ข่าวสร้างสุข  สาระสุขภาพ  เพื่อนสร้างสุขภาวะ  ข่าวสร้างสุข  สาระสุขภาพ  เพื่อนสร้างสุขภาวะ
 • บทความล่าสุด

 • ภาคีบอกข่าว

 • ^
  แนะวิธีกักตัวในบ้าน ให้ปลอดภัย ไม่เเพร่เชื้อ

  กรมควบคุมโรค เผยขณะนี้พบผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด 19 มีอัตราติดเชื้อร้อยละ 11.83 แนะผู้ที่มีประวัติอาจสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ ควรกักตัวเองที่บ้านหรือที่พักอาศัย 14 วัน เพื่อร่วมกันหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อ โดยเร็วที่สุด สร้างความปลอดภัยให้ตนเองและสมาชิกในบ้าน โดยเน้นให้แยกห้องหรือพื้นที่ แยกทานอาหาร แยกอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัว เน้นอนามัยส่วนบุคคล ล้างมือ ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา หากมีไข้เกิน 37.5 องศา และมีอาการไอ มีน้ำมูก เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย ท้องเสีย รีบแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรืออสม.ใกล้บ้านทันที

  แนะวิธีกักตัวในบ้าน ให้ปลอดภัย ไม่เเพร่เชื้อ กรมควบคุมโรค เผยขณะนี้พบผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด 19 มีอัตราติดเชื้อร้อยละ 11.83 แนะผู้ที่มีประวัติอาจสัมผัสกับผู้... อ่านต่อ >
 • ^
  เเนวทางการจัดการสภาพเเวดล้อมและมูลฝอยติดเชื้อในศูนย์พักคอย

  กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดทีมลงพื้นที่ร่วมดำเนินงานศูนย์ความร่วมมือภาครัฐและประชาคมเพื่อผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมแนะแนวทางการจัดการสภาพแวดล้อมและมูลฝอยติดเชื้อในศูนย์พักคอยให้เหมาะสม เน้นสถานที่โล่ง โปร่ง ไม่แออัด และสามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้

  เเนวทางการจัดการสภาพเเวดล้อมและมูลฝอยติดเชื้อในศ... กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดทีมลงพื้นที่ร่วมดำเนินงานศูนย์ความร่วมมือ... อ่านต่อ >
 • ^
  เเนะดูเเลสุขภาพ ป้องกันโรคหลอดลมอักเสบ

  กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคทรวงอก แนะดูแลสุขภาพให้แข็งแรง หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือสูดดมควัน กลิ่นฉุน สารเคมี ฝุ่น และสารระคายเคืองต่างๆ ที่จะก่อให้เกิดผลร้ายนำไปสู่โรคหลอดลมอักเสบ

  เเนะดูเเลสุขภาพ ป้องกันโรคหลอดลมอักเสบ กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคทรวงอก แนะดูแลสุขภาพให้แข็งแรง หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือสูดดมควัน กลิ่นฉุน สารเคมี ฝุ่น และสาร... อ่านต่อ >
 • ^
  หนุนหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19

  หญิงตั้งครรภ์ จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ควรต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เช่นเดียวกับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ทางกรมอนามัยจึงเร่งประชาสัมพันธ์ ทำความเข้าใจถึงความสำคัญในการฉีดวัคซีน เพื่อลดความเสี่ยงจากโควิด-19

  หนุนหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร ฉีดวัคซีนต้านโควิด... หญิงตั้งครรภ์ จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ควรต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เช่นเดียวกับกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ที่มีโรคป... อ่านต่อ >
next
previous
next
previous
 • ^
  เเนะสวมหน้ากากเมื่อพูดคุย ลดเเพร่เชื้อในบ้าน

  กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เผยผลสำรวจอนามัยโพล พบสวมหน้ากากตลอดเวลาในบ้าน เพียงร้อยละ 20 ขอความร่วมมือให้ทุกคนในครอบครัวสวมหน้ากากเมื่ออยู่ในบ้านเพิ่มมากขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงแพร่กระจายเชื้อในครอบครัว

  เเนะสวมหน้ากากเมื่อพูดคุย ลดเเพร่เชื้อในบ้าน กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เผยผลสำรวจอนามัยโพล พบสวมหน้ากากตลอดเวลาในบ้าน เพียงร้อยละ 20 ขอความร่วมมือให้ทุกคนในครอบครั... อ่านต่อ >
 • ^
  รู้เท่าทันโฆษณา อาหาร-ยาต้านโควิด

