Rock No L. มันส์ไม่มีเมา

รวมพลวัยใสหัวใจร็อก

 

 Rock No L. มันส์ไม่มีเมา

 

          เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ เพื่อรณรงค์เยาวชนไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สำหรับ “โครงการร็อกมันส์ไม่มีเมา (rock no l.)” ที่บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดขึ้น เพื่อสร้างจิตสำนึกให้วัยรุ่น เข้าใจถึงการเสพดนตรีโดยที่ไม่ต้องพึ่งสุรา โดยใช้ดนตรีร็อกเป็นสื่อเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างใกล้ชิดมากขึ้น โดยได้คัดเลือกกลุ่มเยาวชนที่รักการเล่นดนตรีสไตล์ร็อกมา 20 วง จำนวน 50 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมลุ้นสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป

 

          ในโค้งสุดท้ายนี้เหล่าวัยมันส์ ได้รวมพลตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรม rock no l. music camp ที่เดอะไพน์รีสอร์ท จ.ปทุมธานี ซึ่งนอกจากจะได้เรียนรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเสพดนตรีโดยที่ไม่ต้องพึ่งแอลกอฮอล์แล้วยังได้กระทบไหล่ศิลปินร็อกรุ่นพี่อาทิ วง zeal, วง clash, นักร้องนำวง ebola ที่มาให้คำแนะนำเทคนิคการเล่นดนตรีในตำแหน่งต่างๆ อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการร้องหรือเล่นดนตรีชนิดต่างๆ พร้อมเผยเคล็ดลับการประสบความสำเร็จในการเป็นนักดนตรีร็อกมืออาชีพ ตลอดจนแชร์ประสบการณ์จริงบนเส้นทางการเป็นนักดนตรีร็อก

 

          วง analysis บอกว่า “กิจกรรม  rock no l. นี้ ทำให้พวกเราได้รับความสนุกสนานความสามัคคี การอยู่ร่วมกัน ได้เพื่อนใหม่ๆ และได้เรียนรู้เรื่องต่างๆ เกี่ยวกับดนตรีที่พวกเรายังไม่รู้อีกมาก สำหรับศิลปินไอดอลของวงเราคือ พี่โตhang man ซึ่งพี่เขาก็เป็นพรีเซนเตอร์ของโครงการนี้ด้วย พวกเราเลยรู้สึกปลื้มใจมากๆ ส่วนเพลงที่ส่งเข้ามาประกวด พวกเราก็ช่วยกันแต่งเนื้อร้องตามโจทย์ที่มีเนื้อหาไม่ยุ่งเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ ซึ่งดนตรีทั้งหมดพวกเราก็ทำกันเองด้วย อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนไม่ยุ่งเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ หันมาทำกิจกรรมที่มีประโยชน์กันดีกว่าครับ”

 

          ขณะที่วง supersaiya “วงเรามีความพิเศษกว่าวงอื่นๆ คือมีมือกลองที่เป็นผู้หญิง ซึ่งพวกเรามาเจอกันจากการเรียนดนตรีที่เดียวกัน แล้วมีความชอบการเล่นดนตรีสไตล์ร็อกเหมือนกันเลยตั้งเป็นวงนี้ขึ้นมา พวกเรามีความฝันว่าอยากเป็นศิลปินวงร็อกที่มีชื่อเสียงและมีความสามารถในอนาคต จากโครงการ rock no l. ทำให้เรามีโอกาสแรกที่ได้เข้ามาประกวดและผ่านเข้ารอบมาอยู่ใน 20 วง รู้สึกดีใจและภูมิใจมาก พวกเราคิดว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่สนับสนุนเยาวชนอย่างพวกเราให้มีโอกาสในการเรียนรู้และได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มากมาย ความคาดหวัง พวกเราไม่ได้คาดหวังที่จะเป็นที่ 1 การมาครั้งนี้มาเพื่อได้ประสบการณ์ใหม่ๆ”

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

 

 

update : 18-10-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

Shares:
QR Code :
QR Code