MOU เปิดตัวโครงการพัฒนาต้นแบบตลาดทางเลือกฯ
เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา ณ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ นางจงกลนี วิทยารุ่งเรืองศรี ผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารปลอดภัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สถานการณ์?ความไม่ปลอดภัยและความเสี่ยงในการบริโภคอาหารของคนไทยปัจจุบันมีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น จากการบริโภคอาหารปนเปื้อน?สารเคมีและยาฆ่าแมลง ?จากผลการสำรวจของมูลนิธิชีววิถี พบว่า เกษตรกรไทยมีสารเคมีตกค้างในเลือดสูงถึง30% แต่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงกว่าคือ กลุ่มผู้บริโภคมีปริมาณสารเคมีตกค้างในเลือดสูงถึง 36%
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/BxuQO1