ใส่ใจสุขภาพ แบบฉบับ ‘ครูลูกกอล์ฟ’

ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ หรือพี่ลูกกอล์ฟ ที่หลายๆ คนเรียกกัน ผู้บริหารงานและดำเนินการสอน สถานบันสอนภาษาอังกฤษ “Angkriz” นอกจากเป็นคุณครูสอนที่เก่งในด้านภาษาอังกฤษแล้ว ลูกกอล์ฟยังเป็นนักแสดงในซิทคอมเรื่องดัง “เนื้อคู่ประตูถัดไป” ในบทไฉไล จนเป็นที่จดจำอีกด้วย


ใส่ใจสุขภาพ แบบฉบับ ‘ครูลูกกอล์ฟ’  thaihealth


แฟ้มภาพ


ไม่เพียงเท่านี้เขายังมีรายการ “LG & Friends” Talk Show สนุกๆ ที่เริ่มถ่ายทำตั้งแต่อยู่ประเทศอังกฤษ โดยในแต่ละตอนจะเล่าถึงเรื่องราวที่น่าสนใจในมุมมองที่แตกต่าง ลงในโซเชียลมีเดีย จนตอนนี้ได้ดำเนินมาถึง Season 2 แล้ว ด้วยจำนวนแฟนคลับและผู้เข้าชมร่วมกว่า 100,000 ราย


งานเยอะขนาดนี้จะหาเวลาไหนไปดูแลสุขภาพตัวเอง วันนี้พี่ลูกกอล์ฟ จะเผยเคล็ดลับดีๆ ให้ได้ทราบกันค่ะ


พี่ลูกกอล์ฟ เล่าว่า เคยป่วยเป็นกรดไหลย้อนอย่างรุนแรง ทั้งหาหมอ กินยา จนสุดท้ายหมอก็แนะนำว่าไม่มียาอะไรที่ดีเท่ากับการดูแลสุขภาพตัวเอง ด้วยการกินอาหารให้ตรงเวลา กินอาหารแล้วอย่านอนทันที กินอาหารให้เป็นมื้อ ไม่กินอาหารเยอะเกินไป งดอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์ งดกาแฟ งดชา เป็นวิธีที่ง่ายมากและเราสามารถทำได้เอง


“การออกกำลังกาย ถึงจะยุ่งมากๆ ก็ต้องหาเวลาให้ได้ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง กีฬาที่เล่นอยู่บ่อย คือชกมวย การออกกำลังกายแบบ พิลาทิส และออกกำลังกายแบบคาดิโอ”


การเลือกกินอาหารพี่ลูกกอล์ฟ เผยว่า จะกินไม่เยอะ กินพอดีมื้อ เลี่ยงอาหารจำพวกของทอด ไม่กินอาหารรสจัด และไม่เน้นปรุงอาหารมากด้วย แต่จะเน้นในเรื่องของการกินผัก ผลไม้ โดยเฉพาะกล้วยน้ำว้า


“การแบ่งเวลาเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตของพี่ลูกกอล์ฟ โดยบางครั้งก็อาจจะไม่มีเวลาจริงๆ แต่การแบ่งเวลาในแต่ละวันให้ถูก ก็สามารถทำให้เราใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น เพียงแค่เราแยกให้ออกว่าเราไม่มีเวลา หรือเราแบ่งเวลาไม่ได้” ครูลูกกอล์ฟ กล่าว


ครูลูกกอล์ฟ ยังฝากเคล็ดลับดีๆ เกี่ยวกับการกำจัดความเครียดด้วยว่า ความเครียดก็มีเข้ามาบ้าง ตนจะกำจัดความเครียดด้วยการทำสมาธิ หรือไปเที่ยว พักผ่อน ซึ่งความเครียดเข้ามาไม่นานก็ออกไป อยู่ที่ตัวเราต้องควบคุมให้ได้ และปล่อยวางในที่สุด


 


 


ที่มา : Team Content  www.thaihealth.or.th


ภาพประกอบจาก  เฟสบุ๊ค LG and Friends

Shares:
QR Code :
QR Code