แข่งวิ่งผลัด8คน ข้าม2มหาสมุทร ชุมพรไประนอง

หวังประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว

 

แข่งวิ่งผลัด8คน ข้าม2มหาสมุทร ชุมพรไประนอง          เมื่อวันที่  16  ก.ย.ที่ผ่านมา  ที่หอประชุมบุรฉัตร  ธนาคารออมสิน  สำนักงานใหญ่   ถ.พหลโยธิน   นายเลอศักดิ์  จุลเทศ  ผอ.ธนาคารออมสิน  พร้อมด้วย  ศ.คลินิก  นพ.เอาชัย   กาญจนพิทักษ์  ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน เปิดแถลงข่าวการแข่งขันวิ่งผลัด  8  คน  “ซันนี  โอเชียน  ทู  โอเชียน  ควอเตอร์  มาราธอน & รีเลย์  รันนิ่ง”  ที่เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่  1  พ.ย.ที่  อ.หลังสวน  จ.ชุมพร  ถึง  อ.เมือง  จ.ระนอง  ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง  รพ.เวชธานี  กับ  ธ.ออมสิน  โดยมีสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ  หรือ  “สสส.”  ให้การสนับสนุน

 

          สำหรับงานนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดระนองซึ่งเป็นจังหวัดที่มีน้ำแร่ดีที่สุด  1  ใน  3  ของโลก  และจังหวัดชุมพรโดยเฉพาะเส้นทางวิ่งซึ่งผ่าน  อ.พะโต๊ะ   เป็นอำเภอซึ่งอยู่บนภูเขาสูง  เป็นต้นน้ำของแม่น้ำและมีทัศนียภาพที่สวยงาม  โดยรูปแบบการแข่งขันจะเป็นการวิ่งผลัด  ระยะทาง  120  กม.แบ่งเป็น  24  ผลัด  9  ประเภท  โดยเส้นทางแข่งขันจะเริ่มปล่อยตัวจาก  อ.ปากน้ำหลังสวน  จ.ชุมพร    อนุสาวรีย์เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์  แล้วไปเช้าเส้นชัยที่สนามกีฬา  จ.ระนอง  นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันวิ่งควอเตอร์มาราธอน  ระยะ  10.5  กม.ให้ได้ร่วมแจมกันทั้ง  2  จังหวัด  เพื่อสร้างความคึกคักด้วย  โดยทีมชนะเลิศจะได้รับถ้วยรางวัลจากผู้ว่าราชการ  จ.ระนอง  และ  จ.ชุมพร  โดยทุกคนที่วิ่งเข้าเส้นชัยจะได้รับเสื้อสามารถและเหรียญรางวัลเป็นที่ระลึก

 

          อนึ่ง ผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งผลัดโอเชียนทูโอเชียนฯ  ในครั้งนี้  สอบถามได้ที่โทร.   0-2734-0000  ต่อ 1206  หรือ  08-1612-1116  สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬา  จ.ชุมพร  โทร. 0-7751-1730  ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย  จ.ระนอง  โทร.  0-7782-2737  หรือ  คลิกเข้าไปดูที่  www.runnningthailand.net

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

update : 17-09-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : อัญณิกา กฤษสมัย

 

Shares:
QR Code :
QR Code