กองทัพเรือจัดวิ่งป้อมพระจุลฯ27นี้

เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

กองทัพเรือจัดวิ่งป้อมพระจุลฯ27นี้ 

          กองทัพเรือร่วมกับมูลนิธิพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 เตรียมจัดงานเดิน – วิ่งการกุศล รายการยิ่งใหญ่ “ป้อมพระจุล มินิ-ฮาล์ฟมาราธิน” ในเช้าตรู่วันอาทิตย์ ที่ 27 ธ.ค.นี้ ที่ป้อมพระจุลจอมเกล้า อำเภอ พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดย สสส. และสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย โดดเข้าร่วมสนับสนุนเต็มที่ ซึ่งงานนี้กองทัพเรือเตรียมเปิดให้นักวิ่งเข้าร่วมชมเรือรบหลวงแม่กลอง และพิพิธภัณฑ์กองทัพเรือภยาในบริเวณป้อมพระจุลฯ พร้อมทั้งร่วมกันปลูกป่าชายเลนด้วย

 

          เมื่อบ่ายวันจันทร์ที่ 21 ธันวาคม ที่ผ่านมา อาคารราชนาวีสโมสร ท่าช้างวังหลวง พลเรือเอกกำธร พุ่มหิรัญผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกันเป็นประธานแถลงข่าวงาน เดิน-วิ่งการกุศล “ป้องพระจุล มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน” ซึ่งกองทัพเรือ ร่วมกับมูลนิธิพระบรมราชนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย

 

          โดยงานนี้กำหนดจัดขึ้นในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2552 เวลา 05.30 น. ณ ป้อมพระจุลจอมเกล้าอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของกำลังพลและครอบครัวในกองทัพเรือ รวมทั้งประชาชนทั่วไปและหารายได้สมทบทุนให้กับมูลนิธิพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.5

 

          โดยกิจกรรมครั้งนี้ประกอบด้วยการเดินเพื่อสุขภาพระยะทาง 3 กม. การวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กม. การวิ่งครึ่งมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม. การสาธิตการออกำลังกายเพื่อสุขภาพตามแบบราชนาวี และแม่ไม้มวยไทย ซึ่งในการนี้กองทัพเรือยังจะเปิดให้ชมเรือรบหลวงแม่กลอง และพิพิธภัณฑ์กองทัพเรือภายในบริเวณป้อมพระจุลอจอมเกล้า และเพื่อร่วมในการลดภาวะโลกร้อน ทางกองทัพเรือยังได้จัดให้มีการปลูกป่าชายเลนในบริเวณป้อมพระจุลณอีกด้ว

 

          สำหรับรางวัลของผู้ชนะเลิศการแข่งขันลำดับที่ 1-5 ทุกกลุ่มอายุ ได้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษ โดยกรมสรรพาวุธทหารเรือ ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะและโดดเด่น ส่วนผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมและเดิน-วิ่งถึงเส้นชัยทุกท่าน จะได้รับเหรียญ ร. 5 เป็นที่ระลึก

 

          สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ โทรศัพท์ 0-2475-3031 สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย 0-2455-9149 และเป็ดชวนวิ่ง 08-1658-4704.

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

 

update: 24-12-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อภิชัย วรสิทธิ์ขจร

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code