  ปัญหาเรื่องร้องเรียนโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพนำมาสู่การดำเนินคดีตามกฎหมายยังมีต่อเนื่อง ยิ่งในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคป้องกันสุขภาพและสรรหาวิตามิน ยา อาหารเสริมดุแลร่างกายมากขึ้นหลายเท่าตัว ไม่ว่าจะวัยรุ่น วัยทำงาน ผู้สูงอายุ ขณะที่ผู้ประกอบการผู้ขายบางกลุ่มไม่รับผิดชอบสังคมอาศัยความกลัวและรู้ไม่เท่าทันนำเสนอสินค้าแบบเกินจริงให้ชุดข้อมูลซ้ำๆ จนผู้บริโภคหลงเชื่อ โดยเฉพาะการโฆษณาบนโลกออนไลน์กระตุ้นการซื้อขายอย่างรวดเร็ว พบโฆษณาหลอกลวงเกิดขึ้นมาก

  รู้เท่าทันโฆษณา อาหาร-ยาต้านโควิด ปัญหาเรื่องร้องเรียนโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพนำมาสู่การดำเนินคดีตามกฎหมายยังมีต่อเนื่อง ยิ่งในสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-1... อ่านต่อ >
 • ^
  CLUB WELLNESS กลุ่มเเบ่งปันพลังใจ ดับเครียดโควิด

  สสส. ผุด “CLUB WELLNESS กลุ่มแบ่งปันพลังใจ” เปิดออนไลน์คลายทุกข์ผ่านเฟซบุ๊ก แชร์ประสบการณ์-ส่งต่อกำลังใจ ปลดล็อกเด็กไทยเครียดยุคโควิด

  CLUB WELLNESS กลุ่มเเบ่งปันพลังใจ ดับเครียดโควิด สสส. ผุด “CLUB WELLNESS กลุ่มแบ่งปันพลังใจ” เปิดออนไลน์คลายทุกข์ผ่านเฟซบุ๊ก แชร์ประสบการณ์-ส่งต่อกำลังใจ ปลดล็อกเด็กไทยเ... อ่านต่อ >
 • ^
  แนะวิธีเลือกซื้ออาหารช่วงแยกกักตัว

  แนะเลือกซื้ออาหารสด อาหารสำเร็จรูป อาหารแห้งในช่วงแยกกักตัว ต้อง ตรวจสอบสภาพอาหาร และวันเดือนปี ที่ผลิตทุกครั้ง หวั่นเป็นสินค้าเก่าเก็บ เสี่ยงเป็นเชื้อรา ยิ่งสั่งซื้อผ่านออนไลน์ ต้องยิ่งตรวจสอบให้ดี

  แนะวิธีเลือกซื้ออาหารช่วงแยกกักตัว แนะเลือกซื้ออาหารสด อาหารสำเร็จรูป อาหารแห้งในช่วงแยกกักตัว ต้อง ตรวจสอบสภาพอาหาร และวันเดือนปี ที่ผลิตทุกครั้ง หวั่นเป็... อ่านต่อ >
next
previous
 • ^
  ใส่ใจตรวจเช็กร่างกาย ห่างไกลออฟฟิศซินโดรม

  ด้วยรูปแบบการทำงานของคนยุคใหม่ที่ส่วนใหญ่นั่งติดโต๊ะทำงานและจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวันส่งผลให้เกิดผลกระทบต่อร่างกาย โดยเฉพาะอาการปวดที่มักเริ่มจากเล็กๆ น้อยๆ ไปจนเรื้อรังและรุนแรง กลายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) ได้ในที่สุด เพราะฉะนั้นก่อนจะสายเกินแก้ ลองสำรวจตัวเองและดูแลป้องกันตั้งแต่วันนี้

  ใส่ใจตรวจเช็กร่างกาย ห่างไกลออฟฟิศซินโดรม ด้วยรูปแบบการทำงานของคนยุคใหม่ที่ส่วนใหญ่นั่งติดโต๊ะทำงานและจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวันส่งผลให้เกิดผลกระทบต่อร่างกา... อ่านต่อ >
 • ^
  อ่านสร้างสุข อยู่บ้านต้านโควิด-19

  วันภาษาไทยแห่งชาติ ตรงกับวันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันที่คนไทยควรภาคภูมิใจที่เรามีภาษาประจำชาติเป็นของตัวเอง และเพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจในการใช้ภาษาไทย ให้แก่เด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่

