แพทย์เคลื่อนที่ตรวจสุขภาพผู้แสวงบุญชาวไทย

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์


แพทย์เคลื่อนที่ตรวจสุขภาพผู้แสวงบุญชาวไทย thaihealth


แฟ้มภาพ


แพทย์ไทย เดินหน้าออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ตรวจสุขภาพแก่ผู้แสวงบุญชาวไทย


นายแพทย์ซุลกิฟลี ยูโซะ หัวหน้าสำนักงานแพทย์เพื่อกิจการฮัจญ์แห่งประเทศไทย นำเจ้าหน้าที่ออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ให้บริการตรวจสุขภาพและให้การรักษา พร้อมทั้งแนะนำการดูแลสุขภาพให้แก่ผู้แสวงบุญชาวไทยที่พำนักอยู่ที่โรงแรมฮิลตันสวีท นครมักกะฮ์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้แสวงบุญชาวไทยที่อยู่ห่างไกลจากสำนักงานแพทย์ไทยได้ใช้บริการ โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้มีผู้แสวงบุญชาวไทยมาใช้บริการตรวจรักษาทั้งสิ้น 69 ราย


นายแพทย์ซุลกิฟลี ยูโซะ หัวหน้าสำนักงานแพทย์เพื่อกิจการฮัจญ์แห่งประเทศไทย กล่าวถึงการออกหน่วยให้บริการตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ในครั้งนี้ว่า หน่วยแพทย์ไทยจะมีภารกิจหลักในการให้บริการผู้แสวงบุญ 2 ประการด้วยกัน คือประการแรก เราเปิดที่ทำการของสำนักงานแพทย์ที่ประจำอยู่ในนครมักกะฮ์ให้ผู้แสวงบุญชาวไทยได้เดินทางไปใช้บริการ ซึ่งจะตั้งอยู่บริเวณที่ผู้แสวงบุญชาวไทยพำนักอยู่ และอีกประการหนึ่งที่สำคัญมากคือ การออกมาเยี่ยมเยียนให้คำแนะนำและตรวจสุขภาพยังที่พัก ซึ่งเราคิดว่าจะพยายามออกตรวจให้ได้ทุกที่พักก่อนที่ผู้แสวงบุญจะย้ายออกเพื่อปฏิบัติภารกิจฮัจย์ที่ทุ่งมีนาต่อไป


หัวหน้าสำนักงานแพทย์เพื่อกิจการฮัจญ์แห่งประเทศไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เราได้เริ่มออกบริการซึ่งได้ร่วมกับสำนักงานกิจการฮัจญ์แห่งประเทศไทยที่มายังโรงแรมฮิลตันสวีทแห่งนี้ โดยในเบื้องต้นจะเป็นการมาให้ความรู้แก่ผู้แสวงบุญเป็นลำดับแรกก่อนทั้งการหลบแดด การดื่มน้ำ การสวมหน้ากากอนามัย และการลดสูบหรี่ เป็นต้น นอกจากนั้นยังเป็นการถือโอกาสสำหรับใครที่เจ็บไข้เล็กๆน้อยๆก็ถือโอกาสตรวจที่นี่ได้เลย

Shares:
QR Code :
QR Code