“ความสุข” สร้างได้ด้วยตัวเองตามแบบ “จอย – รินลณี ศรีเพ็ญ”

 

 

“ความสุข” สร้างได้ด้วยตัวเองตามแบบ “จอย – รินลณี ศรีเพ็ญ”เป็นทั้งพิธีกรและนักแสดงที่มากฝีมือคนหนึ่งของวงการบันเทิงไทย อีกทั้งยังเป็นนางแบบที่มีผลงานฝากไว้บนปกนิตยสารมากมายหลายฉบับ อยากรู้จังว่า จอย – รินลณี ศรีเพ็ญผู้หญิงสวยเก่งคนนี้มีเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพของตัวเองอย่างไร ถึงได้สวยสุขภาพดี และยิ้มรับกับอุปสรรคทุกอย่างได้

 

เคล็ดลับในการดูแลสุขภาพของจอยไม่ได้มีอะไรมาก เพียงแค่เน้นทานผักผลไม้ให้มาก แต่ก็ไม่ถึงกับซีเรียส เพราะบางครั้งหากจอยต้องออกไปทำงานในสถานที่ต่างๆ ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงอาหารมัน อาหารทอดได้ เพียงเรารู้จักประมาณตัวเองได้ว่าควรรับประทานในสัดส่วนเท่าไหร่เพียงพอต่อร่างกายไหม หรือทดแทนโดยการทานมือเย็น เป็นพวกเนื้อปลา หรือเกิร์ตแทน แค่นี้ก็จะทำให้รูปร่างของเราสมส่วน และมีสุขภาพดีได้แล้ว แต่ทุกอย่างก็ต้องมาจากข้างในด้วย

 

ซึ่ง จอย บอกว่า การคิดบวก คือเคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งในการดูแลสุขภาพของตัวเอง นอกจากจะช่วยให้จิตใจเราเบิกบานแล้ว ยังเป็นการสร้างความสุขด้วยตัวเองได้อีกด้วย

 

หลายคนอาจจะมองว่าการดูแลสุขภาพคือเรื่องของอาหารการกินเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว การดูแลสุขภาพจากภายในก็เป็นส่วนสำคัญด้วย เพราะจะส่งผลออกมาสู่ร่างกายภายนอกได้ ซึ่งความสุขก็ไม่จำเป็นต้องไปหาที่ไหน เพียงแค่เริ่มความสุขด้วยตัวเอง ปรับมุมมองความคิดให้เป็นแง่บวก เช่น การทำงานอาจต้องเครียดบ้าง แต่หากคิดว่าเรามีความสุขกับงานที่ทำก็จะทำให้เราทำงานได้อย่างราบรื่น หรือหากมีเหตุการณ์ที่กระทบต่อจิตใจเรา หากความคิดเรายังหนักแน่นและไม่ปล่อยความคิดให้มันมาเป็นทุกข์ อุปสรรคทุกอย่างก็จะมีทางออกที่ดีได้ คิดดีทำดี ทุกอย่างก็จะเกิดความสุขแล้วค่ะ

 

            ทั้งสวยและเก่ง แถมมีมุมมองในการดำเนินชีวิตที่ดีอย่างนี้นี่เอง ไม่แปลกเลยที่ จอยจะเป็นผู้หญิงในฝันของหนุ่มๆ เพราะเพียงแค่เราคิดบวก ทุกอย่างก็ดูดี และสวยขึ้นได้….. 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย : อาทิตย์ ด้วนเกตุ team content www.thaihealth.or.th

 

 

update : 29-01-53

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : อาทิตย์ ด้วนเกตุ

Shares:
QR Code :
QR Code