งานกาชาด ดอกฝ้ายบานฯ เมืองเลย คุมเข้มเหล้า-เบียร์-บุหรี่

 

คณะกรรมการจัดงานกาชาดดอกฝ้ายบานมะขามหวานเมืองเลย ประกาศคุมเข้มห้ามขาย-ดื่ม เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ในบริเวณงาน ฝ่าฝืนจับปรับทันที

เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2556 เวลา 10.30 น. นายแพทย์วิวรรธน์ ก่อวิริยกมล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย เป็นประธานการประชุม คณะอนุกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จังหวัดเลย ณ ห้องประชุม 1 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย ชั้น 2

นายแพทย์วิวรรธน์ ก่อวิริยกมล นายแพทย์ สสจ.เลย กล่าวว่า คณะอนุกรรมการฯ มีบทบาทหน้าที่เสนอแผนงานมาตรการในการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ข้อมูลผู้กระทำผิดตามกฎหมาย แนวทางการเฝ้าระวังป้องกันเด็กเยาวชนไม่ให้เกี่ยวข้องกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ฯลฯ เพื่อเสนอต่อต่อคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มจังหวัดต่อไป

“การประชุมครั้งนี้เป็นครั้งที่1 ประจำปี 2556 ได้พิจารณาผลการดำเนินงานที่ผ่านมา การร้องเรียนในเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การขายให้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี และพิจารณาการเตรียมงานการชาดดอกฝ้ายบานมะขามหวานเมืองเลย ปลอดแอลกอฮอล์ บุหรี่ อุบัติเหตุ จังหวัดเลย ประจำปี 2556 เพื่อควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในงานฯ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ 2556 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย”

นายแพทย์วิวรรธน์ย้ำว่า ในปีนี้ที่ประชุมมีมติให้คุมเข้มเรื่องการขาย ดื่ม หากพบเห็นผู้กระทำผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายทันที เพราะบริเวณจัดงานส่วนใหญ่เป็นสถานที่ราชการ สถานศึกษาเป็นส่วนใหญ่ มีความผิดตาม พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปี 2551 อยู่แล้ว จะเป็นการบูรณาการทุกภาคส่วนในการเฝ้าระวังและดำเนินการกับผู้ที่ทำผิดกฎหมายฯตลอดงานอย่างเด็ดขาด

 

 

ที่มา : เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดเลย

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code