9 เคล็ดลับ เติมความสดชื่นให้ร่างกาย

ที่มา : YOUNG HAPPY

แฟ้มภาพ

                    เพราะ “น้ำ” ในร่างกายมีความสำคัญต่อสุขภาพอย่างมาก ทั้งช่วยรักษาอุณหภูมิ สร้างสมดุลแร่ธาตุ รวมถึงช่วยนำสารอาหารไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่น และยังเป็นส่วนประกอบที่ช่วยหล่อลื่นให้กับข้อต่อต่างๆ ในร่างกายอีกด้วย การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันจึงเป็นสิ่งสำคัญ

9 เคล็ดลับ เติมความสดชื่นให้ร่างกาย ดูแลทุกวันให้สุขภาพดี

1. ดื่มน้ำอุ่นเล็กน้อยในตอนเช้า ช่วยทำให้การขับถ่ายดีขึ้น

2. ควรดื่มน้ำช้าๆ เพื่อป้องกันการสำลัก

3. หลังการกินยาและอาหาร ให้ดื่มน้ำอย่างน้อย 1 แก้ว

4. ไม่ควรดื่มน้ำตลอดเวลาขณะกินอาหาร หรือกินแบบข้าวคำน้ำคำ หากรู้สึกฝืดคอ ให้ซดน้ำซุปแกงจืดแทน

5. เพิ่มการดื่มน้ำ โดยให้ดื่มเครื่องดื่มที่ชอบระหว่างวันได้ แต่ควรงดดื่มเครื่องดื่มที่มีรสหวานจัด ให้เลือกเครื่องดื่มที่ไม่เติมน้ำตาล หรือเป็นสูตรที่ลดน้ำตาลลง

6. ไม่ใช้ภาชนะสำหรับดื่มน้ำร่วมกับผู้อื่น ควรใช้ภาชนะส่วนตัว มีฝาปิดสนิท เพื่อสุขอนามัยที่ดี และป้องกันการปนเปื้อนจากโรคติดต่อต่างๆ ได้

7. เลือกดื่มน้ำที่สะอาดปลอดภัย ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เช่น น้ำดื่มบรรจุขวดที่ใช้เทคโนโลยีการกรองละเอียด และได้รับการรับรองมาตรฐาน อย.

8. เพิ่มการดูแลผิวพรรณให้สุขภาพดี ควรกินโปรตีนต่อวันให้เพียงพอ โดยอาจเลือกเครื่องดื่มที่ให้โปรตีนสูงควบคู่กับการเสริมคอลลาเจน ชนิดเฉพาะที่มีผลงานวิจัยรองรับ เช่น Bioactive Collagen Peptide ที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวขึ้นมาใหม่ได้ ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น (สำหรับพี่ๆ คนไหนที่มีโรคประจำตัวที่ต้องจำกัดการกินโปรตีนต่อวัน ควรปรึกษาแพทย์หรือนักกำหนดอาหาร เพื่อการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมด้วย)

9. เลือกกินผลไม้หวานน้อยที่ให้วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเอสูง เช่น ฝรั่ง, ชมพู่, แก้วมังกร, ส้มโอ, สตรอเบอร์รี, แตงโม ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ทำให้การดูแลผิวพรรณได้ผลมากขึ้น

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