กทม. ส่งเสริมวันคาร์ฟรีเดย์ 2558

ส่งเสริมคาร์ฟรีเดย์ 20ก.ย.ปั่นจักรยานขึ้นบีทีเอสฟรี


กทม. ส่งเสริมวันคาร์ฟรีเดย์ 2558 thaihealth


เมื่อวันที่ 17ก.ย.ที่ผ่านมา นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในวันคาร์ฟรีเดย์ ซึ่งตรงกับ 22 ก.ย. ของทุกปี และถือปฏิบัติกันทั่วโลก ในการรณรงค์ให้ประชาชน ลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคลโดยหันมาใช้รถขนส่งมวลชน และจักรยานเพิ่มขึ้น


โดยในปีนี้ กทม.ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย กรมควบคุมมลพิษ สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ชมรม กลุ่มผู้ใช้จักรยานในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ร่วมกันจัดกิจกรรม "Bangkok Car Free Day 2015" ขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 – 24.00 น. ที่ท้องสนามหลวง โดยในปีนี้ จะเน้นในเรื่องของการ "ปั่นปลอดภัย ร่วมใจแก้ไขปัญหาจราจร" เพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชน ทั้งระบบล้อ รางและเรือ ซึ่งจะเป็นระบบการเดินทางหลักที่ยั่งยืนในอนาคต โดยมีเส้นทางจักรยานและการอำนวยความสะดวกให้ความปลอดภัยกับผู้ขับขี่ เพื่อให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่าอยู่ในอนาคต


"รถไฟฟ้าบีทีเอสซึ่งเป็นระบบขนส่งมวลชนที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งให้ความร่วมมือและสนับสนุน กิจกรรม Car Free Day มาโดยตลอดเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม โดยจะยกเว้นค่าโดยสาร ให้แก่ผู้ที่เดินทางด้วยจักรยานสามารถใช้บริการได้ฟรี ทุกสถานี รวมทั้งส่วนต่อขยายสายสุขุมวิท และส่วนต่อขยายสายสีลม ในวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. โดยติดต่อขอรับคูปองได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารทุกของสถานี"


 


 


ที่มา: หนังสือพิมพ์พิมพ์ไทย 


ภาพประกอบจาก BANGKOK CAR FREE DAY

Shares:
QR Code :
QR Code