ข่าวสร้างสุข  สาระสุขภาพ  เพื่อนสร้างสุขภาวะ  ข่าวสร้างสุข  สาระสุขภาพ  เพื่อนสร้างสุขภาวะ
 • บทความล่าสุด

 • ภาคีบอกข่าว

next
previous
next
previous
next
previous
 • เสริม ไอคิว-อีคิว ลูกน้อยอย่างไรดี? สมองของคนเราไม่ได้มีเพียงเรื่องเดียว เพราะเราสามารถทำอะไรหลายเรื่อง และหลายเรื่องที่ว่าก็คือเรื่องของอีคิว ที่ในภาษาไทยใ... อ่านต่อ >
 • ^
  เมื่อลูกมีปัญหาการเรียน

  แต่มีบ่อยครั้งที่พบว่าปัญหาด้านการเรียนของลูกไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเรียนพิเศษเพียงอย่างเดียว เพราะปัญหาอาจมาจากสาเหตุอื่นๆได้เช่นกัน ผู้ปกครองจึงควรสังเกตและเข้าใจปัญหาที่แท้จริงของเด็กให้ได้

  เมื่อลูกมีปัญหาการเรียน แต่มีบ่อยครั้งที่พบว่าปัญหาด้านการเรียนของลูกไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเรียนพิเศษเพียงอย่างเดียว เพราะปัญหาอาจมาจากสาเหตุอ... อ่านต่อ >
 • ^
  วิธีกำจัดเชื้อราหลังน้ำท่วม

  อันตรายจากเชื้อจุลินทรีย์ที่มาในช่วงน้ำท่วมที่เห็นเด่นชัดที่เกิดขึ้นคือ เชื้อราที่เกิดตามผนังอาคารบ้านเรือน

  วิธีกำจัดเชื้อราหลังน้ำท่วม อันตรายจากเชื้อจุลินทรีย์ที่มาในช่วงน้ำท่วมที่เห็นเด่นชัดที่เกิดขึ้นคือ เชื้อราที่เกิดตามผนังอาคารบ้านเรือน อ่านต่อ >
 • ^
  วิธีขจัดความเครียด

  เมื่อรู้ตัวว่าเครียดแล้ว ก็ถึงเวลาคลายเครียด ซึ่งมีหลากหลายวิธี สามารถเลือกไปใช้ได้ตามความเหมาะสมและความพอใจส่วนตัว

  วิธีขจัดความเครียด เมื่อรู้ตัวว่าเครียดแล้ว ก็ถึงเวลาคลายเครียด ซึ่งมีหลากหลายวิธี สามารถเลือกไปใช้ได้ตามความเหมาะสมและความพอใจส่วนตัว อ่านต่อ >
 • ^
  การประเมินสถานการณ์เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

  บุคคลที่ประสบอุบัติเหตุมีระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน การเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุอย่างไม่ถูกวิธี นอกจากจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตแล้ว ยังอาจทำให้ผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือกลายเป็นผู้ประสบเหตุเสียเอง จึงจำเป็นที่จะการประเมินสถานการณ์เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

  การประเมินสถานการณ์เมื่อเกิดอุบัติเหตุ บุคคลที่ประสบอุบัติเหตุมีระดับความรุนแรงที่แตกต่างกัน การเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุอย่างไม่ถูกวิธี นอกจากจะส่งผลใ... อ่านต่อ >
 • ^
  ทำอย่างไร..เมื่อต้องขับรถตอนกลางคืน

  ไหมว่าสาเหตุอันดับแรกของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทยคือ ขับรถเร็วเกินอัตราที่กำหนด อันดับสองคือ ตัดหน้ากระชั้นชิด และอันดับสามคือ ตามกระชั้นชิด ทั้งหมดเกิดจากความประมาทต่อความเร็วและความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และหากต้องขับรถตอนกลางคืน ต้องทำอย่างไรที่จะลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุให้มากที่สุด

  ทำอย่างไร..เมื่อต้องขับรถตอนกลางคืน ไหมว่าสาเหตุอันดับแรกของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทยคือ ขับรถเร็วเกินอัตราที่กำหนด อันดับสองคือ ตัดหน้ากระชั้นช... อ่านต่อ >
 • ^
  เมื่อเราดื่มน้ำน้อย

