35สถานีเตรียมพร้อมดับไฟ เฝ้าระวังตลอด”ตรุษจีน”

ที่มา : เดลินิวส์


35สถานีเตรียมพร้อมดับไฟ เฝ้าระวังตลอด


แฟ้มภาพ


สปภ.จัดชุดปฏิบัติการประจำจุดเสี่ยง ตรวจดูแลความปลอดภัยพร้อมรถดับเพลิง และจุดเฝ้าระวังจำนวน 35 จุด


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารกทม.ว่าในช่วงเทศกาลตรุษจีนได้มอบหมายให้สำนักงานเขตทั้ง 5 0แห่งและสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยดูแลพื้นที่อย่างใกล้ชิดตั้งแต่งันที่ 13 ก.พ.ทั้งนี้จะให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษในช่วงวันที่ 16 ก.พ.หรือวันเที่ยวเนื่องจากประชาชนจะออกจากบ้านทำให้ไม่มีใครดูแลในข่วงนี้เจ้าหน้าที่จึงต้องระวังเป็นพิเศษ  โดยให้เร่งประชาสัมพันธ์แนวทางการดูแลบ้านในช่วงที่ไม่อยู่บ้านเป็นสำคัญ


พ.ต.อ.เทวานุวัฒน์  อนิรุทธเทวา  ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(สปภ.) กทม. เปิดเผยว่า  ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึงนี้ผู้ว่าฯ กทม.ได้กำชับให้สถานีดับเพลิงทุกแห่งต้องมีความพร้อมตลอด 24 ชม. โดยมาตการเข้มข้นสปภ.ได้จัดชุดปฏิบัติการประจำจุดเสี่ยงต่างๆและจัดชุดตรวจดูแลความปลอดภัยพร้อมรถดับเพลิง อุปกรณ์ดับเพลิงทีมกู้ภัยประจำสถานีดับเพลิงและจุดเฝ้าระวังจำนวน 35 จุด 


  1. บริเวณใต้ทางด่วนสีลม
  2. ศาลเจ้าพ่อเสือ
  3. ศูนย์การค้าเอเชียทีคถนนเจริญกรุง
  4. หน้าห้างเซ็นทรัลพระราม 3
  5. บ่อบำบัดน้ำเสียช่องนนทรีถนนพระราม 3
  6. โรงแรมทวินทาวเวอร์
  7. บริเวณวงเวียนโอเดี่ยน
  8. หน้าโรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ สี่แยกราชประสงค์
  9. อาร์ซีเอ(RCA) ถ.พระราม 9
  10. ตลาดหลักทรัพย์ถ.รัชดาภิเษก
  11. หน้าสำนักงานเขตบางนา
  12. สี่แยกคลองเตย
  13. หน้าห้างเดอะซีนทาวน์ อิน ทาวน์ ถ.ศรีวรา
  14. แยกลำผักชีถ.สุวินทวงศ์
  15. หน้าห้างแม็คแวลูถ.นวมินทร์ 
  16. สามแยกเตาปูนใต้สถานีรถไฟฟ้า
  17. ตึกไอทีสแควร์แยกหลักสี่
  18. ตลาดสะพานใหม่
  19. ปากซอยลาดพร้าว-วังหิน 48
  20. สถาบันการประชาสัมพันธ์  กรมประชาสัมพันธ์
  21. ขนส่งหมอชิตใหม่
  22. ประตูน้ำถ.เพชรบุรี 
  23. ท่าวาสุกรีถนนสามเสน
  24. สถานีรถไฟบางซ่อน
  25. บริเวณบริษัทกรุงธนคอมเพล็กซ์ รัชดาภิเษก
  26. อิสลามวิทยาลัยแห่งประเทศไทย
  27. หน้าห้างโลตัสจรัญสนิทวงศ์
  28. ศูนย์การค้าเมโทรเวสต์ทาวน์สาขากัลปพฤกษ์
  29. หมวดการทางบางแคถ.เพชรเกษม
  30. ห้างแม็คโครจรัญสนิทวงศ์
  31. ชุมชนท่าดินแดงถ.ท่าดินแดง
  32. กองบังคับการตำรวจนครบาล 7
  33. สำนักงานเขตบางกอกใหญ่
  34. ศาลเจ้าแม่กวนอิม (แสงแห่งธรรม) ถ.บางขุนเทียน 
  35. บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี


นอกจากนี้ยังได้ตั้งจุดเฝ้าระวังที่สถานีดับเพลิง 35 แห่งสถานีดับเพลิงย่อยอีก 12 แห่ง  รวมจุดเฝ้าระวังทั้งสิ้น 82 จุดทั่วพื้นที่กรุงเทพฯโดยประชาชนสามารถขอความช่วยเหลือทางโทรศัพท์ได้ที่หมายเลข 199 ตลอด 24 ชั่วโมงขณะเดียวกันยังได้จัดรถดับเพลิงเข้าไปจอดประจำการในพื้นที่ย่านคนไทยเชื้อสายจีนและย่านชุมชนที่มีลักษณะแออัดหนาแน่นมีลักษณะเป็นไม้เก่าและย่านพื้นที่เสี่ยง อาทิย่านเยาวราช สำเพ็ง วงเวียนใหญ่ประตูน้ำ ปทุมวัน คลองเตยวัด และศาลเจ้าสำคัญ ด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code