  อ่านสร้างสุข อยู่บ้านต้านโควิด-19 วันภาษาไทยแห่งชาติ ตรงกับวันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันที่คนไทยควรภาคภูมิใจที่เรามีภาษาประจำชาติเป็นของตัวเอง และเพื่... อ่านต่อ >
 • ^
  เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้นาฬิกาชีวภาพปรับสมดุล

  การกักตัวหรืออยู่ภายในบ้านต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ กระทบต่อการ ทำงานของนาฬิกาชีวภาพได้ ส่งผลให้หลายคนมีอาการอ่อนเพลีย คล้ายกับอาการทางร่างกายที่เกิดเมื่อเดินทางข้ามประเทศเป็นเวลานานด้วยเครื่องบิน ที่เรียกว่าเจ็ตแล็ก (jetlag) เช่น นอนหลับ ๆ ตื่น ๆ อยากกินอาหารมากขึ้น อ่อนเพลียง่าย หงุดหงิดง่าย อารมณ์ไม่สดชื่น

  เทคนิคง่ายๆ ช่วยให้นาฬิกาชีวภาพปรับสมดุล การกักตัวหรืออยู่ภายในบ้านต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ กระทบต่อการ ทำงานของนาฬิกาชีวภาพได้ ส่งผลให้หลายคนมีอาการอ่อนเพลีย คล้... อ่านต่อ >
 • ^
  ปีแห่งผักผลไม้​ กินเพิ่ม​ เสริม​การปลูก

  “ความมั่นคงทางอาหาร เป็นรากฐานสำคัญของความมั่นคงของมนุษย์และของประเทศชาติ” แต่ในภาวะวิกฤตเช่นนี้ ทำให้ภาพการขาดแคลนด้านอาหารชัดเจนมากยิ่งขึ้น ความอดอยากอันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจหยุดชะงัก และการจำกัดการเดินทาง ความต้องการอาหารในร้านอาหารหายไป ผู้ผลิตไม่สามารถส่งสินค้าได้เช่นเดิม และไม่สามารถขายให้ผู้บริโภคในท้องถิ่นได้ทัน จนต้องทิ้งอาหารหรือปล่อยให้เน่าเสีย ในขณะที่ประชากรบางกลุ่มกลับขาดแคลนอาหาร เช่น แรงงานไทยและต่างชาติที่อาศัยในเมือง สะท้อนให้เห็นถึงระบบอาหารที่ยังไม่มั่นคงและไม่สามารถปรับตัวได้เมื่อเกิดภาวะวิกฤต

  ปีแห่งผักผลไม้​ กินเพิ่ม​ เสริม​การปลูก “ความมั่นคงทางอาหาร เป็นรากฐานสำคัญของความมั่นคงของมนุษย์และของประเทศชาติ” แต่ในภาวะวิกฤตเช่นนี้ ทำให้ภาพการขาดแคลนด้านอ... อ่านต่อ >
 • ^
  สื่อรักให้พักเหล้า ลดเสี่ยง เลี่ยงโควิด

  “เข้าพรรษา” วันสำคัญทางศาสนาอีกวันหนึ่งของชาวไทยพุทธ หากเป็นช่วงที่สถานการณ์ปกติ ในวันนี้ ชาวพุทธจะเข้าวัด ทำบุญใส่บาตร ฟังพระธรรมเทศนา ซึ่งสิ่งที่พิเศษจากวันสำคัญอื่น ๆ คือ มีการถวายเทียนเข้าพรรษา และผ้าอาบน้ำฝนแก่พระสงฆ์ ในขณะเดียวกันสิ่งหนึ่งที่ทำควบคู่กับเทศกาลเข้าพรรษามาตลอด 18 ปีที่ผ่านมานั่นคือ แคมเปญ “งดเหล้าเข้าพรรษา” นั่นเอง

  สื่อรักให้พักเหล้า ลดเสี่ยง เลี่ยงโควิด “เข้าพรรษา” วันสำคัญทางศาสนาอีกวันหนึ่งของชาวไทยพุทธ หากเป็นช่วงที่สถานการณ์ปกติ ในวันนี้ ชาวพุทธจะเข้าวัด ทำบุญใส่บาตร... อ่านต่อ >
 • ^
  วิธีปรับใจในภาวะวิกฤต

