งดเหล้าครบพรรษา ถวายพ่อหลวง

ที่มา : ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า ภาคเหนือตอนบน


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


คนดีงดเหล้าครบพรรษา ถวายพ่อหลวง thaihealth


อบต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง มอบเกียรติบัตรคนงดเหล้าครบพรรษา ถวายความดีให้ส่งดวงวิญญาณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศสู่สวรรคาลัย


เมื่อเร็วๆ นี้ นายเกรียงศักดิ์ แสงยุนนท์ นอภ.วังเหนือ จ.ลำปาง เป็นประธานพิธีสร้างเครือข่ายคนงดเหล้าเข้าพรรษา ทำความดีถวายในหลวงขององค์การบริหารส่วนตำบลร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง โดยมอบประกาศณียบัตรแก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารท้องถิ่น สมาชิก อบต. หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมโครงการเข้าพรรษาได้สำเร็จ ทั้งหมดลงนามปฏิญาณตน 999 คน ผ่าน 890 คน


ทั้งนี้ นอภ.กล่าวให้กำลังใจ และเชิญชวนให้กับตำบลอื่นในพื้นที่รับผิดชอบทำความดีโดยการสวดมนต์ รักษาศีล ภาวนาเพื่อส่งดวงวิญญาณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศสู่สวรรคาลัย ครั้งหนึ่งในชีวิตให้หมั่นรักษาความดี รู้รักสามัคคีดั่งคำสอนของพ่อ


ก่อนที่จะมอบเกียรติบัตรแด่คนเลิกเหล้าได้มีเวทีบุคคลตัวอย่าง ครอบครัวตัวอย่างที่สามารถผ่านพ้นวิกฤตเลิกเหล้าได้ตลอดชีวิตเล่าประสบการณ์อันเลวร้ายต้องสู้กับปัญหาอุปสรรค์นานนับประการ สิ่งสำคัญที่สุดคือตัวเรา ครอบครัวเราและขอเป็นกำลังใจผู้ที่กำลังจะเลิกแต่ยังไม่สามารถทำได้ ขอให้พยายามต่อไป

Shares:
QR Code :
QR Code