จัดคาราวานจำหน่ายหน้ากากอนามัยทั่วประเทศ

ที่มา : ไทยโพสต์


จัดคาราวานจำหน่ายหน้ากากอนามัยทั่วประเทศ thaihealth


แฟ้มภาพ


ด้านพาณิชย์จัดคาราวานนำหน้ากากอนามัยออกจำหน่ายทั่วประเทศกว่า 111 คัน กระจายไปทุกจังหวัด ก่อนออกจำหน่ายไปในแต่ละชุมชน จะแจ้งรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ของกรมฯก่อนที่จะออกเดินทาง เพื่อให้ประชาชนได้เตรียมตัวรอซื้อ


ด้านนายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้สั่งการให้กรมจัดรถคาราวานออกจำหน่ายหน้ากากอนามัยทั่วประเทศ รวม 111 คัน แยกเป็นในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 21 คัน และในต่างจังหวัด 90 คัน จะไปทุกจังหวัด ซึ่งถือเป็นช่องทางใหม่ที่เพิ่มเข้ามา โดยรถแต่ละคันจะมีหน้ากาก อนามัยประมาณ 1 หมื่นชิ้น จะหมุนเวียนออกจำหน่ายให้ทั่วถึง แต่ละชุมชน จำหน่ายให้ประชาชนคนละไม่เกิน 1 แพ็ก แพ็กละ 4 ชิ้น ราคาชิ้นละ 2.50 บาท หรือแพ็กละ 10 บาท คาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในวันที่ 5 มี.ค.2563 นี้ และก่อนที่จะออกไปในแต่ละชุมชน จะแจ้งรายละเอียดผ่านเว็บไซต์ของกรมก่อนที่จะออกเดินทางด้วย เพื่อให้ประชาชนได้เตรียมตัวรอซื้อ


ส่วนการกระจายหน้ากากอนามัยช่องทางอื่นๆ ที่กรมได้รับมาวันละ 6 แสนชิ้น ยังคงดำเนินการเหมือนเดิม คือ จำนวน 3.5 แสนชิ้น กระจายไปให้องค์การเภสัชกรรม 2 แสนชิ้น และอีก 1.5 แสนชิ้น กรมได้ประสานผู้ผลิตให้กระจายโรงพยาบาลโดยตรง คงเหลือ 2.5 แสนชิ้น จะกระจายให้กับสมาคมร้านขายยาที่มีสมาชิก 3 พันรายวันละ 2.5 หมื่นชิ้น การบินไทยวันละ 1.8 หมื่นชิ้น ที่เหลือจะกระจายผ่านร้านธงฟ้า, เซเว่นอีเลฟเว่น, มินิ บิ๊กซี, โลตัส เอ็กซ์เพรส และล่าสุดได้เพิ่มแฟมิลี่มาร์ทเข้ามาอีก โดยจำกัดการซื้อคนละ 1 แพ็ก 4 ชิ้น  ราคา 10 บาทเช่นเดียวกัน


 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