  ในภาวะที่มีการแพร่ระบาดของโรคใด ๆ เป็นธรรมดาที่ทำให้รู้สึกเครียด หรือกังวล ซึ่งแต่ละคนอาจมีความกังวลไม่เหมือนกัน เช่น กลัวจะล้มป่วยหรือเสีย ชีวิต กลัวจะปกป้องครอบครัวหรือคนที่ตนเองรักไม่ได้ เครียดเรื่องเศรษฐกิจและ ค่าใช้จ่ายในครอบครัว รู้สึกหมดหวังโดดเดี่ยว กลัวถูกแยกจากคนที่รัก เป็นต้น

  วิธีปรับใจในภาวะวิกฤต ในภาวะที่มีการแพร่ระบาดของโรคใด ๆ เป็นธรรมดาที่ทำให้รู้สึกเครียด หรือกังวล ซึ่งแต่ละคนอาจมีความกังวลไม่เหมือนกัน เช่น ก... อ่านต่อ >
 • ^
  6 สัญญาณของการติดเกม

  องค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) ได้ให้คำนิยามการติดเกมไว้ว่า หมายถึง รูปแบบการเล่นเกมไม่ว่าจะออนไลน์หรือไม่ก็ได้ โดยเป็นการเล่นอย่างซ้ำ ๆ และต่อเนื่องที่มีลักษณะต่อไปนี้

  6 สัญญาณของการติดเกม องค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) ได้ให้คำนิยามการติดเกมไว้ว่า หมายถึง รูปแบบการเล่นเกมไม่ว่าจะออนไลน์หร... อ่านต่อ >
 • ^
  กินอย่างไรให้ปลอดโรค

  ร่างกายได้รับพลังงาน (จากอาหาร) เพื่อนำมาใช้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น นั่ง นอน ยืน เดิน ทำงาน ออกกำลังกาย ถ้าได้รับพลังงานมากเกิน ความต้องการ ร่างกายจะนำพลังงานส่วนเกินนั้นไปเก็บสะสมในรูปไขมัน เพื่อเป็นพลังงานสำรอง ถ้ามีการสะสมของไขมันมากขึ้นก็จะนำไปสู่ โรคอ้วน และนำไปสู่โรคอื่น ๆ นั่นเอง

  กินอย่างไรให้ปลอดโรค ร่างกายได้รับพลังงาน (จากอาหาร) เพื่อนำมาใช้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น นั่ง นอน ยืน เดิน ทำงาน ออกกำลังกาย ถ้าได้รับพลังงานมาก... อ่านต่อ >
 • ^
  ปลูกผัก 5 ชนิด สู้วิกฤตโควิด-19

  จากสถานการณ์โควิด -19 ที่แพร่ระบาดในตอนนี้ หลาย ๆ คน เริ่มกักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันและลดการแพร่เชื้อ รวมถึงร้านค้าหลายร้านเริ่มปิดตัวลง ทำให้การเข้าถึงอาหารเป็นเรื่องยากมากขึ้น การเดินทางออกไปจับจ่ายซื้อผักสดในตลาด ก็กลายเป็นเรื่องที่น่ากลัว วันนี้เราจะมาแนะนำการปลูกผักในกระถางแบบง่าย ๆ ได้ผักสดปลอดสารกินเอง เป็นการสร้างความมั่นคงทางอาหารในครัวเรือน โดยพืชผักที่แนะนำปลูกก็เป็นผักที่ปลูกง่าย ได้เก็บกินผลผลิตเร็ว เราไปดูกันว่า มีอะไรบ้าง

  ปลูกผัก 5 ชนิด สู้วิกฤตโควิด-19 จากสถานการณ์โควิด -19 ที่แพร่ระบาดในตอนนี้ หลาย ๆ คน เริ่มกักตัวอยู่ที่บ้าน เพื่อป้องกันและลดการแพร่เชื้อ รวมถึงร้านค้าห... อ่านต่อ >
 • ^
  งดเหล้า ห่างโควิด ชีวิตจะปลอดภัย

  หากพูดถึงเทศกาลเข้าพรรษา คุณนึกถึงอะไร วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา การถวายเทียนจำนำพรรษา การทำบุญถวายผ้าอาบน้ำฝน ขบวนแห่เทียนพรรษา ขบวนฟ้อนรำที่สวยงามตระการตา หรืออาจจะเป็นการตั้งใจงดเว้นจากอบายมุขต่าง ๆ ที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี ในชื่อของ “งดเหล้าเข้าพรรษา”