  "ร่างกายของเรา มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70%" น้ำในร่างกายแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ น้ำที่ประกอบอยู่ในเซลล์ประมาณ 60% มีอยู่นอกเซลล์ประมาณ 30% และที่อยู่ในเนื้อเยื่อ หรือเลือดอีก 10% เหตุนี้จึงทำให้มนุษย์ต้องการน้ำ ประมาณ 2–3 ลิตรต่อวัน ในทางกลับกัน แต่ละวันร่างกายก็มีการขับน้ำออกในลักษณะของปัสสาวะ 0.5-2.3 ลิตร นอกจากนั้นยังมีการขับน้ำออกทางเหงื่อ อุจจาระ และลมหายใจ

  เมื่อเราดื่มน้ำน้อย "ร่างกายของเรา มีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70%" น้ำในร่างกายแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ น้ำที่ประกอบอยู่ในเซลล์ประมาณ 60% มีอยู่นอกเซ... อ่านต่อ >
 • ^
  กินอย่างไรจึงจะไม่เจ็บป่วย

  อาหารที่ถูกสุขศึกษานั้นเราไม่จำเป็นต้องซื้ออาหารแพงๆหรือวิตามินมากิน เพียงแต่เราปฏิบัติตามกฎ 10 ข้อ ดังต่อไปนี้คือ

  กินอย่างไรจึงจะไม่เจ็บป่วย อาหารที่ถูกสุขศึกษานั้นเราไม่จำเป็นต้องซื้ออาหารแพงๆหรือวิตามินมากิน เพียงแต่เราปฏิบัติตามกฎ 10 ข้อ ดังต่อไปนี้คือ อ่านต่อ >
 • ^
  ระดับของความเครียด

  ความเครียดไม่ได้เกิดขึ้นจากความผิดปกติของอวัยวะในร่างกาย แต่เป็นภาวะที่แสดงออกมา เมื่อถูกกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อม สังคม ภาวะอารมณ์ที่เกิดขึ้นจากจิตใจรวมถึงสภาพร่างกาย

  ระดับของความเครียด ความเครียดไม่ได้เกิดขึ้นจากความผิดปกติของอวัยวะในร่างกาย แต่เป็นภาวะที่แสดงออกมา เมื่อถูกกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อม สังคม ภาว... อ่านต่อ >
 • ^
  5 สัญญาณเตือนต้องคุยเรื่องเพศกับลูก

  การคุยเรื่องเพศในครอบครัวไม่มีหลักสูตรตายตัว อีกทั้งไม่ยากอย่างที่คิด ขอเพียงเข้าใจและเห็นความสำคัญ เพื่อนำไปปรับใช้กับเด็กในแต่ละวัย เพื่อสุขภาวะทางเพศที่ดีของลูกหลานในวันนี้และอนาคต

  5 สัญญาณเตือนต้องคุยเรื่องเพศกับลูก การคุยเรื่องเพศในครอบครัวไม่มีหลักสูตรตายตัว อีกทั้งไม่ยากอย่างที่คิด ขอเพียงเข้าใจและเห็นความสำคัญ เพื่อนำไปปรับใช้กับเ... อ่านต่อ >
 • ^
  ทำอย่างไร..เมื่อต้องขับรถตอนน้ำท่วม

  นอกเหนือจากการจำกัดความเร็ว การมีวินัยในการขับขี่ก็มีส่วนช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุอีกทางหนึ่ง วินัยการขับรถในสถานการณ์เสี่ยงต่างๆ อย่างการขับรถตอนน้ำท่วม ต้องทำอย่างไรที่จะลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุให้มากที่สุด

  ทำอย่างไร..เมื่อต้องขับรถตอนน้ำท่วม นอกเหนือจากการจำกัดความเร็ว การมีวินัยในการขับขี่ก็มีส่วนช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุอีกทางหนึ่ง วินัยการขับรถในสถานการณ์เสี่... อ่านต่อ >
 • ^
  เรื่องของคนรักวิ่งใน “ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2018”

  ทันกระแสสุขภาพวันนี้ ได้รวบรวมความรู้สึกของเหล่านักวิ่งที่มาร่วมวิ่งในงาน “ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2018” รวมถึงประสบการณ์การเริ่มต้นวิ่งที่น่าสนใจ และเป็นกำลังใจให้คนที่กำลังคิดเริ่มต้นออกมาวิ่ง มาฝากกันค่ะ

