เวทีดาวดวงใหม่ “หนุ่มกายงามสาวกล้ามสวย”
ปี 2557 กระแสการออกกำลังกายในหมู่หนุ่มสาวของไทยนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก
แน่นอนว่าสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นโยบายของสมาคมฯ นอกจากส่งนักกีฬาแข่งขันเพื่อสร้างชื่อให้กับประเทศไทยแล้ว อีกภารกิจคือ สร้างความเข้าใจถึงการออกกำลังกาย และการมีรูปร่างที่สวยงามด้วย
การทำโครงการ "เพาะกายทุกวัยสดใสทุกวัน" ร่วมกับสสส. (สำนักงานสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) ด้วยการจัดกิจกรรมและการเดินสายตามภาคต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยได้หันมาใส่ใจการดูแลเรื่องรูปร่าง และสุขภาพของตัวเอง
รวมถึงการจัดกิจกรรมการแข่งขันหลากหลายรายการ โดยในปี 2558 ทางสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ร่วมกับทางซีคอนสแควร์บางแค จัดการแข่งขันซีคอนบางแคมัสเซิล แอนด์ ฟิสิค ชาลเลนจ์ 2015 ระหว่างวันที่ 24-25 ม.ค. 58 นี้ ที่ซีคอนบางแค ถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ด้วยการเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่มาประดับวงการเพาะกายไทย
สำหรับกิจกรรมนี้เพื่อเริ่มปีแห่งการเฉ,มฉลองด้วยการเปิดโอกาสให้นักกีฬาเพาะกายทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ได้มีโอกาสมาร่วมกันแข่งขัน ในเวทีนี้เพื่อให้คนที่พลาดโอกาสในการร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย และกีฬาแห่งชาติได้มาเริ่มต้นกับเวทีนี้ และเป็นการเริ่มต้นเวทีการแข่งขันซึ่งจะต่อยอดกับการเข้าสู้ทีมชาติไทยต่อไป
โดยการแข่งขันนั้น 24 ม.ค. 58 ประกอบด้วย เพราะกายชายน้ำหนักไม่เกิน 75 กก., เพาะกายชายน้ำหนักเกิน 75 กก., โมเดลฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 170 ซม., โมเดลฟิสิคชายความสูงไม่เกิน 175 ซม., โมเดลฟิสิคชายความสูงเกิน 175 ซม., เพาะกายลายคราม ชายงามฝั่งธนฯ และวันที่ 25 ม.ค. 58 แอธเลติกฟิสิคชาย ความสูงไม่เกิน 170 ซม.,โมเดลฟิสิคหญิงความสูงไม่เกิน 165 ซม., โมเดลฟิสิคเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 20 ปี, โมเดลหญิง นางสิงห์สาวอายุ 35 ปีขึ้นไป
ด้าน นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "ตอนนี้มียอดผู้สมัครเป็นจำนวนมาก โดยนี่เป็นครั้งแรกที่เราร่วมมือกับซีคอนบางแค เพื่อจัดการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเป็นการเปิดตลาดให้กลุ่มคนที่สนใจการออกกำลังกายได้มีเวทีในการประกวดแข่งขัน และนี่เป็นเวทีเริ่มต้นของใครหลายๆ คน คนที่ผ่านจากเวทีนี้ก็สามารถต่อยอดเข้าไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยในเดือนเมษายนนี้ และก็มีสิทธิ์ที่จะผ่านเข้าไปสู่การเป็นทีมชาติต่อไปในอนาคตด้วย"
นอกจากการแข่งขันแล้ว เรายังมีกิจกรรมมากมายในวันศุกร์ที่ 23 มกราคม เช่นการพูดคุยเทคนิคการเพาะกาย และการทำอาหารโดยนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย การถาม-ตอบ และเนื้อหาสาระต่างๆ เกี่ยวกับการโภชนาการโดยผู้เชี่ยวชาญ และพบผลิตภัณฑ์สุขภาพ พร้อมทั้งกิจกรรมต่างๆ จากแบรนด์ดัง อาทิ NARLABS, MUTANT, PVL, UNIVERSAL และ MEGA ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าซีคอน บางแค เวลา 10.00-20.00 น.
ใครที่อยากจะเริ่มต้นกับเวทีนี้เป็นเวทีแรกก็สามารถมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ได้ หรือถ้าใครยังไม่มั่นใจก็สามารถมาดูการแข่งขันซีคอนบางแค มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค ชาลเลนจ์ 2015 ระหว่างวันที่ 24-25 ม.ค. 58 นี้ ที่ซีคอน บางแค เพื่อปลุกไฟในตัวคุณ ให้หันมาดูแลรักรูปร่าง
เมื่ออยากมีรูปร่างสวยก็ต้องออกกำลังกาย และสิ่งที่ตามมาก็คือสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ ซึ่งก็จะทำให้สุขภาพใจดีตามไปด้วย
ที่มา: หนังสือพิมพ์สยามกีฬา
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต