กีฬาเครือข่าย สสส. ครั้งที่ 1 จ.ชลบุรี

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา


ภาพประกอบจากเว็บไซต์สยามสปอร์ต


กีฬาเครือข่าย สสส. ครั้งที่ 1 จ.ชลบุรี thaihealth


นักกีฬารุ่นจิ๋วกว่า 400 ชีวิต ร่วมโชว์ทักษะ ประลองกีฬาเครือข่าย สสส. ครั้งที่ 1 จ.ชลบุรี


การแข่งขัน "กีฬาเครือข่าย สสส. ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561" เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.61 ที่ศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้รับเกียรติจาก นายกิตติไชย คุณปลื้ม รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ร่วมด้วย นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส อดีตรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนและส่งเสริมสุขภาพ (สสส.), นางสาวจันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมภ์กีฬา ร่วมกันเปิดการแข่งขัน และได้รับเกียรติจาก ผศ.เพิ่มศักดิ์ สุริยจันทร์ ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส.เป็นประธานปิดการแข่งขัน


สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อยอดจาก 2 โครงการของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประกอบด้วย โครงการ "สสส." ว่ายน้ำเป็นเล่นน้ำได้" และ "สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ แคมป์" ซึ่งผู้นำจะนำความรู้ไปต่อยอดเพื่อขยายผลการออกกำลังกายเป็นชุมชนของตัวเอง และการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมประสบการณ์องค์ความรู้กระบวนการเรียนการฝึกสอน


ประเภทกีฬาที่จัดในครั้งนี้มีทั้งหมด 3 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล, ฟุตซอล และว่ายน้ำ มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 437 คน จาก 6 เครือข่าย ได้แก่ สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ, สมาคมกีฬาฟุตบอลอาวุโส และชมรมเครือข่ายกิจกรรมสุขภาพ จ.ชลบุรี, ตรัง, นราธิวาส และ กรุงเทพฯ ซึ่งผลการแข่งขันในแต่ละประเภทกีฬามีดังนี้ กีฬาฟุตบอล แชมป์ ทีมพัทยา, รองชนะเลิศอันดับ 1 บางกะปิ และรองชนะเลิศอันดับ 2 วังทองหลาง, กีฬาฟุตซอล แชมป์ บางกะปิ, รองชนะเลิศอันดับ 1 วังทองหลาง, รองชนะเลิศอันดับ 2 ตรัง, กีฬาว่ายน้ำ แชมป์ เครือข่ายกีฬาว่ายน้ำบางกะปิ, รองชนะเลิศอันดับ 1 เครือข่ายกีฬาว่ายน้ำศูนย์กีฬาหลักมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, รองชนะเลิศอันดับ 2 เครือข่ายว่ายน้ำแหลมฉบัง

Shares:
QR Code :
QR Code