  เรื่องของคนรักวิ่งใน “ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2018” ทันกระแสสุขภาพวันนี้ ได้รวบรวมความรู้สึกของเหล่านักวิ่งที่มาร่วมวิ่งในงาน “ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2018” รวมถึงประสบการณ์การเร... อ่านต่อ >
 • ^
  วิ่งให้ดีไม่มีบาดเจ็บ

  นักวิ่งก็เช่นเดียวกับนักกีฬาประเภทอื่นๆที่ต้องมีการฝึกฝนและฝึกซ้อม และจะต้องมีหลักการฝึก มิฉะนั้นฝึกไปอาจเสียเวลาเปล่า หรือแทนที่จะก้าวหน้ากลับแย่ลง นักวิ่งก็เช่นกัน ถ้าเราสักแต่วิ่งโดยไม่มีหลักการไม่มีเป้าหมาย การวิ่งนั้นอาจไม่รุดหน้า หรือก้าวไปได้ก็ช้ากว่าที่ควร

  วิ่งให้ดีไม่มีบาดเจ็บ นักวิ่งก็เช่นเดียวกับนักกีฬาประเภทอื่นๆที่ต้องมีการฝึกฝนและฝึกซ้อม และจะต้องมีหลักการฝึก มิฉะนั้นฝึกไปอาจเสียเวลาเปล่า ห... อ่านต่อ >
 • ^
  อาการที่บอกว่าคุณกำลังเครียด

  อาการที่เกิดจากความเครียด แบ่งออกเป็น 4 ด้าน ลองดูว่าคุณเข้าข่ายกำลังเครียดอยู่หรือเปล่า

  อาการที่บอกว่าคุณกำลังเครียด อาการที่เกิดจากความเครียด แบ่งออกเป็น 4 ด้าน ลองดูว่าคุณเข้าข่ายกำลังเครียดอยู่หรือเปล่า อ่านต่อ >
 • ^
  ทำอย่างไร..ให้ห่างไกลภาวะสมองเสื่อม

  ภาวะสมองเสื่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเกิดขึ้นในวัยชรา แต่ไม่ใช่ผู้สูงอายุทุกคนต้องเป็นภาวะสมองเสื่อม หากเรามีการดูแลและบริหารสมองอย่างสม่ำเสมอ

  ทำอย่างไร..ให้ห่างไกลภาวะสมองเสื่อม ภาวะสมองเสื่อมเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเกิดขึ้นในวัยชรา แต่ไม่ใช่ผู้สูงอายุทุกคนต้องเป็นภาวะสมองเสื่อม หากเรามีการดูแลและบริ... อ่านต่อ >
 • ^
  Safe – Fair – Fun วิ่งปลอดภัย ยุติธรรมและสนุกสนาน

  “เสียงหายใจหอบที่ถี่ขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับโถมแรงสุดท้ายที่มีใส่สปีตเต็มฝ่าเท้า มุ่งพาตัวเองเข้าเส้นชัย” นี่คือพฤติกรรมของนักวิ่งเกือบทุกคนที่กำลังแข่งขันกับตัวเอง เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายตามที่ตั้งใจ บรรยากาศแบบนี้กลายเป็นเรื่องปกติของเทรนการวิ่งที่กำลังมาแรงในช่วงปี 2560 -2561 ที่ผ่านมา

  Safe – Fair – Fun วิ่งปลอดภัย ยุติธรรมและสนุกสนา... “เสียงหายใจหอบที่ถี่ขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับโถมแรงสุดท้ายที่มีใส่สปีตเต็มฝ่าเท้า มุ่งพาตัวเองเข้าเส้นชัย” นี่คือพฤติกรรมของน... อ่านต่อ >
 • ^
  ปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดสมอง

  โรคหลอดเลือดสมอง ต้นเหตุของอาการอัมพฤกษ์-อัมพาต และเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต โดยเฉพาะในเพศชาย ในแต่ละปีมีคนทั่วโลกเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง ประมาณ 6 ล้านคน

  ปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดสมอง โรคหลอดเลือดสมอง ต้นเหตุของอาการอัมพฤกษ์-อัมพาต และเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต โดยเฉพาะในเพศชาย ในแต่ละปีมีคนทั่วโลกเสียชี... อ่านต่อ >
 • ^
  4 วิธี สลายเครียดก่อนนอน

