เร่งเยียวยาเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ภาคใต้

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์


เร่งเยียวยาเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ภาคใต้ thaihealth


แฟ้มภาพ


กรมปศุสัตว์เร่งเยียวยาเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบอุทกภัยภาคใต้


นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า อธิบดีกรมปศุสัตว์มีความห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้มาก เพราะเกิดขึ้นเป็นรอบที่ 3 แล้ว โดยสั่งการให้ทุกกรม ระดมกำลังลงพื้นที่ประสบภัย 12 จังหวัดภาคใต้ ช่วยเกษตรดูแลโคกระบือ 250,000 ตัว สัตว์ปีกประมาณ 4 ล้าน 9 แสนตัว ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ในการช่วยเหลือเฉพาะหน้า สร้างการรับรู้ให้เกษตรกรอพยพสัตว์ขึ้นที่สูง ตามแผนที่กำหนดไว้ ส่วนเรื่องเสบียงอาหารสัตว์ กรมปศุสัตว์ จัดส่งหญ้าแห้ง 600 ตัน อาหารสำเร็จรูป 200 ตัน แจกจ่ายให้แล้ว พร้อมกับสำรองอาหารสัตว์ กว่า 4 ล้านกิโลกรัม ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์ทั่วประเทศ และมีเสบียงอาหารสัตว์พระราชทาน 7400 ฟ่อนขนส่ง ลงมาทางรถไฟ


ส่วนการพื้นฟูสุขภาพสัตว์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ สั่งการให้จัดหาเต็นท์และอาหารสัตว์และให้ดูแลสุขภาพสัตว์ เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยได้ จัดเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์ 200 คนแบ่งเป็น 20 ชุด ส่งมาปฏิบัติหน้าที่และจะทยอยลงมาสับเปลี่ยน เพื่อบรรเทาทุกข์เกษตรกร ให้อยู่ในภาวะปกติ ให้เร็วที่สุด


รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวอีกว่า กรมปศุสัตว์เปิดศูนย์อำนวยการและป้องกันภัยพิบัติ ด้านปศุสัตว์ แจ้งขอความช่วยเหลือ และร่วมบริจาคได้ที่ 02 653 4444 หรือ 081 739 9234


 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