กินดี ออกกำลังดี สมาธิดี สไตล์ “น็อตโตะ”

ห่างไกลโรคได้ง่าย ๆ แค่หันมาใส่ใจสุขภาพ

 

กินดี ออกกำลังดี สมาธิดี สไตล์ “น็อตโตะ”            เป็นอันรู้กันว่า เจอ ms. healthy ที่ไหน จะต้องมีเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพมาฝากกันเช่นเคย วันนี้ ms. healthy ได้มีโอกาสเจอสาวน้อยร่างเล็ก กับเสียงใสๆ เจ้าของบทเพลง แฟนประสาอะไรน็อตโตะ วรางคณิภา พวงธนะสาร ที่ตอนนี้กำลังจะออกอัลบั้มชุดที่ 3 ออกมาให้เราได้ฟังกันเร็วๆ นี้ ms. healthy จึงพลาดไม่ได้เลยที่เข้าไปซอกแซกถามเรื่องการรักษาสุขภาพก็แหม…คุณเธอเล่นน่ารัก น่าหยิกไปทั้งตัว หุ่นหรือก็เพรียวลม ดูเป็นสาวสุขภาพดีซะขนาดนี้ แถมใบหน้ายังใสกิ๊กอีกต่างหาก เห็นแล้ว ms. healthy อดใจไม่ไหว ต้องเข้าไปล้วงเคล็ดลับสุขภาพดีของสาวคนนี้มาให้ได้

 

            ทันทีที่ ms. healthy ได้พูดคุยกับสาวน็อตโตะ ทำให้รู้ได้ว่า สาวน้อยคนนี้กลัวเป็นมะเร็งอย่างมาก เนื่องจากกระแสการเสียชีวิตของศิลปิน นักแสดงจากโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ ด้วยความกลัวดังกล่าว ทำให้น็อตโตะดูแล เอาใจใส่เรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน

 

            น็อตโตะจะทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะ ผัก เมนูหลักที่ต้องมีติดโต๊ะอาหารทุกมื้อ ขาดไม่ได้เลยละค่ะ เพราะผักเป็นอาหารที่มีคุณค่ามาก มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการ เช่น เกลือแร่ วิตามิน และให้พลังงานน้อย ลดอัตราการดูดซึมของน้ำตาล ทำให้ระดับน้ำตาลภายหลังอาหารลดลง ช่วยลดการดูดซึมไขมัน กระตุ้นลำไส้ให้ทำงานดีขึ้น ทำให้ท้องไม่ผูก ที่สำคัญคือ ช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ด้วย เหตุผลนี้เองที่ทำให้น็อตโตะเลือกทานอาหารเมนูผักมากกว่าเมนูเนื้อสัตว์  น็อตโตะ เล่าให้เราฟัง ด้วยหน้าตายิ้มแย้ม ทันที่ที่เราเริ่มคุยกันเรื่องสุขภาพ

 

            ไม่ใช่เท่านั้นนะที่น็อตโตะใส่ใจ เรื่องการออกกำลังกายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้น็อตโตะมีสุขภาพดี ซึ่งกีฬาที่เธอโปรดปรานที่สุดคือ ว่ายน้ำและตีแบต ถึงแม้อาชีพศิลปินจะทำให้เธอได้ออกกำลังกายน้อยลง แต่หากมีเวลาว่างเมื่อไหร่ เป็นอันว่าเธอต้องชะแว้บไปออกกำลังกายเรียกเหงื่อกับกีฬา 2 ชนิดนี้อยู่เป็นประจำ

 

            กิจกรรมอีกอย่างที่น็อตโตะให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ การนั่งสมาธิ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณพ่อปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก น็อตโตะ ไม่ว่าจะมีงานเยอะสักแค่ไหน เธอต้องหาเวลาว่างเพื่อมานั่งสมาธิเป็นประจำ ซึ่งส่งผลทำให้น็อตโตะมีกายและใจที่สดใส สดชื่น มีสมาธิอยู่เสมอ ไม่ว่าจะทำอะไร ก็จะเป็นขั้นตอน เป็นระบบ และช่วยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างไม่ประมาท

 

            ส่วนทีเด็ด เคล็ด(ไม่)ลับ ในการดูแลสุขภาพของ น็อตโตะ ก็ไม่ยากเลยละค่ะ น็อตโตะเพียงแค่ดื่มน้ำที่มีความเย็นในระดับอุณหภูมิห้อง ในช่วงตื่นนอนตอนเช้าจะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดี ขณะเดียวกันก็ช่วยล้างลำไส้ให้สะอาด การขับถ่ายของเสียก็ทำงานได้ดี ที่สำคัญยังช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื่น มีเลือดฝาด และช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื่นเปล่งปลั่ง…” น๊อตโตะ บอกด้วยแววตาที่สดใสและเต็มไปด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า….

 

            แหม…สงสัย ms. healthy ต้องแอบเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้บ้างแล้วล่ะคะ ผิวจะได้สวยใส เหมือนน็อตโตะบ้าง!! เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ คุณผู้อ่านก็เหมือนกันนะคะต้องรีบดูแล เอาใจใส่สุขภาพตัวเองเสียตั้งแต่วันนี้ อย่ารอให้ร่างกายอ่อนแอ อ่อนล้า และเกิดอาการป่วย ซึ่งอาจสายเกินที่จะแก้ไข

 

 

 

 

 

เรื่องโดย : อารยา สิงห์สวัสดิ์ team content www.thaihealth.or.th

 

 

update 20-08-51

 

Shares:
QR Code :
QR Code