  หากเทคนิคมากมายที่คุณนำมาใช้ไม่สามารถลดความตึงเครียดก่อนนอนลงได้ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดู รับรองว่าจะทำให้คุณหลับสนิทได้ภายใน 5 นาที

  4 วิธี สลายเครียดก่อนนอน หากเทคนิคมากมายที่คุณนำมาใช้ไม่สามารถลดความตึงเครียดก่อนนอนลงได้ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดู รับรองว่าจะทำให้คุณหลับสนิท... อ่านต่อ >
 • ^
  การป้องกันอันตรายจากควันบุหรี่มือสอง

  บุหรี่มีสารเคมีหลายร้อยชนิด เมื่อเกิดการเผาไหม้ จะทำให้เกิดสารเคมีมากกว่า 7,000 ชนิด โดยมีสารก่อมะเร็งกว่า70 ชนิด ซึ่งมีพิษอันตรายต่ออวัยวะต่างๆ ของร่างกาย รวมถึงคนใกล้ชิดที่ได้รับอันตรายจากควันบุหรี่มือสอง

  การป้องกันอันตรายจากควันบุหรี่มือสอง บุหรี่มีสารเคมีหลายร้อยชนิด เมื่อเกิดการเผาไหม้ จะทำให้เกิดสารเคมีมากกว่า 7,000 ชนิด โดยมีสารก่อมะเร็งกว่า70 ชนิด ซึ่งมี... อ่านต่อ >
next
previous
 • ^
  รวมพลังจิตอาสา สร้างงานกำแพงศิลปะ ส่งกำลังใจคนพิการไทย

  เนื่องในวันคนพิการไทย 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สถาบันราชานุกูล ร่วมกับ เครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม และภาคีเครือข่าย สสส. ได้แก่ แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก (มพด.) และจิตอาสาจากเว็บไซต์ธนาคารจิตอาสา รวมพลังกันสร้างงานศิลปะบนกำแพงยาวกว่า 225 เมตรที่สถาบันราชานุกูล เพื่อเป็นสื่อกลางถึงความห่วงใย มิตรภาพ และกำลังใจแก่ผู้พิการทุกคน

  รวมพลังจิตอาสา สร้างงานกำแพงศิลปะ ส่งกำลังใจคนพิ... เนื่องในวันคนพิการไทย 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สถาบันราชานุกูล ร่วมกับ เครือข่ายการ์ตูนไทยสร้างสรรค์สังคม และภาคีเครือข่าย ... อ่านต่อ >
 • ^
  ยกระดับคุณภาพชีวิตเตรียมรับสังคมสูงวัย

  สถาบันคีนันแห่งเอเซีย ร่วมกับ University of North Carolina`s Kenan-Flagler School of Business and the Gillings School of Global Public Health จัดงานเสวนาระดับโลก "NextGen Aging-Shaping a Smart Future for an Aging Society" ซึ่งเป็นงานประชุมนานาชาติที่มุ่งเพิ่มความรู้และความเข้าใจถึงบทบาทของเทคโนโลยี ที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับการดำรงชีวิตของผู้สูงอายุ เพื่อรองรับสังคมสูงวัยที่กำลังจะมาถึง

  ยกระดับคุณภาพชีวิตเตรียมรับสังคมสูงวัย สถาบันคีนันแห่งเอเซีย ร่วมกับ University of North Carolina's Kenan-Flagler School of Business and the Gillings School of... อ่านต่อ >
 • ^
  เมนูพื้นบ้านสุขภาพดีเพื่อ `ผู้สูงอายุ` ที่ `บ้านแอร้อง`

  ที่ บ้านแอร้อง อำเภอบันนังสตาร์ จังหวัดยะลา เป็นอีกชุมชนหนึ่งที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพของผู้สูงอายุ ด้วยลักษณะการดำรงชีวิตแบบชนบทภาคใต้ที่ปรับเปลี่ยนจากครอบครัวขยาย (Extend Family) ไปสู่ครอบครัวเดี่ยว (Nuclear Family) ทำให้ผู้สูงอายุต้องอยู่ตามลำพังขาดผู้ดูแล

