คลื่นคนร่วมออกกำลังกายในสวน

สร้างกิจกรรมกระตุ้นประชาชนรักษ์สุขภาพมากขึ้น

 

คลื่นคนร่วมออกกำลังกายในสวน

          นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานแผนงานส่งเสริมกีฬาและการออกกำลังกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นประธานพิธีเปิด “ออกกำลังกายในสวน ครั้งที่ 9” พร้อมด้วย รศ.ดร.วิลาสินี อดุลยานนท์ ผอ.สำนักรณรงค์และสื่อสารสาธารณะเพื่อสังคม, นายวีรพงศ์ เกษดำรงพาณิชย์ ประธานมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย, นายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน), นายทวีศักดิ์ อั้นทอง ประธานชมรมเดิน-วิ่ง สะพานพระราม 8 และประชาชนกว่า 1,000 คน ร่วมออกกำลังกายที่สวนหลวงพระราม 8 เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา

 

          โดยกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพไทย, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสปอร์ต เรดิโอ เอฟเอ็ม 90 ในเครือ บ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) smm ร่วมเป็นภาคีจัดทำโครงการสุขภาพออกกำลังกายในสวน

 

          เป็นโครงการที่มุ่งเน้นการสร้างความรู้ความเข้าใจในการออกกำลังกายขั้นพื้นฐาน และเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนตื่นตัวกับการรักษาสุขภาพกันมากขึ้น

 

          โดยมีเป้าหมายให้ประชาชนออกกำลังกายในสวนสาธารณะ 10 แห่ง ที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมมาแล้ว 8 สวน ได้แก่ สวนลุมพินี, สวนสุขภาพแต้จิ๋ว, สวนธนบุรีรมย์, สวนวังสราญรมย์, สวนสาธารณะจตุจักร, สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์, สวนกัลปพฤกษ์ และสวนพุทธมณฑล

 

          สำหรับบรรยากาศเริ่มคึกคักตั้งแต่เวลา 05.30 น. มีประชาชนทุกเพศทุกวัยให้ความสนใจร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน ทั้งกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 10 กม. ชมการแสดงออกกำลังกายจากชมรมต่างๆ อาทิ แอโรบิก เพื่อสุขภาพ, การแสดงลีลาศ, โปงลางรุ่นจิ๋ว

 

          การแสดงภูมิปัญญาไทย, มวยไทย, กระบี่กระบอง, ฟันดาบ, การแสดงสเกตบอร์ด จักรยานผาดโผน, การแสดงกระโดดเชือก และ ฮูลาฮูป โดย”จักร” แชมป์รายการเดอะโชว์ แมจิก ช่อง 5

 

          นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเพื่อรักษาสุขภาพกันอีกมากมาย อาทิ บูทตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลเจ้าพระยา, ตรวจมวลกระดูก, ทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย จากสำนักงานวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์, นิทรรศการงดเหล้าแอลกอฮอล์และบุหรี่, จิตรกรน้อยระบาย ฯลฯ

 

          อย่างไรก็ตาม นายวิวัฒน์ กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจที่เห็นประชาชนทุกเพศทุกวัยมารวมตัวเพื่อออกกำลังกายกันตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะน้องๆ เยาวชนที่ให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรม

 

          ทั้งเดิน วิ่ง ออกกำลังกาย ทุกอย่างถือเป็นการรักษาสุขภาพให้มีอายุที่ยืนยาว และเมื่อเห็นกิจกรรมที่ทาง สสส. จัดขึ้นได้รับความสนใจมากมายเช่นนี้

 

          แน่นอนว่าโครงการดังกล่าวจะต้องมีจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งที่ 10 ครั้งสุดท้ายของปีนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค.51 ที่ฐานทัพเรือกรุงเทพฯ อยากให้มาร่วมงานกัน

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

 

 

update 15-12-51

Shares:
QR Code :
QR Code