เลอแทปผงาดอีเวนต์ปั่นยอดเยี่ยม

ที่มา : เดลินิวส์


ภาพประกอบจาก มติชน


เลอแทปผงาดอีเวนต์ปั่นยอดเยี่ยม thaihealth


เทศกาลปั่นจักรยานทางไกลระดับโลกของเมืองไทย รายการ "เลอแทป ไทยแลนด์ บาย ตูร์เดอฟร็องส์" ที่ จ.พังงา เมื่อวันที่ 25-27 ต.ค. 62 ผงาดคว้ารางวัล "อีเวนต์จักรยานยอดเยี่ยมระดับเอเชีย ประจำปี 2019" จากองค์กรกีฬาเพื่อมวลชนระดับโลก (เอ็มพีดับเบิลยู)


นับเป็นการคว้ารางวัลครั้งแรกของงานจักรยานที่ดีที่สุดในเอเชีย โดยพิจารณาจากเกณฑ์ด้านต่าง ๆ อาทิ การบริการที่เป็นเลิศ, ระบบรักษาความปลอดภัยและการควบคุมเส้นทาง, การออกแบบเส้นทางแข่งขัน, การสร้างรายได้ทางเศรษฐกิจ ทางตรงและอ้อม, การสร้างความสัมพันธ์ชุมชน, เอกลักษณ์ความโดดเด่นของเมืองเจ้าภาพ


ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิถีชีวิตภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี และเป็นการตอกย้ำว่า เมืองไทยมีศักยภาพในการรองรับเรซระดับโลก รายการนี้ถือว่าช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้นักปั่นมือสมัครเล่น ตลอดจนประชาชนทั่วไป ออกมาปั่นจักรยานกันมากขึ้น เป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริม สุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจได้อย่างดี


นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า กกท. รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เป็นส่วนสำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย การันตีมาตรฐานการจัดงานของไทยว่ามีความพร้อมมาก เส้นทางปลอดภัยสูง มีความสวยงามของภูมิประเทศ มีเจ้าหน้าที่แพทย์-พยาบาล-ตำรวจ และอาสาสมัครที่จะมาช่วยดูแลนักปั่นตลอดการแข่งขัน


นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะเรซ ไดเร็คเตอร์ กล่าวว่า นับเป็นจุดเริ่มต้น ของการสร้างมาตรฐานที่ดี สามารถเอาชนะคู่แข่งรายอื่นอีกกว่า 20 อีเวนต์มีมาตรฐานการจัดงานระดับเอเชียและระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ไต้หวัน และจีน จากนี้จะต้องพัฒนาและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังต้องรักษามาตรฐานให้ดีที่สุด ยั่งยืนที่สุด

Shares:
QR Code :
QR Code