กว่า“พันคน”ปั่นเพื่อสุขภาพที่โขงเจียม

 

กว่า“พันคน”ปั่นเพื่อสุขภาพที่โขงเจียม

            สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), อบต.ห้วยไผ่ และ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี จัดการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” และจักรยานประเภทเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารประจำปี 2553 สนามที่ 5

 

            เสธ.หมึก” พล.ต.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันสนามที่ 5 มีขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 ก.ย.นี้ ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม พร้อมทั้งการส่งเสริมขี่จักรยานเพื่อสุขภาพ เป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันราชาภิเษกสมรสครบ 60 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

 

            พล.ต.เดชา กล่าวอีกว่า สนามที่ 5 นี้จะเพิ่มรุ่นการแข่งขันใน ประเภทถนน (อินไลน์เรซ) รุ่นอายุ 30-39 ปีชาย, รุ่นอายุ 40-49 ปีชาย และรุ่นอายุ 50 ปีขึ้นไปชาย ขณะที่ประเภทเสือภูเขา (ครอสคันทรีท่องเที่ยว)ได้เพิ่มรุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไปชาย หลังจากประสบผลสำเร็จมี “นักปั่นสูงวัย” มาแข่งขันสนามที่ 4 ที่ จ.ชัยนาท ดีเกินคาด

 

            นายสุรพล กอมณี นายก อบต.ห้วยไผ่ ในฐานะประธานจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า ขณะนี้สนามเสือภูเขาทั้งดาวน์ฮิลล์และครอสคันทรี ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม สามารถฝึกซ้อมได้แล้ว ส่วนการกางเต็นท์ที่พักนักกีฬาสามารถกางเต็นท์ได้ที่บริเวณสนามกีฬา อบต.ห้วยไผ่ สำหรับการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ ชาวอุบลราชธานีต่างสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมากไม่ต่ำกว่า 1,200 คัน เริ่มจากหน้า อบต.ห้วยไผ่บ้านถ้ำป่อง-บ้านห้วยไผ่-บ้านห้วยหมาก-บ้านห้วยหมากเหนือ และมาเข้าเส้นชัยหน้า อบต.ห้วยไผ่ รวมระยะทาง4 กม. ในวันที่ 24 ก.ย. เวลา 15.00 น.โดยมี นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี เขต 2 เป็นประธานในพิธีเปิด

 

          ส่วนโปรแกรมการแข่งขัน วันที่24 ก.ย. เวลา 09.00 น. แข่งประเภทถนน (ไทม์ไทรอัล) มี นายวิชิต ชาตไพสิฐผวจ.อุบลราชธานี เป็นประธานเปิด เส้นทางบริเวณหน้า อบต.ห้วยไผ่ ถึงหน้าสถานีอนามัยบ้านหนองผือ เลี้ยวกลับมาเข้าเส้นชัยที่เดิมวันที่ 25 ก.ย. เวลา 11.00 น. เป็นรอบชิงชนะเลิศ เส้นทางสตาร์ตบริเวณเชิงเขาบ้านผือน้อยและเข้าเส้นชัยที่สนามกีฬาโรงเรียนบ้านกุ่ม ต.ห้วยไผ่, เวลา 13.00 น. แข่งขันครอสคันทรี

 

          วันที่ 26 ก.ย. เวลา 09.00 น. แข่งขันจักรยานประเภทถนน (อินไลน์เรซ) มี นายอิสสระ สมชัย รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธาน เส้นทางสตาร์ทหน้า อบต.ห้วยไผ่-อ.โขงเจียม-วัดคูหาสวรรค์เลี้ยวขวาทางแยกเข้าเขื่อนปากมูล-เลี้ยวขวาบ้านสระคาม และเข้าเส้นชัยที่หน้า อบต.ห้วยไผ่

 

          ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นายสุรพล กอมณี โทร. 08-7262-6674 หรือ 0-4535-1287 และสามารถสมัครแข่งขันประเภทถนนและครอสคันทรี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่สมาคมจักรยานฯ โทร. 0-2719-3340-2 หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.thaicycling.or.th

 

          งานใหญ่อย่างนี้นักปั่นชาวเมืองดอกบัวพลาดไม่ได้นะครับ.

 

 

 

 

 

ที่มา : เดลินิวส์

 

 

update: 22-09-53

อัพเดทเนื้อหาโดย: ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

Shares:
QR Code :
QR Code