กำแพงเพชรคุมเข้ม ย้ำประชาชนใช้มาตรการระยะห่างทางสังคม

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์


กำแพงเพชรคมเข้ม ย้ำประชาชนใช้มาตรการระยะห่างทางสังคม thaihealth


แฟ้มภาพ


ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรเดินหน้าสั่งเข้มป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนทุกคนทำระยะห่างทางสังคม ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19


นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำแพงเพชรเพื่อติดตามสถานการณ์โควิด-19 พื้นที่ จังหวัดกำแพงเพชรและในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรได้สั่งกำชับให้หน่วยปฏิบัติการทุกพื้นที่ได้มีการติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะการลงทะเบียนประชาชนและกลุ่มนักศึกษาที่ปิดเทอมแล้วเดินทางกลับภูมิลำเนาจากทุกจังหวัด เพื่อติดตามอย่างใกล้ชิดเนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงการนำเชื้อเข้ามาพื้นที่มากที่สุดในขณะนี้และแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นตามลำดับโดยให้ดำเนินการ Self Quarantine เพื่อสังเกตอาการ


อย่างไรก็ตามขณะนี้จังหวัดกำแพงเพชรมีผู้เดินทางกลับภูมิลำเนาจากต่างจังหวัดสะสมรวม 8,817 คน มีภาวะปกติ 7,908 คน มีความเสี่ยง 909 คน และได้มีการตรวจผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์จำนวน 38 คน ไม่พบเชื้อ 37 คนรอผลจำนวน 1 คน และขณะนี้จังหวัดกำแพงเพชรยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด


ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรกล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ถึงขณะนี้สิ่งหนึ่งที่สำคัญและต้องเน้นย้ำให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามอย่างเข้มข้นและต้องใส่ใจปฏิบัติทุกคนนั่นคือการทำ "ระยะห่างทางสังคม" อย่างจริงจังการสวมหน้ากากอนามัยในชีวิตประจำวันเพื่อให้ทุกคนลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อและไม่แพร่เชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ต่อไป

Shares:
QR Code :
QR Code