แหล่งท่องเที่ยวอุทยาน ฟื้นสมบูรณ์ช่วงโควิด-19

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์


แหล่งท่องเที่ยวอุทยาน ฟื้นสมบูรณ์ช่วงโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


ช่วงที่ปิดแหล่งท่องเที่ยวช่วงโควิด -19 ได้พบธรรมชาติฟื้นฟู สัตว์ป่าออกหากินอย่างเริงร่า อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า


ที่ จ.กาญจนบุรี นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า จากการปิดแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานต่าง ๆ ทำให้ธรรมชาติฟื้นฟู สัตว์ป่าสมบูรณ์ เมื่อไม่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปรบกวน จากการรายงานของหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ และหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า หลายแห่งในท้องที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เจ้าหน้าที่ได้ลาดตระเวนป้องกันรักษาป่า และสัตว์ป่าอย่างเข้มข้นในป่าอนุรักษ์


ช่วงที่ปิดแหล่งท่องเที่ยวช่วงโควิด -19 ได้พบธรรมชาติฟื้นฟู สัตว์ป่าสมบูรณ์ ออกหากินอย่างเริงร่า อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เขตห้ามล่าสัตว์ป่าในท้องที่จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดราชบุรี และจังหวัดสุพรรณบุรี อย่างมากมาย เจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายภาพสัตว์ป่าส่วนหนึ่งมาให้ประชาชนคนไทยได้ชมกัน เพื่อชื่นชมความสวยงามตามธรรมชาติของสัตว์ป่าสงวน และสัตว์ป่าคุ้มครองที่หาดูได้ยาก และเพื่อช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติและสัตว์ป่าไว้ให้คงอยู่ เป็นสมบัติเพื่อส่วนรวมของคนไทยตลอดไป


โดยได้ถ่ายภาพเลียงผา สัตว์ป่าสงวนหากินอยู่บนหน้าผาอย่างสบายใจ ถ่ายภาพละมั่งสัตว์ป่าสงวนที่ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ยืนอยู่กลางป่าแบบงง ๆ ถ่ายภาพโขลงช้างสัตว์ป่าคุ้มครอง เล่นน้ำอย่างมีความสุข ถ่ายภาพฝูงกระทิงยืนกินหญ้าอย่างไม่กลัวใคร ถ่ายภาพหมีควายสัตว์ป่าคุ้มครองปีนต้นไม้ไม่สนใจใคร ถ่ายภาพกวางป่าสัตว์ป่าคุ้มครอง หมูป่าสัตว์ป่าธรรมดา ออกเดินเล่นไปมา ไม่เกรงใจใคร ถ่ายภาพนกเงือก นกกระเต็นลายสัตว์ป่าคุ้มครองเกาะอยู่โพรงต้นไม้ และกิ่งไม้


บ่งบอกถึงความสมบูรณ์ของป่าในบริเวณนี้ ถ่ายภาพตะกวดป่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ออกเพ่นพ่านอยู่ทั่วป่า ถ่ายภาพมะไฟป่า กำลังออกลูกดก ถ่ายภาพผึ้งหลวงทำรังอยู่ทั่วไปในป่า สิ่งเหล่านี้บ่งบอกถึงความสมบูรณ์ของป่าและสัตว์ป่า ในเขตท้องที่ จ.กาญจนบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