ความสำเร็จจาก ‘วิ่งเขาชะโงก’

ที่มา : ข่าวสด 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ siamsport.co.th


ความสำเร็จจาก 'วิ่งเขาชะโงก' thaihealth


กิจกรรมวิ่งประเพณี "เขาชะโงก ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน 60" ที่ โรงเรียน นายร้อยพระจุลจอมเกล้า ในปีนี้ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยมี พลเอกหญิง สมเด็จพระเทพรัตนราชสดุฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานการแข่งขัน ยังความปลาบปลื้มให้แก่พสกนิกรถ้วนหน้า ซึ่งในงานดังกล่าวมียอดนักวิ่งกว่า 9 พันคนเข้าร่วมชิงชัย


พล.ท.สิทธิพล ชินสำราญ ผบ.โรงเรียนนายร้อย จปร. เผยถึงความสำเร็จของงานที่บรรลุวัตถุประสงค์ตามเป้า หลังจัดงานต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 23 ซึ่งนอกจากการแข่งวิ่งแล้ว ยังมีกิจกรรมครอบครัว (ฟันรัน) และกิจกรรมเดิน เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนและผู้สูงวัยได้มาออกกำลังกายร่วมกัน เป็นการสร้างความสัมพันธ์เชื่อมความอบอุ่นในครอบครัว


สอดคล้องกับแนวคิดของ ดร.นพไพโรจน์ เสาน่วม ผู้เชี่ยวชาญจาก สสส. ให้ทัศนะว่า การที่มีผู้สนใจมาร่วมงานมากขึ้นทุกๆ ปีแสดงให้เห็นว่า ผู้คนทั่วไปเริ่มตระหนักในเรื่องการดูแลสุขภาพและจิตใจของตนเองมากขึ้น ในงานยังมีนิทรรศการทางการแพทย์ สร้างเสริมสุขภาพ มหกรรมออกกำลังกายแอโรบิก การแสดงหัสดนตรีของนักเรียนนายร้อย จปร. สร้างความคึกคักเรียกรอยยิ้มให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานไปตามๆ กัน


ผลตอบรับจากกิจกรรม วิ่งเขาชะโงก ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ที่ออกมา ถือเป็นความสำเร็จจากความร่วมมือของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.) และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นกำลังใจให้ ผู้สนับสนุนที่พร้อมจะยกระดับพัฒนาการ แข่งขันให้ดียิ่งขึ้นในปีต่อๆ ไป

Shares:
QR Code :
QR Code