กระตุ้นจิตสำนึกสังคมหวงแหนป่าไม้

/data/content/26223/cms/e_jmnrtyz12379.jpg


          ข้าราชการและประชาชนในจังหวัดระนอง ร่วมกันจัดกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จย่าฯ หวังช่วยกันหวงแหนทรัพยากรป่าไม้


          ที่บริเวณสถานีตำรวจภูธรราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง นายศุภวัชร ศักดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง นำหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร นักเรียน นักศึกษา และประชาชน จำนวน 300 คน ร่วมปลูกต้นไม้เนื่องในวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 นายถิน พิสูจน์ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดระนอง กล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี ได้กำหนดให้วันที่ 21 ตุลาคมของทุกปีเป็น “วันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ” ซึ่งเป็นวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดระนอง จึงได้จัดกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 ขึ้น เพื่อให้ประชาชนให้ความร่วมมือ และร่วมกันบำรุงรักษาต้นไม้ตามสถานที่ต่างๆ ให้เจริญเติบโตเป็นประโยชน์แก่ทุกคนในชาติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ทรงมีพระราชปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะฟื้นฟูความสมดุลของธรรมชาติ โดยทรงปลูก และบำรุงรักษาต้นไม้ด้วยพระองค์เองมาโดยตลอด และทรงให้ความสำคัญต่อการบำรุงรักษาต้นไม้ที่ปลูกไว้ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี รวมทั้งเป็นการสร้างและกระตุ้นจิตสำนึกของประชาชนให้เกิดความรักความหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ของชาติ


         สำหรับกิจกรรมวันรักต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2557 ประกอบด้วย การมอบต้นไม้ให้ประชาชนไปปลูกที่บ้าน และร่วมกันปลูกต้นไม้ ซึ่งต้นไม้ที่ปลูก ได้แก่ ต้นพญาไม้ ตะเคียนทอง จำนวน 999 ต้น ปลูกบนเนื้อที่ 7 ไร่ บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรราชกรูด


 


          ที่มา : เว็บไซต์ ASTV ผู้จัดการออนไลน์


          ภาพประกอบจากอินเทอร์น็ต

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