“แบงค์” หนุนสร้างสุขภาพดีทั้งครอบครัว

ที่มา : team content www.thaihealth.or.th


ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ


 “แบงค์” หนุนสร้างสุขภาพดีทั้งครอบครัว thaihealth


หนุ่มมากความสามารถ อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม หรือ “แบงค์” วงแบล็ควานิลลา ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นคุณพ่อเต็มตัวไปแล้ว ซึ่งในแต่ละวันต้องแบ่งเวลามากขึ้น ทั้งดูแลครอบครัว และต้องทำงานในวงการบันเทิงควบคู่ไปด้วย แบงค์มีเคล็ดลับพิเศษสำหรับการแบ่งเวลาทำงาน ดูแลสุขภาพ และการกินอาหาร


แบงค์ เผยเคล็ดลับว่า วิธีการดูแลครอบครัวและการทำงานควบคู่กันไป สามารถทำได้ง่ายๆ คือจัดตารางในแต่ละสัปดาห์ อย่างวันจันทร์ ถึงวันพุธ จะช่วยภรรยาดูแลลูก ส่วนวันพฤหัสบดี ถึงวันอาทิตย์ต้องออกไปถ่ายละคร แต่ถ้าทำงานเสร็จไวก็กลับมาช่วยภรรยาดูลูกด้วย


“ในแต่ละวันก็จะแบ่งเวลาให้กับการออกกำลังด้วย โดยในทุกเช้าจะตื่นออกไปวิ่ง อย่างน้อย 30-60 นาที เพราะร่างกายต้องแข็งแรงอยู่เสมอ หรือในระหว่างวันที่ไปถ่ายละครแล้วเพลีย เกิดอาการง่วงนอน คิดอะไรไม่ออก ก็จะออกไปวิ่งให้ผ่อนคลายก่อน อย่างน้อย 30 – 60 นาที ทำให้ร่างกายสดชื่นและสามารถทำงานต่อได้” นักร้องหนุ่มเผย


นอกจากนี้ยังสนับสนุนให้คนในครอบครัวออกกำลังด้วย ถ้าสัปดาห์ไหนมีวันหยุดนักร้องหนุ่มจะพาลูกไปว่ายน้ำ เสริมสร้างร่างกายและภูมิต้านทานของเขาให้แข็งแรง ให้ลูกได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากการออกไปเที่ยว จากการเล่น เพื่อให้มีพัฒนาการที่ดีด้านสมองด้วย


“ผมให้ความสำคัญกับเรื่องการรับประทานอาหาร โดยเฉพาะการลดหรือหลีกเลี่ยงความหวาน ซึ่งได้เห็นจากข้อมูลของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่รณรงค์ให้ทุกคนรับประทานหวานน้อยลง โดยรับประทานน้ำตาลไม่เกิน 4 กรัมต่อวัน เพื่อไม่ให้เกิดโรคเบาหวาน โรคอ้วน ซึ่งเจ้าตัวเห็นด้วยว่าการรับประทานหวานในปริมาณที่มากจนเกินไปจะทำลายสุขภาพ และเป็นโรคต่างๆ ได้ง่าย ที่สำคัญยังเน้นให้คนในครอบครัวรับประทานผักและผลไม้ในทุกมื้อ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีให้แก่ลูก และภรรยาก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงด้วย” แบงค์ เผยเคล็ดลับ


แบงค์ กล่าวทิ้งท้ายว่า นอกจากการใส่ใจสุขภาพต่างๆ แล้ว บางครั้งที่ทำงานมาเหนื่อย หรือมีความเครียด การได้ช่วยภรรยาดูแลลูก ได้เล่นกับลูก สามารถคลายเครียด ทำให้มีพลังในการทำงานมากขึ้น และทำให้มีความสุขด้วย

Shares:
QR Code :
QR Code