จัดงาน ‘วิ่งพหุวัฒนธรรมปัตตานี’

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ 


จัดงาน 'วิ่งพหุวัฒนธรรมปัตตานี' thaihealth


จ.ปัตตานี จัดแข่งขัน วิ่ง พหุวัฒนธรรมปัตตานี เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2561


เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 06.00น. ที่ลานศิลปวัฒนธรรมหน้าศาลากลางจังหวัดปัตตานี นายภานุ  อุทัยรัตน์  ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาชายแดนภาคใต้/สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ พร้อมด้วย นางพงศ์เทพ  ไข่มุกด์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายอดุลย์  หมีดเส็น นายอำเภอเมืองปัตตานี  ร่วมเปิดการแข่งขัน เดิน วิ่งพหุวัฒนธรรมปัตตานี โดยมีคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม กว่า 3,000 คน


 การแข่งขัน วิ่ง พหุวัฒนธรรมปัตตานีครั้งนี้ จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างชมรมกรีฑาจังหวัดปัตตานี การกีฬาแห่งประเทศไทยปัตตานี สำนักงาน สสส. และหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อน้อมรำลักถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงเป็นนักกีฬาตัวแทนของชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 เมื่อ ปี 2510 และเพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนชาวไทยเห็นคุณค่าความสำคัญของการกีฬา เสริมสร้างสุขภาพพลานามัยของประชน และรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งนำไปสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่นเครื่องช่วยให้เคมีบำบัดรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งให้กับโรงพยาบาลปัตตานี อุปกรณ์ส่งเสริมการวิ่งทั้งประเภทลู่และลาน เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักวิ่งเยาวชนจังหวัดปัตตานี ให้แก่ชมรมกรีฑาจังหวัดปัตตานี สนับสนุนการติดตามและดูแลผู้ป่วยของชมรมบุหงารายาที่ดูแลผู้พิการทางจิตใจและผู้ป่วยจิตเวชโรงพยาบาลปัตตานีด้วย         


การแข่งขันแบ่งเป็นมินิมาราธอน 10.5 กิโลเมตร และ ฟันรัน 6 กิโลเมตร ผู้ชนะเลิศแต่ละประเภทมีถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล และมีเหรียญรางวัลสำหรับผู้วิ่งถึงเส้นชัยทุกคน

Shares:
QR Code :
QR Code