5 กิจกรรมงาน Craft งานศิลปะ ในงาน 10 ปี กลุ่มใบไม้

ที่มา : แฟนเพจกลุ่มใบไม้


ภาพประกอบจากแฟนเพจกลุ่มใบไม้


5 กิจกรรมงาน Craft งานศิลปะ ในงาน 10 ปี กลุ่มใบไม้ thaihealth


5 กิจกรรม Workshops งาน Craft งานศิลปะ ในงาน 10 ปี กลุ่มใบไม้ วันที่ 22-23 ธ.ค. Baimai Activity Space @ Nakhonnayok


กิจกรรม "ป่าใหม่ใครปลูก(ปั้นดินญี่ปุ่น)" : ในฐาน Workshop นี้ พี่ ๆ จะชวนเอา "ดินญี่ปุ่น" มานำพาเด็ก ๆ เรียนรู้เรื่องการปลูกป่า ผ่านสัตว์ป่า 3 ชนิด ตั้งแต่เทคนิคการเลือกดิน การปั้น ที่ล้วนมีความสำคัญต่อระบบนิเวศ


กิจกรรม "One of a kind ระบายกับธรรมชาติ" : ครูเมฆ จะมาชวนกันถ่ายทอดเรื่องราวของธรรมชาติ ผ่านเทคนิควาดภาพสีน้ำ ที่จะพาทุกคนเรียนรู้อย่างเป็นระบบ เป็นขั้นตอน และสามารถนำทักษะไปใช้บันทึกธรรมชาติต่อไปได้…ด้วยตัวเอง


Workshop "ผ้าเพ้นท์ครามธรรมชาติ" : พี่นะโม จาก Namo Satu จะชวนมาวาดลวดลาย ด้วย "ครามธรรมชาติ" เรียนรู้เรื่องของการทำลวดลายบนผ้า สีของคราม รายละเอียดของเนื้อผ้า ได้ความรู้ ความสนุก และความสุขกลับไปแบบเต็มอิ่ม


Workshop "การทำสีธรรมชาติ เพื่อใช้ในงานจิตรกรรมและงานภาพ" : การทดลองทำสีจากวัสดุที่หาได้จากธรรมชาติรอบตัว เรียนรู้วิธีการและกระบวนการได้มาซึ่งสี รวมถึงเทคนิคการปั้มภาพแบบ ซิลค์ สกรีน โดย ครูแซน สุวัลญา ศักดิ์สมบัติ


Workshop "ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ" : เราจะมาทำการเปลี่ยนผ้าสีขาวให้เป็นผ้าสีสันสวยงามต่างๆ ด้วยเทคนิคการมัด และย้อมโดยใช้สีจากธรรมชาติ โดย พี่บุญเก๋ จากดีจังสุรินทร์เหลา


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://baimai.org/event10/workshop ติดต่อสอบถามเรื่องกิจกรรมและลงทะเบียน สามารถคอมเม้นท์ใต้โพส หรือ inbox มาที่ กลุ่มใบไม้

Shares:
QR Code :
QR Code