "หาดคุ้งวิมาน-เนินนางพญา" พร้อมร่วมสนุกกับ "ทุเรียนรัน" ฟันรันพิสูจน์รักนักวิ่งสายพันธุ์ทุเรียนครั้งแรกในประเทศ ภายใต้ความร่วมมือของจังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และบริษัท เรซอัพ เวิร์ค จำกัด ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ ที่อ่าวคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี โดยมีนักวิ่งสมัครเข้าร่วมเต็มโควตาแล้ว 4,500 คน


ล่าสุด ดร.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตสุขภาวะ สสส. เผยว่า ภายในงาน สสส.ได้จัดกิจกรรมพิเศษ "Positive Run, One Share วิ่งดีแล้วบอกต่อ" เพื่อให้นักวิ่งได้ส่งต่อประสบการณ์บวกจากนักวิ่งสู่นักวิ่งด้วยกัน ผ่านการแชร์คลิปวิดีโอ นักวิ่งที่ได้ยอดไลค์และแชร์สูงสุด รับสิทธิ์วิ่งฟรีในรายการอื่นภายใต้โครงการไทยแลนด์มาราธอนซีรีส์ของทาง สสส. อาทิ งานวิ่งอุบลมาราธอน งานวิ่งบางกอกมิดไนท์มาราธอน และงานวิ่งน่าน สโลว์รัน พร้อมเสื้อ Positive Run, One Share


"สสส.เป็นหน่วยงานที่ได้ให้การสนับสนุนและส่งเสริมให้ประชาชนมาร่วมกันออกกำลังกาย เพื่อการมีสุขภาพที่แข็งแรง เป็นการลดปัจจัยเสี่ยงจากโรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคหัวใจ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และมะเร็ง ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปี ของการก่อตั้งองค์กร นอกจากหน้าที่ในการลดปัจจัยเสี่ยงเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่แล้ว การส่งเสริมให้ประชาชนมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอ ยังเป็นภาระสำคัญที่ สสส. ร่วมกับหน่วยงานและภาคีที่เกี่ยวข้อง กำลังพยายามผลักดันให้เป็นนโยบายของประเทศ"


'จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018' thaihealth


"โดยเฉพาะการส่งเสริมกิจกรรมการวิ่ง สสส. ร่วมกับสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย และชมรมวิ่งทั่วประเทศ ทำการรณรงค์ให้เกิดกิจกรรมการวิ่งถนนขึ้นเป็นประจำ ปีละกว่า 200 งาน ควบคู่กับการให้ความรู้และการสื่อสาร ส่งผลให้มีมวลชนที่ใช้กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น โดยงานวิ่งจันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018 เป็นหนึ่งรายการในโครงการสร้างเครือข่ายนักวิ่งทั่วประเทศ "ไทยแลนด์ มาราธอนซีรีส์" ของทาง สสส. ที่มุ่งหวังสร้างเครือข่ายของชุมชนนักวิ่งและต่อยอดให้เกิดการขยายจำนวนนักวิ่งหน้าใหม่ นักวิ่งสมัครเล่น และนักวิ่งในกลุ่มภาคตะวันออกให้เพิ่มจำนวนมากยิ่งขึ้น กิจกรรมเหล่านี้ถือเป็นเครื่องมือในการสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นมาออกกำลังกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะก่อให้เกิดผลในการขยายและพัฒนาจำนวนนักวิ่งในระดับท้องถิ่นและทั่วประเทศอย่างยั่งยืน" อาจารย์ณรงค์ ดร.ไพโรจน์ กล่าว


สำหรับงานวิ่ง "จันทบุรี ซีนิค ฮาล์ฟ มาราธอน 2018" วันที่ 17 มิ.ย.2561 ที่อ่าวคุ้งวิมาน จ.จันทบุรี มีจุดปล่อยตัวและจุดเส้นชัยที่บริเวณจุดชมวิวหินโคร่ง อ่าวคุ้งวิมาน ซึ่งนักวิ่งจะได้ร่วมสัมผัสแสงแรกของวัน ท่ามกลางอากาศสดชื่น และลมทะเลเย็นสบาย โดยมี 4 เส้นทางที่ให้เลือกท้าทายสู่การเป็น "ผู้พิชิตเนินนางพญา" ประกอบด้วย


1.ระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) ในธีมของมังคุดราชินีแห่งผลไม้ วิ่งสุดฟินผ่านท้องทุ่ง สวนผลไม้ ก่อนท้าทายเส้นทางโค้งสู่จุดชมวิวเนินนางพญาอันเลื่องชื่อ และกลับตัวบริเวณหมู่บ้านชาวประมง สัมผัสทิวทัศน์ของอ่าวคุ้งกระเบนในแบบ Unseen Thailand


2.ระยะมินิมาราธอน (10.55 กม.) นักวิ่งทีมเงาะแดงสดใส


3.ระยะมินิมาราธอน (5 กม.) นักวิ่งสายพันธุ์สละ และกิจกรรม "ทุเรียนรัน" ฟันรันระยะทาง 3 กม. โดยนักวิ่งต้องวิ่งไปพร้อมกับทุเรียน 1 ลูก อย่างทะนุถนอม พร้อมรับทุเรียนเป็นรางวัลกลับบ้าน


ผู้สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง facebook.com/scenicmarathon และเว็บไซต์ www.scenicmarathon.com

Shares:
QR Code :
QR Code