แบ่งเวลา รักษาสมดุล แบบ‘ลูกแก้ว’

ที่มา : team content www.thaihealth.or.th


แบ่งเวลา รักษาสมดุล แบบ‘ลูกแก้ว’ thaihealth


แฟ้มภาพ


ลูกแก้ว สมบัติเจริญ หรือ ศิรัรัศมิ์ สมบัติเจริญ หลานสาวคนแรกของราชาเพลงลูกทุ่ง สุรพล สมบัติเจริญ นับว่าเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ เพราะปัจจุบันเธอเป็นศิลปินลูกทุ่ง ที่มีผลงานเพลงหลากหลายและได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย


เราจึงคว้าตัว ‘ลูกแก้ว’ มาเผยเคล็ดลับดูแลสุขภาพดีของตัวเองกัน ลูกแก้วบอกว่า ถึงจะมีงานยุ่งยังไงแต่ก็พยายามจะหาเวลาว่างออกกำลังกาย โดยส่วนตัวแล้วลูกแก้วชอบฝึก ‘โยคะ’ เพราะการฝึกโยคะทำให้เรามีสมาธิและสติมากขึ้น ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายทำงานดีขึ้น  และช่วยให้ร่างกายยืดหยุ่น เกิดความอ่อนตัว ร่างกาย จิตใจผ่อนคลายและปลอดโปร่ง ที่สำคัญคือ ช่วยสุขภาพแข็งแรง


ส่วนอาหาร ลูกแก้วจะเน้นรับประทาน ผักผลไม้ ให้ได้ทุกมื้ออาหาร และรับประทานอาหารประเภทแป้งบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ข้าว หรือเส้นก๋วยเตี๋ยวอย่าง เส้นบะหมี่ หรือ เส้นหมี่ เพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานบ้าง แต่ก็ไม่ควรรับประทานมากหรือน้อยจนเกินไป


“แน่นอนว่า อาชีพศิลปิน มักจะพักผ่อนน้อย และไม่เป็นเวลา แต่การพักผ่อนให้เพียงพอถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ลูกแก้วเองก็ต้องแบ่งเวลาให้สมดุลทั้งการทำงานและการดูแลสุขภาพ เพราะเมื่อสุขภาพร่างกายเราแข็งแรง สุขภาพจิตเราก็ปลอดโปร่ง การทำงานมีประสิทธิภาพ แต่หากวันไหนทำงานเสร็จเร็วก็จะรีบนอนหลับโดยเร็ว และจะไม่ทำงานมากเกินไปจนไม่มีเวลาพักผ่อน นอกจากนี้ ลูกแก้วไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะบุหรี่เป็นอันตรายต่อตัวผู้สูบเอง และควันบุหรี่ยังส่งผลเสียต่อคนรอบข้างที่ไม่สูบบุหรี่ด้วย" ศิลปินสาวเสียงใส บอกทิ้งท้าย

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