  งดเหล้า ห่างโควิด ชีวิตจะปลอดภัย หากพูดถึงเทศกาลเข้าพรรษา คุณนึกถึงอะไร วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา การถวายเทียนจำนำพรรษา การทำบุญถวายผ้าอาบน้ำฝน ขบวนแห่เทีย... อ่านต่อ >
 • ^
  สนับสนุนสิ่งที่ลูกชอบให้ถูกทาง

  ในบางครั้งพ่อแม่อาจมองข้ามสิ่งที่ลูกถนัดหรือชอบ เพราะอาจมองว่าสิ่งที่วางแผนให้ลูกนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งความจริงแล้วการสนับสนุนลูกอย่างเหมาะสม ไม่เพียงแต่ทำให้ลูกมีความสุข แต่ยังช่วยเพิ่มศักยภาพของลูกให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ แล้วคุณพ่อคุณแม่สามารถสนับสนุนลูกให้ถูกทางได้อย่างไร? พบคำตอบได้ที่นี่

  สนับสนุนสิ่งที่ลูกชอบให้ถูกทาง ในบางครั้งพ่อแม่อาจมองข้ามสิ่งที่ลูกถนัดหรือชอบ เพราะอาจมองว่าสิ่งที่วางแผนให้ลูกนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งความจริงแล้ว... อ่านต่อ >
 • ^
  เทคนิคชะลอวัย ป้องกันไม่ให้ร่างกายเสื่อมเร็ว

  ถ้าไม่อยากให้เซลล์และระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายเสื่อมไวกว่าอายุจริง เทคนิคเหล่านี้ช่วยได้

  เทคนิคชะลอวัย ป้องกันไม่ให้ร่างกายเสื่อมเร็ว ถ้าไม่อยากให้เซลล์และระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่างกายเสื่อมไวกว่าอายุจริง เทคนิคเหล่านี้ช่วยได้ อ่านต่อ >
next
previous
 • ^
  “ผู้นำแห่งอนาคต” เปลี่ยนสังคมด้วยตัวเรา

  “เครือข่ายพัฒนาภาวะผู้นำแห่งองค์กรและสังคม” หรือรู้จักกันในชื่อว่า “โครงการผู้นำแห่งอนาคต” เป็นโครงการภายใต้การดำเนินงานของคณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

  “ผู้นำแห่งอนาคต” เปลี่ยนสังคมด้วยตัวเรา “เครือข่ายพัฒนาภาวะผู้นำแห่งองค์กรและสังคม” หรือรู้จักกันในชื่อว่า “โครงการผู้นำแห่งอนาคต” เป็นโครงการภายใต้การดำเนินงาน... อ่านต่อ >
 • ^
  ปลูกผัก ปลูกเมือง ปลูกชีวิต

  สังคมเมือง จัดเป็นศูนย์กลางความเจริญที่มีสภาพแวดล้อมส่วนใหญ่เป็นอาคารบ้านเรือน ถนนหนทาง และเป็นที่รวมของผู้คนที่มีความแตกต่างทางด้านพื้นเพ ส่วนทางด้านสังคมก็มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากความเจริญก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ชาวเมืองสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ จนเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้ชีวิตประจำวันของคนในเมืองไม่ได้มีความสัมพันธ์กับธรรมชาติมากนัก กลายเป็นชีวิตท่ามกลางป่าคอนกรีตตามวิถี “ชุมชนเมือง”

  ปลูกผัก ปลูกเมือง ปลูกชีวิต สังคมเมือง จัดเป็นศูนย์กลางความเจริญที่มีสภาพแวดล้อมส่วนใหญ่เป็นอาคารบ้านเรือน ถนนหนทาง และเป็นที่รวมของผู้คนที่มีความแต... อ่านต่อ >
 • ^
  วิชาชีพทันตแพทย์ช่วยคนไข้ 'เลิกบุหรี่'

  “เครือข่ายวิชาชีพทันตแพทย์” หนึ่งในองค์กรที่ทำงานด้านการควบคุมการบริโภคยาสูบ โดยเน้นพัฒนาทันตบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถเพื่อช่วยผู้ป่วยในการบริการเลิกบุหรี่

  วิชาชีพทันตแพทย์ช่วยคนไข้ 'เลิกบุหรี่' “เครือข่ายวิชาชีพทันตแพทย์” หนึ่งในองค์กรที่ทำงานด้านการควบคุมการบริโภคยาสูบ โดยเน้นพัฒนาทันตบุคลากรให้มีความรู้ความสามา... อ่านต่อ >
 • ^
  สร้างสุขภาวะโรงพยาบาลด้วยการออกแบบ

