“แจ๊ค” “น้องธันย์” ร่วมวิ่งสู่ชีวิตใหม่

 

ค่าย ”จีทีเอช” จับมือ ”เพลย์แชนแนล” และ ”สสส.” จัดโครงการ ”วิ่ง…สู่ชีวิตใหม่” ณ ลานตะวันยิ้ม สวนลุมพินี เพื่อรณรงค์ให้ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนและคนวัยทำงาน ซึ่งให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายน้อยสุด ร้อยละ 19 ให้หันมาสนใจออกกำลังกายกันมากขึ้น โดยมีผู้กำกับฯ และนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง ”รัก 7 ปี ดี 7 หน” อาทิ จิระ มะลิกุล, อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม, สู่ขวัญ บูลกุล, สุทัตตา อุดมศิลป์, พชร จิราธิวัฒน์, ณัฐชา นวลแจ่ม ฯลฯ พร้อมประชาชนกว่า 1,000 คน มาร่วมวิ่งเพื่อสุขภาพ งานนี้เหล่าดารารวมกันวอร์มร่างกายก่อนออกวิ่ง ณ จุดสตาร์ต

พร้อมกันนี้ สสส. ยังร่วมกับ เพลย์แชนแนล เตรียมทำรายการเรียลลิตี้สุดพิเศษ ”วิ่ง…สู่ชีวิตใหม่ เรียลลิตี้” ความยาว 30 นาที จำนวน 10 ตอน โดยจะตามติดชีวิตคนรุ่นใหม่ที่มีจุดมุ่งหมายจะพิชิตเส้นชัยในการวิ่งมาราธอน โดยมี 3 คนดัง ”ป๋าเต็ด” ยุทธนา บุญอ้อม, ”แจ๊ค” เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ๊ค แฟนฉัน) และ ”น้องธันย์” ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ (สาวน้อยหัวใจนักสู้ที่ถูกรถไฟใต้ดินที่สิงคโปร์ทับจนต้องตัดขาทั้ง 2 ข้าง) มาเป็น 3 คนต้นแบบที่จะเข้าร่วมฝึกฝนการวิ่งมาราธอน เพื่อลงแข่งจริงในวันวิ่งเพื่อสุขภาพ 4 พ.ย. นี้

”น้องธันย์-ณิชชารีย์” กล่าวว่า ”แม้ว่าหนูจะสูญเสียขาไปทั้ง 2 ข้าง แต่หนูไม่เครียด เพราะชีวิตเราต้องเดินต่อไปข้างหน้า หนูไม่อยากให้ใครมาสงสารที่เราไม่มีขาเหมือนคนอื่น คุณพ่อจะบอกเสมอว่า อย่ามองข้างล่างให้มองข้างบน ถ้าเรามีหัวใจที่แข็งแกร่ง ใส่ขาเทียมเราก็เดินได้ ชีวิต 1 ปีที่ผ่านมาหลังประสบอุบัติเหตุ หนูคิดแค่ว่า ชีวิตเรามีอุปสรรคเสมอ แต่เราจะต้องผ่านมันไปให้ได้ ทุกวันนี้หนูจะออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ เดินบนลู่ แต่วันนี้คือการมาเดินออกกำลังกายครั้งแรกหลังประสบอุบัติเหตุ และเป็นการมาสวนลุมฯ ครั้งแรกด้วย เห็นพี่ๆ ทุกคนวิ่งได้ แล้วหนูอยากวิ่งบ้าง แต่ขาหนูยังไม่พร้อม เป้าหมายการถึงเส้นชัยของหนูอาจช้ากว่าคนอื่น แต่หนูจะไปให้ถึงแน่นอนค่ะ”

”และในวันนี้หนูสามารถเดินรอบสวนลุมพินีได้ถึง 2.4 กิโลเมตร เหมือนที่พี่ๆ คนอื่นวิ่งกัน แต่หนูเดินไปพร้อมกับ พี่แจ๊ค แฟนฉัน และ ”ป๋าเต็ด” ยุทธนา บุญอ้อม ที่คอยเดินและวิ่งอยู่เคียงข้างหนู ทำให้หนูมีเพื่อน มีพี่ มีมิตรภาพที่ดีเพิ่มขึ้น และยังได้ออกกำลังเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง พี่ๆ เพื่อนๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา ลองตัดใจหาเวลา แล้วก้าวข้ามความรู้สึกที่ว่า ขี้เกียจและกลัวเหนื่อยออกไป มาร่วมวิ่งเพื่อสุขภาพและวิ่งเพื่อสู่ชีวิตใหม่กันเถอะค่ะ”

ด้าน แจ๊ค แฟนฉัน ที่ขอมาวิ่งเพื่อลดน้ำหนักให้ได้ 20 กก. กล่าวว่า ”ผมอ้วนมากช่วงนี้ น้ำหนักกว่า 100 กก. ทำให้สุขภาพเราไม่ค่อยดี เลยมาปรึกษา ”พี่เดียว” วิชชพัชร์ โกจิ๋ว ผู้บริหาร เพลย์แชนแนล ว่าผมอยากลดน้ำหนักให้ได้ 20 กิโล เพื่อให้เป็นของขวัญให้กับตัวเอง และทำให้ร่างกายเราแข็งแรงขึ้น ผมไม่อยากไปลดน้ำหนักแบบเสริมความงาม อยากลดน้ำหนักด้วยตัวเอง พี่เดียวบอกว่า งั้นลองมาวิ่งมาราธอน เพราะเป็นกีฬาที่เล่นคนเดียวได้ และก่อนมาวิ่งมาราธอนเราควรรู้วิธีการวิ่งที่ถูกต้อง ซ้อมวิ่งก่อนภายใน 10 อาทิตย์นี้ให้ได้ เพื่อลงวิ่งมินิมาราธอนในวันที่ 4 พ.ย. และลดน้ำหนักให้ลงไปอีก 20 กิโลให้ได้ นี่คือเป้าหมายของผม ซึ่งน้องธันย์เป็นแรงบันดาลใจให้กับผมมาก เห็นน้องเขามีหัวใจที่แข็งแกร่งแล้ว ผมคงต้องมุ่งมั่น ก้าวข้ามผ่านข้ออ้างต่างๆ ของตัวเอง เอาชนะตัวเอง แล้วออกมาวิ่งเพื่อสุขภาพ ผมอยากให้ทุกคนเอาชนะใจตัวเอง แล้วออกกำลังวิ่งเพื่อสุขภาพกันเถอะครับ”

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์สยามดารา

Shares:
QR Code :
QR Code