โรงงานเข้มแข็ง…พนักงานแข็งแรง…ชุมชนคึกคัก

ช่วยเติมกำลังใจและเพิ่มพลัง

 โรงงานเข้มแข็ง…พนักงานแข็งแรง…ชุมชนคึกคัก

          เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ถือว่าเป็นประโยชน์มาก สำหรับกิจกรรมโครงการ “ชุมชนโรงงาน สุขภาพเข้มแข็ง” ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก ที่สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางชัน เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ต.ค.2552 ที่ผ่านมา

 

          ถือเป็นความร่วมมือกันระหว่างการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สำนักงานกองทุนที่สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)และบมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับโรงงาน และผู้คนที่สนใจในละแวกเดียวกันเข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

          พิธีเปิดกิจกรรมเริ่มต้นช่วง 15.00 น. โดยมีคุณประสบศิลป์ โชติมงคล รองผู้ว่าการ(ปฏิบัติงาน 2) การนิคมอุตสาหกรรมฯ และคุณเกษมศรี หอมชื่น รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติงาน 1) การนิคมอุตสาหกรรมฯ ร่วมเป็นประธานเปิดงานพร้อมด้วย ดร.เกษม นครเขตต์ ผู้ทรงคุณวุฒิสสส. นายประภาส คล้ายศรี ผู้อำนวยการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ นายปราชญ์ ไชยคำ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย ที่นิคมอุตสาหกรรมบางชัน

 

          กิจกรรมต่างๆ ที่หลายหน่วยงานต่างนำบูทมาแสดงจัดนิทรรศการและสร้างสีสัน อาทิ นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ บริการตรวจร่างกาย บริการนวดเพื่อผ่อนคลาย กิจกรรมการเล่นเกมแจกของรางวัล และกิจกรรมการพัฒนาอาชีพ

 

          สำหรับกิจกรรมบนเวที เริ่มต้นด้วยการมอบรางวัลชุมชนต้นแบบ การพูดคุยถึงวิธีการออกกำลังกายง่ายๆ กับนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ชุดแชมป์เอเชีย นำโดย อำพร หญ้าผา สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน ต่อด้วยการประกวดเต้นแอโรบิกที่ทุกคนรอคอย มีทีมที่เข้าร่วมในการประกวดด้วยกันทั้งหมด 5 ทีม ต้องบอกว่ามีทุกเพศทุกวัย ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่า การออกกำลังกายนั้นไม่จำกัดเพศและอายุ โดยมีผู้ตัดสินมืออาชีพ อาทิ ครูโมเม และครูอาร์ท (บ้านเอเอฟ) จากซาเซ่ แดนซ์ สตูดิโอ

 

          ผลการประกวดแอโรบิกปรากฎว่าชนะเลิศอันดับ 1 ตกเป็นของความน่ารักสดใสของน้องๆ จากทีม ศูนย์ฝึกเยาวชนมีนบุรี รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมโล่รางวัล อันดับ 2 ได้แก่ ทีมบิวตี้ดริ้ง สาว 2000 ปี ที่พกลีลาท่าเต้นมาเกินอายุ และอันดับ 3 ได้แก่ ทีมหนีแฟนมาแดนซ์ ส่วนอีก 2 ทีมคือ เอสคิโม และฮอนด้า ได้เพียงแค่รางวัลชมเชยเท่านั้น

 

          นอกจากที่จะได้มาร่วมสนุกกันแล้วยังมีของติดไม้ติดมือกลับไป จากการจับรางวัลผู้โชคดีไม่ว่าจะเป็นพัดลม, ชุดเครื่องนอน, เครื่องเล่น mp3, โทรศัพท์มือถือ, ดีวีดี และรางวัลใหญ่ อย่าง ชุดมินิโฮมเธียเตอร์ ซึ่งผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลต่างๆ ไปก็พากันยิ้มหน้าบานและหอบของรางวัลกลับบ้านไปแทบไม่ไหว

 

          ปิดท้ายงานเป็นการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน อาร์ สยาม อย่างสาวสวยวัยใสวัยน่ารัก น้องการะเกด, นักร้องน้องใหม่ นายเอ็กซ์ และคู่หูดูโอชื่อดัง โอเอ ที่มาร่วมสร้างความสุขให้กับทุกคนสีหน้าของทุกคนที่มาร่วมงานต่างอิ่มเอมไปกับบทเพลงที่ศิลปินนำมาร้องในวันนี้

 

          งานในวันนี้จบลงไปด้วยดี ทุกคนที่มาในงานต่างมีความสุข โดยสังเกตได้จากสีหน้าที่เปื้อนยิ้มของทุกคนที่ต่างแยกย้ายเดินกลับบ้าน บอกได้เลยว่างานวันนี้มีค่ากับชีวิตของพวกเขามาก แม้จะไม่ได้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่เลิศหรูมากนัก แต่ก็เป็นงานที่ช่วยเติมกำลังใจและเพิ่มพลังให้กับพวกเขาได้มีแรงที่จะสู้ชีวิตต่อไป พร้อมที่จะขยันทำงานอย่างมีความสุขร่างกายแข็งแรง และทำให้ชุมชนและโรงงานในละแวดนิคมอุตสาหกรรมบางชันนั้นเข้มแข็งขึ้นแน่นอน

 

          สำหรับนิคมอุตสาหกรรมอื่นๆ อย่าเพิ่งน้อยใจ เพราะกิจกรรมดีๆ อย่างนี้จะตระเวนไปจัดกันให้ครอบคลุมทั้งประเทศแน่นอน แต่ต้องอดใจรอกันซักหน่อย โดยกิจกรรมในครั้งที่ 2 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2552 ณ นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร และครั้งที่ 3 วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2552 ณ นิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ

 

 

 

 

 

 

ที่มา/ภาพ: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา

 

 

 

update: 19-10-52

อัพเดทเนื้อหาโดย: อัญณิกา กฤษสมัย

Shares:
QR Code :
QR Code