  “การออกแบบ” เป็นศาสตร์แห่งความคิดและต้องใช้ศิลป์ร่วมด้วย เป็นการสร้างสรรค์ สามารถช่วยแก้ไขปัญหาของมนุษย์ได้ การออกแบบจึงมีความสำคัญและมีคุณค่าต่อการดำรงชีวิตของเรา ทั้งด้านร่างกาย อารมณ์และทัศนคติ

  สร้างสุขภาวะโรงพยาบาลด้วยการออกแบบ “การออกแบบ” เป็นศาสตร์แห่งความคิดและต้องใช้ศิลป์ร่วมด้วย เป็นการสร้างสรรค์ สามารถช่วยแก้ไขปัญหาของมนุษย์ได้ การออกแบบจึง... อ่านต่อ >
next
previous
 • มัลติมีเดีย

  +
 • แกลลอรี่

  +

แนะนำหนังสือ

 • ขอเชิญร่วมลงนามถวายสัตย์ปฏิญาณฯ ทางออนไลน์ -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • ประกาศรายชื่อผู้ขึ้นทะเบียนเป็นผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายโครงการ ประจำปี 2564 -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • นโยบายต่อต้านคอรัปชั่น ของ สสส. - นโยบายต่อต้านคอรัปชั่น ของ สสส.
 • ศุนย์ข้อมูลข่าวสาร - ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม

แนะนำลิงค์

+ ดูเพิ่มเติม
 • พื้นที่เปิดให้ทุกคนมาช่วยกันตรวจสอบข่าวลวง - Cofact-พื้นที่เปิดให้ทุกคนมาช่วยกันตรวจสอบข่าวลวง
 • Thailand internet user behavior survey 2019 -
 • Happinet Club -
 • Thailand Tobacco Control -
 • สาระดีๆ จากศาลปกครอง -
 • สถาบันการเดินและการจักรยานไทย -
 • ชุมชนเพื่อการเรียนรู้ของคนทำงานท้องวัยรุ่น -
 • นิทรรศการ จัดฟัน รู้ทันไปหมด -
 • ร่วมลงชื่อสนับสนุน พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ ฉบับใหม่ -
 • กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา -
 • โครงการสุขภาพจิตประชากรและสังคม -
 • สมาพันธ์แพทย์แผนไทยแห่งประเทศไทย -
 • ศูนย์วิจัยกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ -
 • ฐานข้อมูลความรู้ด้านความปลอดภัยทางถนนในประเทศไทย -
 • ธนาคารจิตอาสา -
 • ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย -
 • chulapd -
 • lowsaltthailand -
 • icgp.thaissf -
 • ศูนย์ประสานงานโครงการจัดการความรู้ด้านภัยเทคโนโลยีสารสนเทศ - ศูนย์ประสานงานโครงการจัดการความรู้ด้านภัยเทคโนโลยีสารสนเทศ
 • สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล - สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล
 • โครงการเครือข่ายทันตะ-เภสัช - โครงการเครือข่ายทันตะ-เภสัช
 • สถาบันส่งเสริมการจัดการความรู้เพื่อสังคม (สคส.) - สถาบันส่งเสริมการจัดการความรู้เพื่อสังคม (สคส.)
 • มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ - ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมทางการศึกษา วิทยาลัยครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
 • เครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมเพื่อควบคุมยาสูบ - เครือข่ายวิชาชีพเภสัชกรรมเพื่อควบคุมยาสูบ
 • สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล - สถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล
 • accident -
 • ศูนย์ข้อมูลนโยบายสาธารณะเพื่อลดปัญหาจากการพนัน - ศูนย์ข้อมูลนโยบายสาธารณะเพื่อลดปัญหาจากการพนัน
 • whaf -
 • raipoong -
 • cas -
 • ddd -
 • roadsafetythai -
 • thailandquitline -
 • trc -
 • rsunews -
 • thainhf -
 • thaissf -
 • happy8workplace -
 • -
 • rdh.psu -
 • stopdrink -
 • artculture4health -
 • volunteerspirit -
 • tuhpp -
 • alkaboutsex.thaihealth -
 • thaigreenmarket -
 • inetfoundation -
 • 1413 -
 • hiso -
 • familynetwork -
 • ashthailand -
 • jitdee -
 • thaihealth -
 • twitter -
 • thaidrugwatch -
 • -
 • rubnongproject -
 • mict -
 • thaihealthconsumer -
 • e-learning -
 • announcement -
 • healthcontent -
 • คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา -