ใช้ `แอพ iON GO` ขับขี่ปลอดภัยช่วงสงกรานต์

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ


ภาพประกอบจากเว็บไซต์ brandbuffet.in.th


ใช้ 'แอพ iON GO' ขับขี่ปลอดภัยช่วงสงกรานต์ thaihealth


ลองโหลด ใช้ 'แอพ iON GO' ช่วยขับขี่ปลอดภัย ช่วงสงกรานต์ฯ 


ตลอดการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์มักจะเกิดการจราจรติดขัดและเกิดอุบัติเหตุทางท้องถนนเป็นประจำทุกปี ข้อมูลจากศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในปี พ.ศ.2561 พบว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 3,724 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 418 คน บาดเจ็บ 3,897 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ การขับรถเร็ว และเมาแล้วขับ สิ่งนี้เองเป็นเหตุให้ทั้งภาครัฐและเอกชนต่างพยายามรณรงค์ให้ทุกคนใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เพื่อลดความสูญเสียลง


บริษัท จีเอเบิล จำกัด ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างครบวงจร เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น iON GO (ไอออน โก) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดปัญหาการเดินทางบนท้องถนน โดยเป็นแอพฯ อัจฉริยะบนมือถือที่จะประเมินความปลอดภัยในการขับขี่ของผู้ใช้งาน และแสดงผลออกมาในรูปแบบของคะแนนการขับขี่ ที่เป็นไปตามกฎจราจร


หลักการทำงานของ ไอออน โก คือการนำฐานข้อมูลแผนที่ออนไลน์ และระบบ GPS มาวิเคราะห์ติดตามความเร็วของการขับขี่ อัตราเร่ง อัตราเบรก สามารถแจ้งเตือนผู้ขับขี่ได้ว่าบริเวณไหนเป็นเขตชุมชน และแอพฯ ยังรู้ด้วยว่าผู้ขับขี่มีพฤติกรรมการใช้มือถืออย่างไรในระหว่างขับรถ และจะมีข้อมูลสรุปผลการขับขี่ไว้ให้ผู้ใช้งานสามารถดูพฤติกรรมย้อนหลังได้ตลอดเวลา


ปัจจุบันทางบริษัทได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ อาทิ สสส. ททท. มูลนิธิเมาไม่ขับ รฟม. กรมตำรวจ และ iTIC ผนึกกำลังส่งเสริมให้ประชาชนใช้แอพฯ ไอออน โก เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนนและมีวินัยในการขับขี่มากขึ้น นอกจากทุกคนมีส่วนร่วมลดอุบัติเหตุแล้วผู้ขับขี่จะได้คะแนนในแต่ละวัน จากการขับรถอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพื่อสะสมเป็นไอออนคอยน์ นำไปแลกสิทธิประโยชน์และของรางวัล จากร้านค้าและบริการชั้นนำที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก กาแฟ Gift Voucher ประกันภัยและอื่นๆ อีกมากมาย


ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด แอพฯ iON GO (ไอออน โก) ได้ฟรี! ทาง Google Play และทาง AppStore หรือสอบถามข้อมูลได้ที่แฟนแพจ iON GO (ไอออน โก) https://www.facebook.com/iONgoApp/

Shares:
QR Code :
QR Code