  เมนูพื้นบ้านสุขภาพดีเพื่อ 'ผู้สูงอายุ' ที่ 'บ้าน... ที่ บ้านแอร้อง อำเภอบันนังสตาร์ จังหวัดยะลา เป็นอีกชุมชนหนึ่งที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพของผู้สูงอายุ ด้วยลักษณะการดำรงชีวิต... อ่านต่อ >
 • ^
  ตลาด `กรีน` ใต้ต้นไม้ ที่กรีนไปจนถึงขยะ

  ขอเฉลยว่าพื้นที่สีเขียวแห่งนี้มีชื่อว่าลาน Park@Siam ติดกับศูนย์หนังสือจุฬาฯ ที่เราอยากชวนมาพิสูจน์ความเขียวด้วยตัวเอง และไม่เพียงความร่มรื่นสดชื่นที่เราอยากอวด แต่ตลาดกรีนเนอรี่ที่ย้ายบ้านมาที่สวนใจกลางสยาม ยังมีรายละเอียดกรีนๆ ที่ยกระดับความกรีนให้เต็มที่ยิ่งกว่าเดิม ให้ผู้มาเดินตลาดได้กรีนกันตั้งแต่สินค้าไปจนถึงขยะ

  ตลาด 'กรีน' ใต้ต้นไม้ ที่กรีนไปจนถึงขยะ ขอเฉลยว่าพื้นที่สีเขียวแห่งนี้มีชื่อว่าลาน Park@Siam ติดกับศูนย์หนังสือจุฬาฯ ที่เราอยากชวนมาพิสูจน์ความเขียวด้วยตัวเอง แ... อ่านต่อ >
 • ^
  เปลี่ยน...ผู้ชาย `ไม่ทำร้าย` ผู้หญิง

  ค่านิยมในอดีต ผู้หญิงมักตกอยู่ภายใต้อำนาจของฝ่ายชาย ไร้ซึ่งสิทธิ เสรีภาพ และยังเสี่ยงถูกทำร้าย กดขี่ ข่มเหง เอารัดเอาเปรียบทุกรูปแบบ กระทั่งปัจจุบันสถานการณ์กลับทวีความรุนแรงด้วยสิ่งเร้ามากมาย นำไปสู่การเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมอันชอบธรรมจากสังคมที่จะต้องปรับเปลี่ยนทัศนคติ และร่วมกันยุติความรุนแรงเหล่านี้ให้หมดไป

  เปลี่ยน...ผู้ชาย 'ไม่ทำร้าย' ผู้หญิง ค่านิยมในอดีต ผู้หญิงมักตกอยู่ภายใต้อำนาจของฝ่ายชาย ไร้ซึ่งสิทธิ เสรีภาพ และยังเสี่ยงถูกทำร้าย กดขี่ ข่มเหง เอารัดเอาเปร... อ่านต่อ >
 • ^
  `อสม.กระดังงา` ชวนเด็ก `คุยเรื่องเพศเชิงบวก`

  การพูดคุยเรื่อง “เพศ” ระหว่างพ่อแม่ผู้ปกครองกับบุตรหลานของตนเอง เป็นปัญหาที่ครอบครัวส่วนใหญ่ต้องพบเจอ ด้วยเพราะความอายที่จะเริ่มต้นพูดคุย หรือความไม่เข้าใจจนไม่อาจที่จะอธิบายให้เด็กเข้าใจได้ ทำให้การพูดคุยเรื่องสุขภาวะทางเพศนั้นกลายเป็นเรื่องที่มีคำตอบว่า “โตไปก็รู้เอง”

  'อสม.กระดังงา' ชวนเด็ก 'คุยเรื่องเพศเชิงบวก' การพูดคุยเรื่อง “เพศ” ระหว่างพ่อแม่ผู้ปกครองกับบุตรหลานของตนเอง เป็นปัญหาที่ครอบครัวส่วนใหญ่ต้องพบเจอ ด้วยเพราะความอายที... อ่านต่อ >
 • ^
  ลด ‘หวาน มัน เค็ม’ 3 ตัวร้ายก่อโรค NCDs

  อาหาร “หวาน มัน เค็ม” หนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดโรคร้าย ที่เรียกว่า “NCDs” (Non-Communicable Diseases) หรือกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ซึ่งได้แก่ โรคเบาหวาน กลุ่มโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคมะเร็ง โรคถุงลมโป่งพอง โรคความดันโลหิตสูง และโรคอ้วนลงพุงในปัจจุบัน กลุ่มโรคเหล่านี้คือสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทย

