15 ก.พ. ร่วมวิ่งหัวใจอาสา เพราะรักคือการให้

"มูลนิธิหัวใจอาสา" เป็นโต้โผจัดเดินวิ่งการกุศล "เดิน-วิ่ง สังคมสดใสด้วยหัวใจอาสา ครั้งที่ 5" รักคือการให้…ปัน เช้าวันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ.นี้ ที่สวนรถไฟ


ร่วมวิ่งหัวใจอาสา15 ก.พ.นี้ thaihealth


โดยชวนคนไทยสร้างสังคมแบ่งปัน พร้อมรณรงค์ให้ผู้ที่มาร่วมงานทุกคนหยิบของไม่ใช้แล้วมาบริจาคให้ "ร้านปันกัน" นำไปจำหน่ายมอบทุนการศึกษาให้เยาวชนผู้ยากไร้ด้อยโอกาสซึ่งจะเป็นครั้งแรกในปีนี้ที่ใช้เส้นทาง เดิน-วิ่งผ่าน 3 สวน ทั้ง สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ และสวนจตุจักร


คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม ประธานมูลนิธิหัวใจอาสา เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิหัวใจอาสาร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ "สสส." สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย มูลนิธิยุวพัฒน์และภาคีเครือข่ายเตรียมจัดกิจกรรม "เดิน-วิ่ง สังคมสดใสด้วยหัวใจอาสา ครั้งที่ 5" รักคือการให้…ปัน ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. นี้ ที่บริเวณลานเปตอง ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป


การเดิน-วิ่งการกุศลครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัยออกกำลังกายเป็นวิถีชีวิต เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง และป้องกันโรคติดต่อไม่เรื้อรังแล้ว ยังมุ่งที่จะให้คนไทยเห็นคุณค่า มีหัวใจอาสาที่มุ่งจะสร้างประโยชน์ต่อส่วนรวมและช่วยเหลือผู้อื่น ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมการให้และแบ่งปัน


สำหรับกิจกรรมในงาน ประกอบด้วยการเดิน-วิ่ง ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10 กม. และเดินเพื่อสุขภาพ 2.7 กม.ซึ่งจะเป็นครั้งแรกในปีนี้ ที่ใช้เส้นทาง เดิน-วิ่ง ผ่าน 3 สวน ทั้ง สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนารถ และ สวนจตุจักร รวมถึงการจัดกิจกรรมแบ่งปัน โดยเชิญชวนให้นักวิ่งและผู้เข้าร่วมงานทุกท่านระดมของบริจาคคนละ 1 ชิ้น นำมาบริจาคภายในงานเพื่อนำไปมอบให้กับ "ร้านปันกัน" สำไปจำหน่ายในราคาถูก และนำรายได้ทั้งหมดไปใช้ในกิจกรรมสาธารณประโยชน์ รวมทั้งมอบเป็นการศึกษาเพื่อเด็กด้อยโอกาสด้วย


ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ปละสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ มูลนิธิหัวใจอาสา โทร.08-7010-0770 โทร.02318-3959 ต่อ 302 สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย โทร.08-1658-4704 โทร.0-2455-9149 หรือ สมัครที่หน้างาน ในวันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 04.30 น.เป็นต้นไป


 


 


ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

Shares:
QR Code :
QR Code