กวดขันการติดตั้งป้ายโฆษณาในที่สาธารณะ

ที่มา :  เดลินิวส์


กวดขันการติดตั้งป้ายโฆษณาในที่สาธารณะ thaihealth


แฟ้มภาพ


ผอ. สำนักเทศกิจกรุงเทพมหานคร สั่งการและกำชับให้ 50 สำนักงานเขตกวดขันและดำเนินการกับผู้ที่กระทำความผิดในการติดตั้งป้ายโฆษณาในที่สาธารณะอย่างจริงจังและต่อเนื่องโดยมีมาตรการและแนวทางการปฏิบัติและบังคับการให้เป็นไปตามกฎหมายอย่างชัดเจนจากเบาไปหาหนักควบคู่กันไป


นายจิรวัฒน์ แพงมา ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่าจากข้อมูลของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) พบว่าอุบัติเหตุทางถนนส่วนใหญ่เกิดจากผู้ขับขี่ไม่มีสมาธิเนื่องจากหันไปสนใจภาพจากป้ายโฆษณา อีกทั้ง ข้อบัญญัติของกฎหมายที่เกี่ยวข้องยังไม่สามารถควบคุมจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดจนยังมีการติดตั้งป้ายโฆษณาในที่สาธารณะโดยมิได้รับอนุญาตบริเวณทางเท้าเสาไฟฟ้า สะพานลอยคนเดินข้าม ฯลฯ นั้น ที่ผ่านมากทม.ได้ดำเนินการกวดขันป้ายโฆษณาที่ติดตั้งในที่สาธารณะอย่างจริงจังและต่อเนื่องโดยมีสถิติการดำเนินการตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.2561 ถึงปัจจุบันดังนี้ จัดเก็บป้ายผิดกฎหมาย 72,179 ป้ายดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับ 1,378 คดี เป็นเงิน 3,981,440 บาท และส่งสถานีตำรวจนครบาลท้องที่ดำเนินคดี 47 คดี


นอกจากนั้นยังกำชับให้ 50 สำนักงานเขตดำเนินการตามโครงการถนน 5 ไม่ คือไม่จอดหรือขับขี่รถยนต์รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ไม่มีหาบเร่-แผงลอยที่ผิดกฎหมายไม่มีป้ายโฆษณาที่ผิดกฎหมาย ไม่มีสิ่งปฏิกูล ขยะมูลฝอยบนทางเท้า ไม่ตั้งวางกระถางต้นไม้หรือสิ่งอื่นใดบนทางเท้าในถนนสายหลักและถนนสายรองเขตละ 2 ถนนพร้อมกันนี้ได้สั่งการและกำชับให้ 50 สำนักงานเขตกวดขันและดำเนินการกับผู้ที่กระทำความผิดในการติดตั้งป้ายโฆษณาในที่สาธารณะอย่างจริงจังและต่อเนื่องโดยมีมาตรการและแนวทางการปฏิบัติและบังคับการให้เป็นไปตามกฎหมายอย่างชัดเจนจากเบาไปหาหนักควบคู่กันไป

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