ขยายนักสื่อสารสร้างสรรค์ในพื้นที่ชายแดนใต้

ที่มา : Kiddee News


ขยายนักสื่อสารสร้างสรรค์ในพื้นที่ชายแดนใต้ thaihealth


อังคารที่ 6 กุมภาพันธ์​ 2561 ศูนย์สื่อสารเด็กไทยฯ โดยกลุ่มละครมาหยา จัดเวทีประกาศโจทย์นักสื่อสารสร้างสรรค์ ปี2 Roadshow กับน้องๆนักศึกสาขานิเทศศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ และสาขาอื่นๆของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กว่า 100 คน  พร้อมทั้งคณาจารย์ที่ให้ความสนใจ ณ ห้องประชุมชั้น 3 ตึกคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา


ขยายนักสื่อสารสร้างสรรค์ในพื้นที่ชายแดนใต้ thaihealth


คาราวาน Roadshow KiddeeIdol ปี 2 ในครั้งนี้เพื่อเป็นการประกาศโจทย์และประเด็นที่ชวนน้องๆมาร่วมออกแบบและสื่อสารใน 4 ประเด็น คือ ส่งเสริมการกินผักในเด็ก การลดพุงลดโรค ขยับเท่ากับออกกำลังกายและ GenZ การป้องกันนักสูบหน้าใหม่ พร้อมทักษะพื้นฐานของการเป็นนักสื่อสารพลเมืองตื่นรู้ คิดได้ คิดเป็น และนำเสนอผลงาน Kiddeeidol ปี1 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเชิญชวนนักศึกษาที่มีความสามารถในการสร้างสรรค์สื่อ เพื่อร่วมส่งประเด็นที่สนใจส่งมาที่เพจ Kiddeeidol โดยจะคัดเลือกเหลือ 15 ทีมที่มีประเด็นพื้นที่ปฏิบัติการที่น่าสนใจทั้งนี้จะหมดเขตการสมัครวันที่ 28 กุมภาพันธ์​นี้


ขยายนักสื่อสารสร้างสรรค์ในพื้นที่ชายแดนใต้ thaihealth


นายฮาริส มาศชาย ประธานศูนย์สื่อสารเด็กไทยฯ เผยว่า โครงการ KiddeeIdol เป็นการสร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่ สู่การเป็น Active citizen พลเมืองตื่นรู้และช่วยขับเคลื่อนพลังสังคมให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ซึ่งเยาวชนสามารถรู้จักใช้สื่อให้เกิดประโยชน์  รู้เท่าทันสื่อจากพลังสร้างสรรค์ของเยาวชนให้เป็นนักสื่อสารสร้างสรรค์สุขภาวะไอเดีย


ที่สำคัญ คิดดีไอดอล เป็นการมองลึกลงไปถึงการใช้สื่อสู่การขับเคลื่อนพลังที่เปลี่ยนแปลงสังคม โดยเริ่มต้นจากตนเองสู่ประเด็นที่สนใจให้เหมาะกับปัญหาของกลุ่มเป้าหมายและพื้นที่ผ่านการนำเสนอในรูปแบบที่เป็นท้องถิ่นของตน ใช้เอกลักษณ์ของท้องถิ่นซึ่งจะทำให้เกิดความน่าสนใจและความโดดเด่นของตัวสื่อที่จะสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงกับกลุ่มเป้าหมายได้ดี


รีบ ๆ ส่งใบสมัครและคลิปแนะนำผลงาน ทาง www.dek-kiddee.com หรือ แฟนเพจ Kiddeeidol ก่อน28 กุมภาพันธ์นี้ iD เรารอคุณอยู่..ที่จะมาร่วมสร้างสรรค์สื่อดีในภาคใต้. – Kiddee News


.


#FeedDD #MASS #Kiddeeidol


#พลังสื่อคนรุ่นใหม่ #จิตอาสาพลังแผ่นดิน


#สื่อสารวิถีสุขภาวะชุมชน


#นักสื่อสารสร้างสรรค์สุขภาวะ #ภาคใต้

Shares:
QR Code :
QR Code