  ลด ‘หวาน มัน เค็ม’ 3 ตัวร้ายก่อโรค NCDs อาหาร “หวาน มัน เค็ม” หนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดโรคร้าย ที่เรียกว่า “NCDs” (Non-Communicable Diseases) หรือกลุ่มโรคไม่ต... อ่านต่อ >
 • ^
  ความเสี่ยงบนถนนที่เด็ก-เยาวชน (ไม่) จำเป็นต้องเจอ

  เมื่อชีวิตคนไทยวันนี้ใช้เวลาอยู่บนท้องถนนมากขึ้น ย่อมทำให้โอกาสและความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ขยับสถิติสูงขึ้นตามจำนวนรถที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มเด็กและเยาวชนที่ปัจจุบันหลายข้อมูลล้วนยืนยันชี้ชัดว่า พวกเขากำลังเป็นเหยื่อกลุ่มสำคัญ

  ความเสี่ยงบนถนนที่เด็ก-เยาวชน (ไม่) จำเป็นต้องเจ... เมื่อชีวิตคนไทยวันนี้ใช้เวลาอยู่บนท้องถนนมากขึ้น ย่อมทำให้โอกาสและความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ขยับสถิติสูงขึ้นตามจำน... อ่านต่อ >
next
previous
 • มัลติมีเดีย

  +
 • แกลลอรี่

  +

แนะนำหนังสือ

 • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2562 ของ สสส. -
 • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
 • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -
 • นานาทัศนะ สสส. กับการตรวจสอบ -
 • นโยบายต่อต้านคอรัปชั่น ของ สสส. - นโยบายต่อต้านคอรัปชั่น ของ สสส.
 • ศุนย์ข้อมูลข่าวสาร - ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม

แนะนำลิงค์

+ ดูเพิ่มเติม
 • สาระดีๆ จากศาลปกครอง -
 • สถาบันการเดินและการจักรยานไทย -
 • ชุมชนเพื่อการเรียนรู้ของคนทำงานท้องวัยรุ่น -
 • นิทรรศการ จัดฟัน รู้ทันไปหมด -
 • ร่วมลงชื่อสนับสนุน พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ ฉบับใหม่ -
 • กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา -
 • โครงการสุขภาพจิตประชากรและสังคม -
 • สมาพันธ์แพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย -
 • ศูนย์วิจัยกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ -
 • ฐานข้อมูลความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนในประเทศไทย -
 • ธนาคารจิตอาสา -
 • ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย -
 • chulapd -
 • lowsaltthailand -
 • icgp.thaissf -
 • ศูนย์ประสานงานโครงการจัดการความรู้ด้านภัยเทคโนโลยีสารสนเทศ - ศูนย์ประสานงานโครงการจัดการความรู้ด้านภัยเทคโนโลยีสารสนเทศ
 • สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล - สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล
 • โครงการเครือข่ายทันตะ-เภสัช - โครงการเครือข่ายทันตะ-เภสัช
 • สถาบันส่งเสริมการจัดการความรู้เพื่อสังคม (สคส.) - สถาบันส่งเสริมการจัดการความรู้เพื่อสังคม (สคส.)
 • มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ - ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมทางการศึกษา วิทยาลัยครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
 • เครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมเพื่อควบคุมยาสูบ - เครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมเพื่อควบคุมยาสูบ
 • สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล - สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล
 • accident -
 • ศูนย์ข้อมูลนโยบายสาธารณะเพื่อลดปัญหาจากการพนัน - ศูนย์ข้อมูลนโยบายสาธารณะเพื่อลดปัญหาจากการพนัน
 • whaf -
 • raipoong -
 • cas -
 • ddd -
 • roadsafetythai -
 • thailandquitline -
 • trc -
 • rsunews -
 • thainhf -
 • thaissf -
 • happy8workplace -
 • -
 • rdh.psu -
 • stopdrink -
 • artculture4health -
 • volunteerspirit -
 • tuhpp -
 • alkaboutsex.thaihealth -
 • thaigreenmarket -
 • inetfoundation -
 • 1413 -
 • hiso -
 • familynetwork -
 • ashthailand -
 • jitdee -
 • thaihealth -
 • twitter -
 • thaidrugwatch -
 • -
 • rubnongproject -
 • mict -
 • thaihealthconsumer -
 • e-learning -
 • announcement -
 • healthcontent -
 • คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา -