เรียนก็ดีทำงานก็ได้ สไตล์ “แอลลี่ อชิรญา”

เรื่องโดย ชมนภัส วังอินทร์ team content www.thaihealth.or.th


ภาพประกอบจาก : เว็บไซต์ gossipstar


เรียนก็ดีทำงานก็ได้ สไตล์ “แอลลี่ อชิรญา”  thaihealth


                ต้องบอกว่าดาราวัยเด็กที่เป็นกระแสมาแรงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นสาวน้อยหน้าหวานแววตาสดใส ลูกสาวคนสวย ของคุณพ่อ อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน ที่กำลังมีผลงานในวงการบันเทิงอย่างต่อเนื่อง น้องแอลลี่ ด.ญ.อชิรญา นิติพน วัย 13 ปี ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ โรงเรียนนานาชาติ ICS นอกจากความน่ารักที่ดูสะดุดตาแล้ว วันนี้น้องมีเคล็ดลับดูแลสุขภาพดีๆ มาบอกต่อ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ยิ่งต้องฟังนะคะขอบอก


                 สาวน้อย เผยว่า ที่ผ่านมาตนต้องเรียนหนัก และแบ่งเวลามารับงานด้วย เพราะเป็นช่วงที่กำลังก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ซึ่งโชคดีที่มีคุณแม่คอยช่วยเหลือดูแลอยู่ตลอด


                “แอลลี่ ให้ความสำคัญกับการเรียน และการทำงานมากค่ะ จึงกินอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มนมเยอะๆ กินผักปลอดสารพิษ พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งถ้าเรียนด้วยทำงานด้วยร่างกายต้องใช้พลังงานมาก ก็ต้องเสริมอาหารที่มีประโยชน์เข้าไป เพราะหากป่วยก็จะเสียทั้งเรียนและงานด้วยค่ะ” แอลลี่ กล่าว


                สำหรับการออกกำลังกาย จะเล่นวอลเลย์บอลกับเพื่อนที่โรงเรียน ถ้าว่างก็จะว่ายน้ำที่บ้าน ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายสดชื่น ดีต่อกล้ามเนื้อ อีกทั้งการเล่นกีฬายังเสริมทักษะให้ชีวิต เช่น เวลาเล่นวอลเลย์บอลกับเพื่อนก็มีการแพ้ชนะ ให้อภัย ทำให้ใจเย็นขึ้น มีสมาธิ จดจ่อกับสิ่งที่ทำอย่างตั้งใจมากขึ้นด้วย


                เมื่อถามถึงการพักผ่อน แม้จะเรียนด้วยทำงานไปด้วย ก็ควรแบ่งเวลาให้ดี มีความรับผิดชอบจัดตารางเวลานอนซึ่งจะเข้านอน เวลา 20.30-21.00 น. ไม่เกินนี้ เพื่อให้ร่างกายพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมที่จะเรียนหนังสือ หรือแม้แต่ออกไปทำงาน ไม่ง่วงไม่หงุดหงิด มีความสุขกับทุกๆวัน ที่สำคัญถ้านอนน้อย จะทำให้หน้าโทรม เสียสุขภาพ


           และอีกหนึ่งเคล็ดลับสุขภาพดี ของน้องแอลลี่ คือ ไม่เครียด ไม่เล่นโทรศัพท์มือถือบ่อย และนานเกินไป ข้อดีที่เห็นชัด คือ มีสมาธิมากขึ้นเวลาจำบทเรียน และมีเวลาในการใช้เกิดประโยชน์ได้อีกหลายอย่าง มากกว่าการนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือ


                สุดท้ายน้องแอลลี่ยังฝากอีกว่า ไม่ว่าเราจะทำอาชีพอะไร หรืออยู่ในสถานะไหน ทุกคนล้วนต้องมีสุขภาพที่ดี อย่างที่ทาง สสส. พยายามส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาวะที่ดี ทั้ง กาย ใจ ปัญญา สังคม เพื่อใช้เป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบ ถ้าเราสามารถมีสุขภาวะที่ดีได้ เราก็ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ไม่ว่าจะเรียน หรือทำงานก็ไม่ใช่ปัญหาเลย


               

Shares:
QR Code :
QR Code