จัดแข่งขันจักรยานทางไกล ‘Tour of wangnamyen 2017’

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจาก thaimtb.com


จัดแข่งขันจักรยานทางไกล 'Tour of wangnamyen 2017' thaihealth


เทศบาลเมืองวังน้ำเย็น สระแก้ว จัดแข่งขันจักรยานทางไกล “ Tour of wangnamyen 2017 ” ครั้งที่ 3 ประจำปี 2560 เพื่อส่งเสริมสุขภาพ หารายได้ให้แก่ผู้สูงอายุ


เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันนี้ 15 ม.ค.60 นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พลตรี หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มทบ.ที่ 19 ดร.อำนวย ทงก๊ก ประธานคณะกรรมการสหกรณ์โคนม พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ร่วมพิธีจัดแข่งขันจักรยานทางไกล โดยมีนายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองวังนำเย็น นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหารตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมงานในครั้งนี้


นายวันชัย นารีรักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองวังน้ำเย็น กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมการปั่นสร้างสรรค์ โครงการรณรงค์ส่งเสริมการออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยานประจำปี 2560 ของเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นตำบลสุขภาวะ เครือข่ายร่วมสร้างชุมชนท้องถิ่นน่าอยู่ โดยร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดการแข่งขันจักรยานทางไกล ทัวร์ ออฟ วังน้ำเย็น 2017 เพื่อสร้างเสริมสุขภาพให้แก่คนในชุมชนและนำรายได้เข้ากองทุนการกุศลให้แก่โรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,000 คัน มีทั้งจักรยานทางไกลประเภทเสือหมอบ ชาย/หญิง ระยะทาง 80 กิโลเมตร ประเภทเสือภูเขาชาย/หญิง ระยะทาง 55 กิโลเมตร ประเภท วีไอพี ระยะทาง 25 กิโลเมตร ประเภทอาสาทำดี ระยะทาง 10 กิโลเมตร


นายกล้าณรงค์ พงษ์เจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวชื่นชมการจัดงานและผู้ที่สนับสนุนไม่ว่าจะเป็นทางอำเภอวังน้ำเย็น สหกรณ์โคนมวังน้ำเย็นและเทศบาลเมืองวังน้ำเย็น ที่ได้จัดทำโครงการจักรยานเพื่อหารายได้นำเข้ากองทุนโรงเรียนผู้สูงอายุเทศบาลเมืองวังน้ำเย็นเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและดูแลผู้สูงอายุในตำบลวังน้ำเย็น การปั่นจักรยานเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต รวมทั้งเป็นการพักผ่อน ท่องเที่ยวไปในตัว โดยผู้เข้าแข่งขันที่มาจากต่างพื้นที่จะได้มีโอกาสสัมผัสเส้นทางธรรมชาติที่สวยงามในพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็นและอำเภอวังสมบูรณ์ เพราะเส้นทางมีการผ่านอ่างเก็บน้ำคลองพระสะทึง พื้นที่ที่สวยงามของจังหวัดสระแก้วอีกแห่งหนึ่งและจะได้มีโอกาสกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้ง นับว่าเป็นนวัตกรรมการส่งเสริมการออกกำลังกายแบบใหม่ที่ทันสมัยในยุคนี้

Shares:
QR Code :
QR Code