ครบรอบ 10 ปี ‘อมตะ มินิมาราธอน’

ที่มา : เว็บไซต์ thaipr.net


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ thailand4.com


ครบรอบ 10 ปี 'อมตะ มินิมาราธอน' thaihealth


“อมตะ มินิมาราธอน” ฉลองครบรอบ 10 ปี สุดคึกคักนักวิ่งแห่ร่วมกิจกรรมกว่า4พันคน


นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า อมตะได้จัดงานเดิน-วิ่ง อมตะมินิมาราธอนครั้งที่ 10 พร้อมกับฉลองครบรอบ 10 ปี ของการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งส่งเสริมการออกกำลังการเพื่อสุขภาพให้แก่บุคลากรภายในโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมอมตะและประชาชนจากชุมชนโดยรอบรวมถึงประชาชนทั่วไป ซึ่งในปีนี้ได้รับความสนใจจากนักกีฬาเพิ่มมากขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมียอดผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 4,000 คน และได้รับเกียรติจากนายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานเปิดงาน


ทั้งนี้กิจกรรมอมตะมินิมาราธอนได้มีการปรับเปลี่ยนเส้นทางเดิน-วิ่งใหม่ เพื่อให้มีความน่าสนใจและตื่นเต้นเพิ่มมากขึ้น โดยให้วิ่งเข้าเยี่ยมชมพื้นที่สีเขียวภายในสนามกอล์ฟอมตะสปริง และผ่านปราสาทอมตะคาสเซิล นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งของนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร และจังหวัดชลบุรีภายใต้แนวคิด "ดูนิคมฯ ชมปราสาท" ขึ้นเป็นครั้งแรกอีกด้วย


"การจัดกิจกรรมครั้งนี้นับว่าเป็นความเสร็จอย่างดียิ่ง เนื่องจากมีบุคลากรภายในโรงงานของนิคมอุตสาหกรรมอมตะนครและประชาชนทั่วไปหันมาให้ความสนใจและความสำคัญกับการออกกำลังกาย โดยเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้นทุกปี ซึ่งในปีนี้นับเป็นสถิติที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมสูงสุดในรอบ 10 ปีของอมตะมินิมาราธอน นอกจากนี้รายได้จากการจัดงาน หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนปรับปรุงห้องสมุดโรงเรียนพื้นที่โดยรอบนิคมอุตสาหกรรมอมตะต่อไป" นายวิบูลย์ กล่าว


อย่างไรก็ตามขอขอบคุณสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ที่มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมอมตะมินิมาราธอนมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 10 ปี กระทั่งประสบความสำเร็จดังเช่นวันนี้ และขอตั้งปฏิธานว่าอมตะจะดำเนินกิจกรรมที่เป็นประโยชน์นี้อย่างต่อเนื่องต่อไป

Shares:
QR Code :
QR Code