เล็งจัดศึกเพาะกายโลก พ.ย. นี้

/data/content/27082/cms/e_fmoqsuvw1489.jpg


          สมาคมเพาะกาย เผยคิวจัดศึกชิงแชมป์โลก ลงตัวเดือนพ.ย.นี้ พร้อมฉลอง 7 รอบ ภัคพงษ์ เกรียงศักดิ์ ก่อนอำลานายกสมาคม ลั่นเป้าหมายเดียวคือต้องรักษาอันดับ 1 ของโลกให้ได้ พร้อมเตรียมต่อยอด จับมือ ททท. ผุดสถาบันผู้ฝึกสอน รองรับตลาดเพาะกาย เออีซี ที่จะเปิดปลายปีหน้า


          นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสมาคมเพาะกาย เปิดเผยถึงการเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกเพาะกายชิงแชมป์โลก ที่สมาคมไปขอรับจัดจากสหพันธ์เพาะกายโลก เพื่อฉลองอายุครบ 7 รอบ ของนายภัคพงษ์ เกรียงศักดิ์ นายกสมาคม ที่ดูแลสมาคมมาอย่างยาวนาน ว่ากำหนดการจัดการแข่งขัน ล่าสุดค่อนข้างลงตัวแล้วว่า จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน ส่วนสถานที่แข่งขันตอนนี้เล็งไว้ 3 แห่ง คือ เอเชียทีค, เดอะมอลล์ บางกะปิ และแฟชั่นไอส์แลนด์ซึ่งคงจะมีการสรุปวันแข่งขันและสถานที่ที่แน่นอนอีกครั้ง


          "เราเคยเป็นเจ้าภาพจัดศึกชิงแชมป์โลกมาเมื่อ 3 ปีก่อน และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แต่เราก็ต้องการที่จะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปีนี้ เพื่อให้เกียรติแก่นายกสมาคม ที่จะมีอายุ 84 ปี และค่อนข้างแน่นอนว่า จะก้าวลงจากตำแหน่งหลังหมดวาระนี้ หลังจากที่ดูแล สมาคมมาเป็นอย่างดีเป็นระยะเวลายาวนาน จนนักกีฬาไทยกลายเป็นอันดับ 1 ของโลก ในกีฬาเพาะกาย ทั้งประเภทชายและหญิงได้สำเร็จ"


          เลขาธิการสมาคมเบ่งกล้าม กล่าวอีกว่า สำหรับ เป้าหมายของสมาคมในปีนี้ นอกจากชิงแชมป์โลก คือต้องรักษาความเป็นอันดับ 1 ของโลกไว้ให้ได้แล้ว ยังมีศึก ชิงแชมป์เอเชีย และศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่ต้องทำผลงาน ให้ดีที่สุด ซึ่งตรงนี้คงต้องขอบคุณไปยังผู้สนับสนุน คือ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่เข้ามาช่วยทำโครงการเพาะกายทุกวัย สดใสทุกวัน ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างเสริมสุขภาพให้ประชาชนคนไทยมีร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังมีส่วนทำให้สมาคมมีนักกีฬาหน้าใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมาย เป็นพื้นฐานสำคัญของความสำเร็จในเวลานี้ ซึ่งทำให้สมาคมมีโครงการที่จะต่อยอดออกไปถึงระดับอาเซียน ที่จะมีการเปิดเออีซี ในปลายปีหน้า โดยได้ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทำสถาบันผู้ฝึกสอนการออกกำลังกาย ซึ่งถือเป็นตลาดใหญ่ ที่น่าจะทำรายได้ให้ประเทศได้ไม่น้อยเลยทีเดียว


 


 


            ที่มา : หนังสือพิมพ์คมชัด


            ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Shares:
QR Code :
QR Code