“ก้อย” รัชวิน วงศ์วิริยะ สุขภาพดีเริ่มจากภายใน “จิตใจแข็งแรง”

สาวตัวเล็ก ตาโต “ก้อย” รัชวิน วงศ์วิริยะ นักแสดงสาวมากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิง ซึ่งเธอมีผลงานละครมากมาย ล่าสุดสวมบทบาท  “ผู้กองอุษา”  ตำรวจสาวสวยสุดเซ็กซี่ จากเรื่อง “ศีล5 คนกล้าท้าอธรรม” วันนี้เธอใช้เวลาสั้นๆ บอกเล่า เคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลสุขภาพใจ ด้วยการนั่งสมาธิ และการออกกำลังกาย ให้ได้นำไปปฏิบัติกัน

 

“การดูแลสุขภาพที่ดีต้องมาจากข้างในเลยค่ะ ถ้าเราเริ่มต้นจากข้างในคือ ถ้าจิตใจเราดี เราก็จะมีแรง มีพลัง ถ้าเราอยากมีสุขภาพแข็งแรงแต่จิตใจไม่แข็งแรง ร่างกายก็ยากที่จะแข็งแรงไปด้วย และหากเราเชื่อว่าเราอยากมีร่างกายที่แข็งแรง ชีวิตที่ปราศจากโรคเราก็ควรเลือกสิ่งดีๆ ให้กับจิตใจเรา”

 ก้อย แนะนำวิธีการง่ายมากๆ 3 ข้อ คือ 1.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 2.ทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ และข้อที่ 3 สิ่งที่สำคัญมาก ก็คือการหมั่นทำสมาธิก่อนนอนวันละ 10 – 15 นาที จะช่วยให้หลับสบาย เพราะการนั่งสมาธิจะทำให้สภาพจิตใจแข็งแรง และยังช่วยให้เรามีสติ สมาธิที่ดีขึ้นด้วย

นอกจากนี้ ก้อย ยังแนะวิธีการการเลือกรับประทานอาหารว่า “อาหารการกินเป็นสิ่งสำคัญ การทานของที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ ที่จะต้องประกอบอยู่ในอาหารทุกมื้อ การไม่ทานของที่มีคอเลสเตอรอลสูงอย่าง อาหารทะเล เนื้อสัตว์ เป็นต้น”

ที่สำคัญการทำให้ทั้งกายและใจแข็งแรง นั่นคือการออกกำลังกายเป็นประจำ

“สิ่งนี้แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนค่ะ แต่ก้อยจะเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ ประมาณ 30 นาที / วัน หรือเล่นกีฬาที่ลุยๆ อย่าง การวิ่ง ว่ายนน้ำ ก็จะทำให้ร่างกายเราแข็งแรงทุกส่วนด้วยค่ะ”

 

ที่มา :  team content www.thaihealth.or.th

Shares:
QR Code :
QR Code